Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

TapChiCongSo.Vn – Ngày 3/3 Âm lịch, bạn có thể vào bếp làm một số món bánh cổ truyền như bánh trôi, bánh chay, bánh dày… với công thức mới.

Bánh trôi ngũ sắc

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu:

– 100 g cơm gấc, 100 g bột nếp, 30 g bột năng, 2 g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.
– 100 g lá dứa, 50 ml sữa tươi 100 g bột nếp, 30 g bột băng, 2 g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.
– 100 g bí ngô, 100 g bột nếp, 2 g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.
– 100 g khoai lang tím, 100 g bột nếp, 2 g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.
– 100 g khoai lang vàng (nghệ), 100 g bột nếp, 2 g muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.

>> Cách làm

Bánh trôi tàu

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu:

– 500 g bột bánh trôi (mua sẵn ở chợ)
– 200 g đậu xanh xát vỏ
– 100 g vừng đen
– Đường cát trắng
– Đường phên đỏ
– Gừng
– Dừa tươi
– Lạc rang, đập nhỏ
– Cốt dừa hộp (tuỳ thích)

>> Cách làm

Bánh chay

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu:

– Bột bánh trôi đã ủ ở trên
– 1 bát con nhỏ bột sắn dây
– 50 g đường phèn
– 150 g đậu xanh đã đãi vỏ
– 1 thìa nhỏ muối

>> Cách làm

Bánh khoai lang tím

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu:

– 2-3 củ khoai lang tím
– 80 g bột gạo tẻ
– 30 g bột gạo nếp
– 40 g đường
– 2 thìa súp sữa đặc
– Muối.

>> Cách làm

Bánh gấc

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu:

150 g bột nếp
– 20 g bột năng
– 30 g bột tẻ
– 1 quả gấc nhỏ
– 100 g đậu xanh
– 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước.

>> Cách làm

Bánh dày nhân mặn

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu: cho khoảng 15 bánh dày

– 250 g bột gạo nếp khô
– 1 thìa canh bột gạo tẻ khô
– Nửa thìa nhỏ muối
– 150 ml nước ấm khoảng 60 độ C
– Phần nhân: 250 g thịt nạc xay, một ít hạt tiêu, muối, hạt nêm, hành khô
– 1/2 bát con đỗ xanh đã sát vỏ
– Lá chuối, dầu ăn

>> Cách làm

Bánh ít nhân dừa

Đủ món bánh từ gạo nếp dành cho ngày Tết Hàn thực

Nguyên liệu: làm được 10 chiếc bánh như trong hình

– Phần vỏ: 250 g bột gạo nếp, muối, đường, nước sôi nóng
– Phần nhân: 110 g đường cát trắng, 150 ml nước lọc, 150 g dừa nạo, 1/2 bát con lạc rang giã thô, muối, 1 thìa canh bột năng
– Lá chuối, xửng hấp.

>> Cách làm

Theo Ngôi Sao

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 5 bài học thành công từ ‘phù thủy make-up’ gốc Việt Michelle Phan
  • Lá ổi- ‘phép lạ’ trị mụn, giảm cân và rụng tóc
  • Mẹo ứng xử nơi công sở: Tranh luận, không tranh cãi
  • Tôm tẩm bột chiên giòn siêu ngon
  • Quần ống rộng: Thuốc chữa mặc xấu mùa hè
  • Mát lạnh ngày hè với kem đá vải mix dừa
  • Những món đồ nữ tính nhất mùa đông 2013
  • Chọn chân váy xòe che người gầy dáng mỏng
  • Áo vest họa tiết sành điệu cho quý cô văn phòng
  • Nếu em đã vội lấy chồng
  • Bà Tưng khoe hình ảnh của con trai
  • Những mẫu váy liền mùa đông đẹp cả khi đi làm lẫn đi chơi
Nhà Xinh