Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

TapChiCongSo.Vn – Thịt ba chỉ được rang cháy cạnh, thơm lừng mùi sả và vừng, dùng làm món mặn ăn với cơm rất hấp dẫn và dễ làm.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ

– Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, tỏi

– 1 thìa canh vừng

– 1 thìa canh sả băm.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp sả băm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa canh mật ong, một thìa nhỏ ngũ vị hương, tỏi băm, và một thìa canh nước mắm, một ít vừng. Để dành lại một ít vừng để rắc lên bề mặt sau cùng. Trộn đều, ướp qua đêm hoặc để từ 3 đến 4 tiếng cho gia vị được thấm.

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Bước 2:

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào chín.

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Bước 3:

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi phần thịt cháy xém cạnh, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Bước 4:

– Rắc một ít vừng còn lại lên bề mặt, đảo đều, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm, dùng kèm với dưa leo, hoặc có thể ăn kèm thịt với bánh mỳ.

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Cún Khang

Theo Ngôi Sao

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Đặt lưng xuống là ngủ với bài thuốc sữa mật ong
  • Gừng -
  • Những món ăn vừa ngon vừa rẻ khi du lịch Mũi Né
  • 15 tuyệt chiêu mờ xẹo tự nhiên không thẩm mỹ
  • Phá cách với cách thiết kế nhà bếp nhiều màu sắc
  • Bí quyết diện giày búp bê đẹp cho các nàng “nấm lùn”
  • Vườn Nhật Bản cho ngày nghỉ cuối tuần ở TP HCM
  • Hạnh phúc là đây
  • Những khác biệt thú vị điển hình giữa trẻ em xưa và nay
  • Nắm tay và đi hết cuộc đời
  • Qui tắc dùng điều hoà để trẻ sơ sinh không bị ốm
  • Nhà quản lý nên im lặng, lờ đi hay đứng ra hòa giải
Nhà Xinh