Thịt gà hầm mộc nhĩ ngon cơm ngày mưa

TapChiCongSo.Vn – Với phần nguyên liệu đơn giản bạn vẫn có thể nấu được nồi gà mềm thơm, đưa cơm lắm đấy.

Nguyên liệu:

aothundep

– 0,5 kg thịt gà lọc xương (tùy thích), chặt miếng vừa ăn
– 3 tai mộc nhĩ, ngâm mềm, thái miếng
– 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
– Hành lá, cắt khúc

* Nước sốt:

– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 thìa nhỏ xì dầu
– 5 muỗng canh nước
– 1/2 thìa nhỏ rượu gạo Thiệu Hưng (tùy thích)
– 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1/4 thìa nhỏ đường
– Hạt tiêu xay
– Bột canh.

Cách làm:

– Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt, để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn, thêm gừng xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo liên tục đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ.

– Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để thịt gà được phủ trong nước sốt.

– Hạ nhỏ lửa, đậy vung, hầm khoảng 10 phút hoặc đến khi gà mềm như ý.

– Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, dùng với cơm nóng.

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

  • Mẹo khử bớt vị đắng trong mướp đắng và măng tươi
  • Nói gì về công ty cũ khi bạn ra đi
  • Lấy chồng, tôi thương mẹ phải ở một mình
  • Tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da khô và nhạy cảm
  • Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
  • Muốn kiếm nhiều tiền thì phải
  • Diễm My 9x khoe vẻ ma mị với trang phục kín như 'bưng'
  • Jack Wolfskin mất gốc còn danh
  • Jack Ma thích trà Hàng Châu, Buffett mê Cherry Coke
  • Chợ 'mua của người chán, bán cho người cần' ở Sài Gòn
  • Nhà tuyển dụng