Lẩu đầu cá hồi tự làm tại nhà ngon như hàng

Lẩu đầu cá hồi tự làm tại nhà ngon như hàng

TapChiCongSo.Vn – Đầu cá hồi có rất nhiều sụn, ăn giòn giòn sần sật, nhai không bỏ tí nào bởi vậy rất nhiều người thích món ăn này.

Nguyên liệu:

aothundep

– 1 đầu cá hồi

– 100 g măng chua

– 3 quả cà chua

– Hành lá

– Bún.

Cách làm:

– Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

– Ướp cá với đầu hành, ớt giã nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ít muối và tiêu. Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh 15 phút.

– Trong khi chờ cá thấm, đi chuẩn bị các nguyên liệu khác như chần bún, cà chua cắt múi cau.

– Măng chua rửa sơ với nước lạnh.

– Hành lá cắt nhỏ.

– Phi ít đầu hành cho thơm, cho 1/2 cà chua vào xào chín với ít muối, đường để tạo màu cho nồi lẩu. Cho nước lạnh vào đun sôi.

– Khi nước sôi cho cá đã ướp vào, đợi nước sôi trở lại thì cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.

– Khi dọn lên ăn thì đổ tất cả vào nồi lẩu, cho phần cà chua còn lại và hành lá vào cùng.

– Dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.

– Nhúng rau tùy thích.

Bếp Nhà Béo

Tags: , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Tình yêu bằng tuổi
  • Trẻ nghiền mút tay, nguy hại khôn lường
  • Canh thịt viên nấu rau tiến vua
  • 5 bí quyết để nhà rộng bớt trống trải
  • Không thể cố yêu chồng vì còn nhớ tình cũ
  • Kiếm tiền tỷ nhờ trồng bơ sáp ở Bình Phước
  • Khám phá Hồng Vàn – thiên đường hoang sơ tại Cô Tô
  • Cá trứng Nhật tẩm bột chiên xù
  • Nail đôi xinh cho mẹ và con gái mùa thu
  • Những món đặc sản Hà Tĩnh nhiều người mê
  • 8 bài học bất kỳ sinh viên mới tốt nghiệp nào cũng cần nhớ
  • Cổ tích tình yêu