Đổi vị với món tôm xào vải

Đổi vị với món tôm xào vải

TapChiCongSo.Vn-Vải xuất hiện vào mùa hè, kết hợp vải xào với tôm tươi. Món này cực kỳ ngon và lạ miệng. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu:

Đổi vị với món tôm xào vải

Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.

– 200g vải

– 200g tôm

– Măng tây

– Ớt chuông

– Lòng trắng trứng

– Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)

– Hành lá

– Dầu, muối ăn

Cách làm:

– Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.

Đổi vị với món tôm xào vải

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.

– Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

Đổi vị với món tôm xào vải

Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

– Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.

– Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.

– Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.

Đổi vị với món tôm xào vải

Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

– Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 12 quả vải

– 12 con tôm

– Ớt chuông, hành lá

– 10ml bột đao

– 5ml rượu trắng

– 5ml xì dầu

– Muối

Cùng làm:

Bạn bóc vải, bỏ hạt và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Rửa tôm, lột vỏ và ướp với rượu trắng, xì dầu khoảng 10 phút.

Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc này.

Cho dầu vào chảo xào ớt chuông nhanh tay.

Tiếp theo, cho thêm tôm vào xào cùng.

Các ấy hòa bột đao với nước rồi cũng đổ vào chảo, thêm tí muối nữa đảo đều tay.

Cuối cùng, cho vải vào đảo nhanh tay, tắt bếp mới cho thêm hành lá vào đảo cùng một tí là được.

Đổi vị với món tôm xào vải

Món này rất ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe và Đẹp

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Ra trường, thất nghiệp, không xu dính túi... tất cả đã dạy cho tôi những gì
  • Hoàng Thùy thanh lịch trên phố mùa đông
  • Trị dứt điểm tật giật mình và khóc thét giữa đêm ở trẻ
  • Những sai lầm khi nấu cháo khiến bé chậm tăng cân
  • Ảnh cưới đáng yêu của cặp đôi hơn nhau 10 tuổi
  • Elly Trần khoe dáng đồng hồ cát bên cây thông Noel
  • Bạn trai thường xuyên mượn tiền rồi 'quên' trả
  • 10 bài học từ thất bại khi khởi nghiệp
  • Bật mí mặt nạ đậu xanh trị nám, tàn nhang hiệu quả
  • Mẹo nhận biết hoa quả chín cây hay chín thuốc
  • Những nguyên tắc phải nhớ cho chuyện tình yêu công sở
Nhà Xinh