Dẻo ngon bánh trôi bánh chay tự làm

Dẻo ngon bánh trôi bánh chay tự làm

TapChiCongSo.Vn – Vào bếp trổ tài với món bánh truyền thống trong ngày tết Hàn Thực (3/3 âm lịch) ở nhiều vùng miền.

Nguyên liệu: Bánh chay

– Bột bánh trôi đã ủ ở trên
– 1 bát con nhỏ bột sắn dây
– 50g đường phèn
– 150g đậu xanh đã đãi vỏ
– 1 thìa nhỏ muối

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm trong thố nước lạnh, ngâm từ 2 – 3 tiếng.

– Đổ đậu xanh vào nồi, trộn vào một thìa nhỏ muối, hấp chín.

– Một nửa bạn dùng cối giã nhuyễn và vo tròn lại để làm nhân, một phần bạn giữ nguyên để thả lên nồi chè.

– Với vỏ bánh chay, bạn làm như phần bánh trôi nhưng bánh chay có phần vỏ lớn gấp đôi bánh trôi. Ấn dẹp miếng bột, cho đậu xanh vào giữa, vo tròn lại. Luộc bánh, sau đó thả vào thố nước lạnh để không bị dính chùm.

– Bát con sắn dây hòa với khoảng nửa bát con nước lạnh, khuấy đều để bột tan.

– Đun tầm 300ml nước lạnh, đun sôi, thả đường phèn vào. Đường tan, nhanh tay đổ bát sắn dây vào. Dùng muôi khuấy đều để bột sắn chín và sánh lại.

– Nhanh tay đổ đậu xanh còn nguyên hạt vào nồi, khuấy đều lên.

– Tắt bếp, múc từng viên bánh chay vào bát, múc chè chan lên bát bánh chay.

Dẻo ngon bánh trôi bánh chay tự làm

Theo Cún Khang – Ngôi Sao