Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu

TapChiCongSo.Vn – Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi.

Nguyên liệu:

– 500g bột bánh trôi (mua sẵn ở chợ)
– 200g đậu xanh xát vỏ
– 100g vừng đen
– Đường cát trắng
– Đường phên đỏ
– Gừng
– Dừa tươi
– Lạc rang, đập nhỏ
– Cốt dừa hộp (tuỳ thích)

Bánh trôi tàu

Cách làm:

– Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng, đồ chín, xay nhuyễn, xào qua với đường cát và dầu ăn (có thể cho thêm ít nước cốt dừa ở phần xào này cho mềm hỗn hợp đậu xanh).

– Vừng đen rang sơ qua, xay nhỏ, trộn với đường cát và dừa tươi.

– Vê sẵn từng viên đậu xanh để làm nhân.

– Chia nhỏ sẵn từng cục bột.

– Với viên đậu xanh: Cho viên đậu xanh vào giữa cục bột, vê tròn

– Với viên vừng đen: Vê dẹt từng cục bột, cho vừng đen vào giữa, bọc kín rồi vê dài.

– Đun một nồi nước, nước sôi thì thả các viên bột vào, đến khi bột nổi là bánh chín. Vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh.

– Dùng chính nồi nước vừa thả các viên bột, cho đường phên đỏ và gừng đập dập vào khuấy cho tan đường

– Thả các viên bột vào nồi nước đường.

– Múc ra từng bát nhỏ, cứ 2 viên tròn thì 1 viên dài. Rắc lạc rang, dừa tươi và thêm nước cốt dừa.

Trà My – Ngôi Sao

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Công thức cho món chả gà lá lốt thơm lừng
  • Tạp dề xinh cho quý cô nội trợ
  • 3 cách mặc quần jeans đẹp nhất trong mùa đông
  • Nộm lưỡi lợn và ngó sen giòn mát
  • Thực đơn ăn kiêng yến mạch giúp giảm 3-5 kg một tuần
  • Chiến lược xây dựng nhân hiệu: Hãy là chính mình
  • Lâm Chi Khanh cực dịu dàng, nữ tính với áo dài
  • Đám cưới xong xuôi, tôi mới biết bị lừa
  • ron-loi-khi-mang-bau-va-nhung-dieu-me-can-biet
  • 4 kiểu quần phối cực ‘chuẩn’ với áo cardigan hè thu
  • Nét độc đáo trong các món xôi Sài Gòn
  • Biết tôi có vợ, em vẫn hôn ngấu nghiến
Nhà Xinh