Bánh dày nhân mặn

Bánh dày nhân mặn

TapChiCongSo.Vn – Vỏ bánh dai dai, thơm mùi nếp, bên trong là nhân đỗ xanh và thịt xào ngậy, ăn hết một cái lại muốn ăn thêm cái nữa.

Nguyên liệu: cho khoảng 15 bánh dày

– 250g bột gạo nếp khô
– 1 thìa canh bột gạo tẻ khô
– Nửa thìa nhỏ muối
– 150ml nước ấm khoảng 60 độ C
– Phần nhân: 250g thịt nạc xay, một ít hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô
– 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
– Lá chuối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng, đồ đỗ xanh chín, giã nhuyễn.

Bánh dày nhân mặn

Bước 2:

– Đỗ xanh chia làm hai phần, một phần dùng để xào với thịt, một phần nắm lại thành viên lớn.

Bánh dày nhân mặn

Bước 3:

– Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một ít muối, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút.

-Đun nóng chảo, phi hành khô thơm, cho thịt vào xào chín.

Bánh dày nhân mặn

Bước 4:

– Cho một nửa đỗ xanh vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào khoảng từ 5 đến 10 phút, tắt bếp thêm một ít hạt tiêu, để nguội.

Bánh dày nhân mặn

Bước 5:

– Dùng tay vo đỗ xanh và thịt nạc đã xào thành 15 viên tròn.

Bánh dày nhân mặn

Bước 6:

– Trộn lẫn bột gạo nếp, bột gạo tẻ, muối vào âu lớn, đổ từ từ hỗn hợp nước sôi ấm vào hỗn hợp bột dùng tay nhồi đều đến khi hỗn hợp dẻo, mịn tay thì bọc kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút. Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Bánh dày nhân mặn

Bước 7:

– Tay thoa một ít dầu ăn, nặn bột thành những viên tròn, ấn dẹp ra.

Bánh dày nhân mặn

Bước 8:

– Cho tiếp đỗ xanh vào giữa viên bột, gói kín và vo tròn lại. Làm lần lượt cho hết phần bột và nhân.

Bánh dày nhân mặn

Bước 9:

– Xửng hấp nước lót lá chuối có phết một ít dầu ăn, cho từng viên bánh vào nồi, bạn nhớ xếp bánh cách một khoảng vì bánh còn nở.

– Hấp khoảng 20 phút thì bánh chín.

Bánh dày nhân mặn

Bước 10:

– Phần đỗ xanh vo tròn ở bước 2 dùng dao xắt thành từng lát mỏng, rồi bóp vụn ra, bánh chín lấy ra lăn từng chiếc bánh vào bột đỗ xanh.

Bánh dày nhân mặn

Bước 11:

– Dùng ngón tay giữa ấn dẹp chiếc bánh rồi đặt vào đĩa, rắc thêm đỗ xanh lên bề mặt.

Bánh dày nhân mặn

Theo Cún Khang – Ngôi Sao

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Mách bạn cách kẻ kiểu lông mày đang hot
  • Những tòa nhà chọc trời tuyệt đẹp trong đêm Sài Gòn
  • Tư vấn về số lượng người tới lễ chạm ngõ
  • Bị đánh giá bất công là lý do lớn thứ 2 khiến nhân viên Việt Nam nhảy việc
  • Nét Đẹp Sen Tàn
  • Buông tay để em đi về nơi người ấy
  • Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc
  • Chuyên gia dinh dưỡng ĐH Harvard gợi ý bữa sáng hoàn hảo cho bé
  • Jack Ma thích trà Hàng Châu, Buffett mê Cherry Coke
  • Bí quyết đơn giản để có món lòng xào dưa ngon tuyệt cú mèo
  • Cách làm mặt nạ tẩy da chết hiệu quả nhất
Nhà Xinh