Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon bổ ăn hoài không chán

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon bổ ăn hoài không chán

TapChiCongSo.Vn-Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua là một trong những công thức chế biến món lẩu đặc trưng của người dân Nam Bộ với vị ngọt thanh giàu dưỡng chất từ cá thác lát kết hợp cùng bài thuốc dân gian giúp điều hòa và lưu thong khí huyết từ trái khổ qua, mang đến món lẩu nóng hổi, đậm vị ngon ngọt khó cưỡng lại nhé.

Và sau đây, 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon độc đáo này nhé.

Nguyên liệu để nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Xương heo: 500g
Cá thác lác: 200g
Khổ qua rừng: 400g
Cà rốt: 50g
Nấm bào ngư: 50g
Nấm kim châm: 50g
Nấm đùi gà: 50g
Bún tươi
Hành lá: 50g
Thì là: 1 thìa
Ngò rí: 2 cây
Gia vị: muối ăn, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon bổ ăn hoài không chán

 

Bước 1: Sơ chế xường heo, khổ qua, nấm, rau củ

Đầu tiên bạn cho xương heo và 2 củ hành tím bóc vỏ, dùng dao đập dập vào trong nồi nấu cùng với 1.2 lít nước dùng.
Khổ qua bạn bổ đôi, dùng dao lọc bỏ hết ruột, rửa thật sạch, bào thật mỏng.
Cà rốt bạn gọt vỏ rồi lấy dao tỉa hoa, thái lát vừa ăn.
Hành lá, ngò rí bạn nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, đầu hành trắng bạn cũng dùng dao băm nhỏ.
Các loại nấm bạn ngâm nước, rửa sạch.
Bước 2: Ướp cá thác lác với gia vị

Sau đó bạn tiến hành ướp cá thác lác cùng với chút gia vị gồm: đầu hành trắng, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa cọng thì là băm nhỏ, chút hạt tiêu và một chút dầu ăn, dùng thì quết đều lên trên mặt cá cho thật dẻo sau đó bạn dùng tay vo thành những viên tròn vừa ăn.
Bước 3: Nấu nước lẩu cá thác lác khổ qua

Đầu tiên bạn đun sôi khoảng 1.2 lít nước dùng, rồi tiếp tục cho những viên cá thác lác vào trong nồi nấu chín, cho tiếp cà rốt vào nêm thêm chút gia vị gồm: 1.5 thìa muối, 1.5 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, tắt bếp rồi rắc thêm ½ thìa hạt tiêu.
Sau đó bạn xếp các nguyên liệu gồm: trái khổ qua, hành lá, ngò rí thái khúc ngắn và các loại nấm ra một chiếc đĩa.
Tiếp đó bạn đặt nồi nước dùng lên trên bếp, khi thưởng thức bạn cho các loại rau nấm vào nhúng kèm và ăn với bún.
Để món lẩu cá thác lác khổ qua thêm phần đậm đà bạn có thể chuẩn bị bát mắm tỏi ớt chấm kèm vừa ngon miệng lại tăng thêm hương thơm hấp dẫn cho món lẩu nhé. Khổ qua với vị đắng dịu đặc trưng khi ăn cùng chút vi ngọt của cá thác lác và rau củ sẽ làm giảm bớt mùi hăng và rất dễ ăn nhé.

ST

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 4 mẫu bàn nước đẹp và độc làm sáng bừng phòng khách
  • Chọn mặc váy bò duyên dáng tới công sở
  • Đà Lạt 2014
  • Tái định vị nhãn hiệu theo giá
  • Cảm ơn mình đã yêu em
  • 13 việc chồng nên làm khi vợ mang thai
  • Ông Dũng 'lò vôi' sẽ mang toàn bộ 1.800 tỷ đồng giúp mổ tim
  • Lương ngành nào cao nhất
  • Chi cả trăm triệu cho người yêu đi thẩm mỹ, tôi vẫn bị “đá
  • Những thực phẩm cấm kị với dân công sở
  • Bánh cuốn trứ danh đất Hà thành
  • Bí kíp cực đơn giản giúp giảm mỡ bụng
Nhà Xinh