Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

TapChiCongSo-Bánh là một món ăn đặc trưng, phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam. Mỗi nhà, mỗi tỉnh thường có một cách làm bánh riêng hơi khác nhau, nhưng về cơ bản, bánh da heo phải có độ mịn, dai, thơm mùi dứa.

Nguyên liệu làm bánh da heo:
Phần vỏ:
+ Bột năng: 300gr
+ Bột gạo: 50gr
+ Đường cát: 100gr
+ Lá dứa: 1 bó
+ Vani: 1 ống
+ Nếu cần xanh bắt mắt thì thêm giọt màu thực phẩm an toàn nhé!
Phần nhân:
+ Bột năng: 100gr
+ Bột nếp: 30gr
+ Đậu xanh cà vỏ: 200g – ngâm qua đêm (nhân này màu vàng, muốn làm màu trắng thì làm bằng đậu trắng)
+ Đường: 100gr
+ Muối: 1/3 muỗng cafe
Làm nước cốt dừa:
Dừa tươi: 300gr

Công thức làm bánh da lợn này có 4 công đoạn chính:

1/ Làm nước cốt dừa

– Bạn nạy dừa ra khỏi vỏ rồi chặt ra từng miếng nhỏ, sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Dừa ngâm vào một ít nước nóng trong 5 phút cho dễ vắt.
– Sau đó vớt dừa lên bỏ vào một miếng vải sạch, túm lại một đầu rồi bóp vắt mạnh cho ra nước cốt.
– Sau khi làm nước cốt dừa, với phần bã dừa còn lại, bạn có thể làm tiếp loại nước cốt dừa loãng hơn.
2/ Sơ chế nguyên liệu:
– Lá dứa rửa sạch cắt ngắn rồi giã cho nát, sau đó đổ 1,5 bát con (chén) nước vào, nhồi cho ra nước. Chế nước dão dừa vào đó, khuấy đều.
– Bỏ hết bã lá dứa ra ngoài, rồi dùng rây lược kĩ. Sau đó cho đường vào khuấy tan. Cho thêm 1 ống vani tạo mùi thơm.

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

– Đậu xanh sau khi ngâm qua đêm thì đãi cho sạch vỏ, sau đó cho vào nồi đổ nước xâm xấp mặt, bỏ thêm chút muối, rồi bắc lên bếp hoặc cho vào nồi cơm điện nấu cho chín. Đậu chín xới tơi rồi dùng chày giã cho nát nhuyễn hoặc cho vào máy xay làm nhuyễn.

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

3/ Làm bột bánh
– Cho phần bột năng, bột nếp và nước cốt dừa vào đậu xanh và hỗn hợp lá dứa chuẩn bị trước đó, khuấy đều, lược qua rây cho mịn.

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

4/ Hấp bánh:
– Chuẩn bị khuôn hấp (1 khuôn to hoặc nhiều khuôn nhỏ tùy bạn, có thể dùng khuôn bánh flan). Trét một lớp dầu ăn vào khuôn (để dễ lấy bánh ra sau khi hấp).
– Cố định khuôn trong xửng hấp, sau đó thì bắt đầu rưới 1 lớp hỗn hợp bột bánh lên, lớp này dày khoảng 3mm (càng mỏng càng mềm dễ ăn, nhưng mà càng cực vì phải làm nhiều lớp).
– Hấp cho tới khi thấy được được, bột gần chín (khoảng 5 – 7 phút tùy), thì nhỏ thử một tí hỗn hợp nhân đậu xanh lên lớp bột bánh, nếu như không bị lẫn vào lớp màu xanh là được. Ta bắt đầu trét tiếp lớp bột nhân đậu xanh lên, độ dày cũng tương tự lớp bột bánh.
– Tiếp tục khi bột đậu xanh gần chín thì rưới tiếp lớp bột bánh vào…cứ thế cho đến khi nào gần hết bột, thì kết thúc bằng một lớp bột bánh ở trên cùng.

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

Cách làm bánh da heo cả nhà đều thích

– Đợi bánh nguội thì lấy ra cẩn thận.
– Cắt bánh bằng sợi chỉ, không cắt bằng dao. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Theo MAV

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Đã không muốn yêu, thì mọi lý do, đều là ngụy biện
  • Người miền Bắc, Trung, Nam thích hợp với công việc gì
  • Trị mụn bọc nhanh chóng với bột mỳ
  • 5 lưu ý khi tiến hành kinh doanh qua website
  • Áo sơ mi sẽ không nhàm chán nữa cách phối cực sành điệu
  • Ngày đi chụp ảnh cưới, tôi bị chồng đánh như trời giáng
  • Bí quyết mặc đẹp cho cô nàng chân ngắn
  • Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở
  • Trúc Diễm ngọt ngào với váy cưới hồng đào
  • Hoa cưới mẫu đơn hồng cho cô dâu Việt
  • Muốn thành công thì học ít thôi
Nhà Xinh