Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu

TapChiCongSo.Vn – Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.

Nguyên liệu:

– 500g bột bánh trôi (mua sẵn ở chợ)
– 200g đậu xanh xát vỏ
– 100g vừng đen
– Đường cát trắng
– Đường phên đỏ
– Gừng
– Dừa tươi
– Lạc rang, đập nhỏ
– Cốt dừa hộp (tuỳ thích)

Bánh trôi tàu

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng, đồ chín, xay nhuyễn, xào qua với đường cát và dầu ăn (có thể cho thêm ít nước cốt dừa ở phần xào này cho mềm hỗn hợp đậu xanh).

– Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi.

– Vê sẵn từng viên đậu xanh để làm nhân.

– Chia nhỏ sẵn từng cục bột.

– Với viên đậu xanh: Cho viên đậu xanh vào giữa cục bột, vê tròn

– Với viên vừng đen: Vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.

– Đun một nồi nước, nước sôi thì thả các viên bột vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.

– Dùng chính nồi nước vừa thả các viên bột, cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường

– Thả các viên bột vào nồi nước đường.

– Múc ra từng bát nhỏ, cứ 2 viên tròn thì 1 viên dài. Rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.

Trà My – Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

  • Xóa tàn nhang với dứa và đu đủ
  • hu-nghiem-thanh-cong-vac-xin-chong-virus-zika-tren-dong-vat
  • Thỏa sức sáng tạo với 24 bao bì sản phẩm độc nhất vô nhị
  • Bí mật kinh doanh làm nên thành công của Google và Apple
  • Chế biến thịt thủ thành món ngon cơm
  • Các kiểu chân váy tiện lợi phối đồ cho nàng công sở
  • 'Big 4' vẫn là những công ty trong mơ của các sinh viên kinh tế
  • Angela Phương Trinh mặc quần ngắn cũn trang trí cây thông Noel
  • Đau khổ vì tình địch lại chính là... em gái
  • Ăn chơi từ A đến Z ở Huế dịp Festival
  • Nước mắm Phú Quốc đang hồi sinh
  • Ấm bụng ngày mưa dầm với bún thịt nướng ngon chuẩn vị
Nhà Xinh