Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu

TapChiCongSo.Vn – Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.

Nguyên liệu:

– 500g bột bánh trôi (mua sẵn ở chợ)
– 200g đậu xanh xát vỏ
– 100g vừng đen
– Đường cát trắng
– Đường phên đỏ
– Gừng
– Dừa tươi
– Lạc rang, đập nhỏ
– Cốt dừa hộp (tuỳ thích)

Bánh trôi tàu

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng, đồ chín, xay nhuyễn, xào qua với đường cát và dầu ăn (có thể cho thêm ít nước cốt dừa ở phần xào này cho mềm hỗn hợp đậu xanh).

– Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi.

– Vê sẵn từng viên đậu xanh để làm nhân.

– Chia nhỏ sẵn từng cục bột.

– Với viên đậu xanh: Cho viên đậu xanh vào giữa cục bột, vê tròn

– Với viên vừng đen: Vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.

– Đun một nồi nước, nước sôi thì thả các viên bột vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.

– Dùng chính nồi nước vừa thả các viên bột, cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường

– Thả các viên bột vào nồi nước đường.

– Múc ra từng bát nhỏ, cứ 2 viên tròn thì 1 viên dài. Rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.

Trà My – Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 5 kiểu chân váy đẹp, lạ tạo phong cách riêng cho nàng cô
  • Ngủ với sếp già lại bị mất việc
  • Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh
  • Đổi vị cho gia đình với 4 món chả cá ngon
  • Trị sẹo thâm sau mụn hiệu quả với rau má
  • Kem xôi: Món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ Sài Gòn
  • Procter & Gamble cắt giảm cả trăm nhãn hàng
  • Những bình hoa đẹp với chi phí rẻ
  • Một cuộc
  • Chồng công khai muốn có con với bồ
  • 8 việc không nên làm để gây ấn tượng tốt ở công sở
  • Trang trí nhà đẹp từ thực phẩm
Nhà Xinh