Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

TapChiCongSo.Vn – Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng thơm nức mùi bơ. Món bánh rất thích hợp cho những ngày đông.

Nguyên liệu:

– 150 g bột mỳ

– 1 quả trứng

– 15 g sữa đặc

– 10 g vừng

– Một ít muối, bơ

– Dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Cho bột mỳ vào tô, thêm vừng, sữa đặc và một ít muối, tiếp đó đập trứng vào và trộn đều.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 2:

– Nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất và không dính tay, sau đó ủ bột 30 phút.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 3:

– Sau khi ủ, phủ một lớp bột khô mỏng bên dưới để cán bột đỡ bị dính rồi cán thành tấm mỏng.

– Dùng dao cắt bột thành hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt dạng thanh hoặc tạo hình dạng chiếc nơ.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bước 4:

– Cho chảo sâu lòng lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho tiếp một thìa bơ vào.

– Cho bánh đã tạo hình vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

– Chú ý trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa để bánh được chín đều.

Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Phạm Liên
Theo Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Giá trị của một người bạn thân đúng nghĩa..
  • Thị trường quảng cáo: Phép vua thua lệ làng
  • Không nghỉ phép năm, người lao động sẽ được công ty trả tiền
  • Sườn chiên tỏi tẩm bột hấp dẫn
  • Nuôi chồng con bằng tiền… đi trai
  • 9X Hải Phòng bị nghi thẩm mỹ vì quá xinh
  • Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà
  • Kinh nghiệm muối cà pháo giòn ngon, không thâm, nhanh được ăn
  • Ngày nắng vàng
  • Đợi chờ à, anh chỉ cần nói cho em biết em phải chờ đợi bao lâu?
  • Bỏng mắt với ảnh nóng của bạn gái Bùi Anh Tuấn
  • 8 món hến ngon không thể bỏ qua
Nhà Xinh