Cá nướng lá chuối

Cá nướng lá chuối

TapChiCongSo.Vn – Cá nướng lá chuối

Cá nướng lá chuối

aothundep

Nguyên liệu:

– Cá nục hay cá lóc, nếu dùng cá lớn thì 1 con, cá nhỏ thì từ 2 đến 3 con

– Gia vị ướp cá: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá

– Phần mắm nêm: 2 lát dứa vừa ăn, 1 bát con đầy mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

– Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm

– Bún và bánh đa để cuốn

– Lá chuối và lạc rang

Cách làm:

Bước 1:

– Cá rửa sạch, nếu có vảy cá thì đánh vảy thật sạch, khứa vài đường nhỏ trên thân cá. Pha hỗn hợp ướp cá: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, một ít dầu mè, dầu ăn trộn đều, dùng tay thoa đều hỗn hợp ướp thịt vào thân cá, ướp trong vòng 3 – 4 tiếng.

Cá nướng lá chuối

Bước 2:

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa.

Cá nướng lá chuối

Bước 3:

– Xay nhuyễn hay băm nhuyễn dứa.

Cá nướng lá chuối

Bước 4:

– Tỏi, ớt quả giã nhuyễn.

– Trộn dứa đã xay, thêm tỏi, ớt, đường vào bát mắm nêm. Vì mắm nêm rất mặn nên pha thêm nhiều đường, dùng muôi trộn đều mắm nêm và đường tan, nêm gia vị lại cho vừa ăn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.

Cá nướng lá chuối

Bước 5:

– Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái dài.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái dài.

– Chuối xanh cắt khoanh tròn, ngâm vào âu nước để không bị thâm.

– Rau răm, hành lá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Cá nướng lá chuối

Bước 6:

– Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

Cá nướng lá chuối

Bước 7:

– Cá sau khi ướp, bọc kín vào lá chuối, đem nướng ở than hoa đến khi lá chuối bên ngoài chín thơm, nếu dùng cá lớn trước khi nướng bạn hấp sơ cá khoảng 3 – 5 phút để cá không bị cháy bên ngoài mà thịt bên trong không chín. Nếu không có than hoa bạn có thể nướng ở lò, nhiệt độ 180 độ C từ 40 đến 45 phút.

Cá nướng lá chuối

Bước 8:

– Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây để hành chín. Dùng thìa phết đều hỗn hợp dầu ăn và lạc rang lên bề mặt cá.

– Cá sau khi nướng chín và phết dầu hành và lạc, dọn ra bàn, dùng kèm với mắm nêm, khế và các loại rau ăn kèm, thêm bún và cuốn với bánh đa.

Cá nướng lá chuối

Cún Khang

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Chả bò, chả cá miền Trung
  • Làm đẹp toàn thân bằng chanh tươi
  • Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp mĩ miều của MC truyền hình An ninh
  • Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi
  • Blazer hoa cho quý cô ngày se lạnh
  • 6 loại quả chua dành cho người muốn giảm cân
  • Gợi ý cách phối đồ màu sắc cho ngày hè oi bức
  • 3 kiểu trang sức khiến mọi cô dâu khao khát
  • Tình yêu sinh ra chúng ta thành đôi
  • Vì chúng ta còn trẻ
  • 13 điều không nên nói khi phỏng vấn
  • David Beckham đến Việt Nam bằng phi cơ riêng