Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

TapChiCongSo.Vn – Món chân gà ngâm sả tắc đã và đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các chị em phụ nữ, bởi vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng mùi sả và tắc. Sẵn đây, TapChiCongSo cũng đi chợ chuẩn bị nguyên liệu về trổ tài. Món này, làm món nhậu cho “anh xã”, đãi gia đình, mời bạn bè trong các bữa tiệc cuối tuần hay dành để ăn vặt những ngày Tết ngày nghỉ, rất chi là tuyệt vời

Mỗi cách làm của mỗi người đều khác nhau và có bí quyết riêng. Với bí quyết của TapChiCongSo thì bạn đừng lo, món chân gà của bạn vừa giòn, dai mà ngấm đậm vị chua ngọt vừa vặn.

Bí quyết để món chân gà ngâm sả tắc của TapChiCongSo là gì . Bạn tham khảo ngay sau đây nhé

Nguyên liệu:

1.5kg chân gà
12 cây sả
30 trái tắc
10 trái ớt
375 ml nước mắm
375ml giấm
330gr đường trắng
150ml rượu trắng
1 củ gừng
Khẩu phần: 6 người

Thực hiện:

Bước 1: Xử lý mùi hôi và sơ chế chân gà

Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm

Sả phần đầu trắng cắt nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi. Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát. Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 3: Luộc chân gà

Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới.

Chú ý: Không luộc chín mềm.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 4: Bí quyết giúp chân gà giòn sần sật

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà ra khỏi nước đá, để ráo nước.

Cho rổ chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Với cách này, chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 5: Nấu nước giấm chua ngọt

Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 6: Đợi nước giấm nguội

Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào.

Lưu ý: Nếu bạn cho tắc vào khi nước còn nóng, sẽ gây cho nước ngâm bị đắng.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 7: Xếp và ngâm chân gà

Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Bước 8: Thành phẩm

Khi ăn, dùng đũa sạch gấp gà ra đĩa trước 20 phút để chân gà bớt lạnh và ăn kèm thêm xíu tắc và sả cho thơm hơn. Bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Gà giòn sần sật, thấm đậm gia vị. Cực ngon đấy ạ!

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Lưu ý: Với cách ngâm này, bạn đã có thể dùng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày. Thì giảm lượng tắc xuống còn 1/3 nhé và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn. Và nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chân gà ngâm chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn ngày hè

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ăn này nhé!

Hồng Nhung

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Tại sao yêu nghĩa là phải cưới
  • Ảnh cưới sexy ở Maldives của 8X Hà thành xinh như hoa hậu
  • Học cách nấu xôi gấc đỗ xanh cho ngày tết sum vầy
  • Công thức tắm trắng da với bia cực hiệu quả chị em nên biết
  • Thất nghiệp và khủng hoảng kinh tế: Trứng hay gà có trước
  • Bà đẻ nên kiêng cữ thế nào cho đúng
  • Những cấm kỵ khi cho con uống sữa
  • Ngày em 20 tuổi
  • Trời mưa nhâm nhi lẩu ếch rẻ nhất Sài Gòn
  • Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong
  • Tiền cho khởi nghiệp: Rót thế nào để không mạo hiểm
  • Lẩu ốc bà Lương, nét riêng trong thế giới lẩu Hà Nội
Nhà Xinh