Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

TapChiCongSo.Vn – Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng thơm nức mùi bơ. Món bánh rất thích hợp cho những ngày đông.

Nguyên liệu:

– 150 g bột mỳ

– 1 quả trứng

– 15 g sữa đặc

– 10 g vừng

– Một ít muối, bơ

– Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Cho bột mỳ vào tô, thêm vừng, sữa đặc và một ít muối, tiếp đó đập trứng vào và trộn đều.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 2:

– Nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất và không dính tay, sau đó ủ bột 30 phút.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 3:

– Sau khi ủ, phủ một lớp bột khô mỏng bên dưới để cán bột đỡ bị dính rồi cán thành tấm mỏng.

– Dùng dao cắt bột thành hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt dạng thanh hoặc tạo hình dạng chiếc nơ.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 4:

– Cho chảo sâu lòng lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho tiếp một thìa bơ vào.

– Cho bánh đã tạo hình vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

– Chú ý trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa để bánh được chín đều.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Phạm Liên
Theo Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Bí quyết để trang điểm mắt thêm quyến rũ
  • Sự ngọt ngào từ những điều giản đơn nhất
  • 5 món ăn ngon nổi tiếng Hải Phòng không nên bỏ lỡ
  • Thủy Tiên đẹp duyên dáng với áo dài.
  • Áo khoác dành riêng cho những cô nàng sợ lạnh
  • Giải quyết mọi vấn đề chọn đồ hè cho quý cô thấp bé
  • Thói quen tốt, thói quen xấu
  • Cánh gà sốt me hấp dẫn cả nhà
  • Mẹo nhỏ các mẹ đang chăm con mọn nên biết
  • Bất ngờ với công thức giúp bạn chữa rụng tóc trong 2 tuần
  • 10 bảo bối thời trang không thể thiếu dành cho quý cô 30+
Nhà Xinh