Đổi vị với món tôm xào vải

Đổi vị với món tôm xào vải

TapChiCongSo.Vn-Vải xuất hiện vào mùa hè, kết hợp vải xào với tôm tươi. Món này cực kỳ ngon và lạ miệng. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Nguyên liệu:

Đổi vị với món tôm xào vải

Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.

– 200g vải

– 200g tôm

– Măng tây

– Ớt chuông

– Lòng trắng trứng

– Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)

– Hành lá

– Dầu, muối ăn

Cách làm:

– Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.

Đổi vị với món tôm xào vải

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.

– Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

Đổi vị với món tôm xào vải

Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.

– Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.

– Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.

– Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.

Đổi vị với món tôm xào vải

Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

– Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 12 quả vải

– 12 con tôm

– Ớt chuông, hành lá

– 10ml bột đao

– 5ml rượu trắng

– 5ml xì dầu

– Muối

Cùng làm:

Bạn bóc vải, bỏ hạt và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Rửa tôm, lột vỏ và ướp với rượu trắng, xì dầu khoảng 10 phút.

Ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt khúc này.

Cho dầu vào chảo xào ớt chuông nhanh tay.

Tiếp theo, cho thêm tôm vào xào cùng.

Các ấy hòa bột đao với nước rồi cũng đổ vào chảo, thêm tí muối nữa đảo đều tay.

Cuối cùng, cho vải vào đảo nhanh tay, tắt bếp mới cho thêm hành lá vào đảo cùng một tí là được.

Đổi vị với món tôm xào vải

Món này rất ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe và Đẹp

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Canh mọc nấu măng chua
  • 12 thực phẩm giúp giảm mỡ hiệu quả
  • Điểm đến không thể bỏ qua khi thăm Malaysia
  • Lời tạ từ năm cũ
  • Muối và 7 công dụng làm đẹp khó tin
  • Mẹo hay để ham răng bạn luôn trắng và thơm tho
  • 4 mẫu áo khoác
  • Tình yêu trên cao nguyên đá Hà Giang
  • Hiệu quả với công thức trị nám tại nhà
  • Sướng khổ của người phụ nữ: Cốt ở tấm chồng!
  • Cardigan đẹp nhẹ nhàng cho công sở xuân hè 2014
  • Vợ xấu, không cần giữ
Nhà Xinh