Thịt nướng lá chanh thơm lừng góc bếp

6 món thịt, cá nướng lá thơm nức mũi

TapChiCongSo.Vn – Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ “hạ gục” bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu làm thịt nướng lá chanh

aothundep

Thịt nướng lá chanh thơm lừng góc bếp

Lá chanh – thứ gia vị đặc biệt làm nên vị thơm ngon của món thịt nướng lá chanh.

– 500g thịt lợn ba chỉ

– 1 nắm lá chanh

– Gia vị: 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mật ong, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

– Dầu ăn

– Vỉ nướng

– Rau sống

– Than củi

Cách làm thịt nướng lá chanh

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.

Bước 3: Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.

Bước 4: Cho thịt ra đĩa, trang trí với rau sống, hành hoa. Món thịt nướng lá chanh ngon nhất là ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Thịt nướng lá chanh thơm lừng góc bếp

Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với món thịt nướng lá chanh này nhé!

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Chống rụng tóc với hành tây
  • Ngon mê hoặc đặc sản Hải Dương
  • Khi sếp bà tới công sở... đánh ghen
  • 5 dáng váy cưới luôn được ưa chuộng
  • Lâm Chi Khanh cực dịu dàng, nữ tính với áo dài
  • 6 mẫu bàn làm việc tiết kiệm diện tích cho nhà chật
  • Angela Phương Trinh đổi hình tượng ngây thơ đón năm mới
  • Từ buôn gánh bán bưng thành chủ doanh nghiệp lớn nhất biên giới
  • Ý nghĩa của 36 phố phường Hà Nội
  • “Mốt” trồng rau mầm trên đầu của giới trẻ
  • Tone màu tím cho đám cưới mùa thu