Bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc

Bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc

TapChiCongSo.Vn – Món bánh có mùi thơm của vỏ, hoà quyện cùng vị ngọt thanh của nhân đỗ xanh, vị béo bùi của dừa nạo, vừng rang.

Bánh gấc tượng trưng cho những điều may mắn của năm mới hay những điều tốt đẹp cho một sự khởi đầu. Bạn có thể làm món bánh này cúng gia tiên trong dịp Tết, cầu cho một năm mới may mắn, đủ đầy.

Nguyên liệu:

Bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc

– 150 gram bột nếp
– 20 gram bột năng
– 30 gram bột tẻ
– 1 quả gấc nhỏ
– 100 gram đậu xanh
– 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước

Cách làm:

– Gấc nếp chín bổ đôi, trộn với đường và một ít rượu để 4-5 tiếng cho ngấm.

– Cho bột nếp, bột tẻ, bột năng, gấc, 1 thìa đường vào một cái âu trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.

– Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Nếu không có thời gian ngâm trước thì có thể cho nước vào đậu nấu sôi sau đó bỏ hết nước đi và đun thật nhỏ lửa đến khi đậu mềm.

– Xay nhuyễn đậu và sên đậu với đường. Sau cùng cho 1 thìa vani vào để làm nhân bánh. Nếu thích ăn dừa, bạn cho dừa vào xào cùng đậu cũng rất ngon nhưng dừa làm bánh nhanh hỏng, không để được lâu.

Bánh gấc đỏ đón may mắn, tài lộc

Món bánh gấc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

– Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).

– Nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng lót lá chuối hoặc giấy nến cho bánh khỏi dính, hấp trong khoảng 8-10 phút.

– Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.

– Khi bánh gấc đã nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo.

Nguyễn Thị Bích Lệ – Ngôi Sao

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Học cách đứng dậy sau thất bại
  • Cách làm món sườn rim ngũ vị đậm đà
  • 'Bánh trung thu xếp hàng' bán sớm, thu 10 triệu mỗi ngày
  • Nghề Dược - Nghề của nhiều thế hệ
  • Hoa cưới mẫu đơn hồng cho cô dâu Việt
  • 13 mẹo làm đẹp để đời cho các bạn nữ
  • Cách làm bánh cuốn bằng chảo cực dễ
  • Xuống phố dịu dàng với phong cách thời trang Hàn Quốc
  • Ba quán bánh xèo bình dân hút khách ở Sài Gòn
  • 4 tuyệt chiêu giúp bạn trở nên thon gọn hơn
  • Đổi món với tôm xiên dứa nướng
  • Thủ khoa Mỹ, thủ khoa Việt và cánh cửa cơ hội
Nhà Xinh