Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà

Bánh canh ghẹ nóng hổi tại nhà

TapChiCongSo.Vn-Làm một tô bánh canh với nước lèo vàng ươm, ghẹ ngọt thơm không khó như bạn tưởng đâu.

Nguyên liệu:

– 800g ghẹ hoặc có thể dùng cua
– 200g nấm rơm hay nấm bào ngư
– 10 quả trứng cút
– Muối, màu dầu điều, hành lá, nước mắm, đường, hạt nêm
– Sợi bánh canh, có thể dùng sợi bánh canh bột mỳ hay bột lọc, có thể mua sẵn hoặc làm tại nhà, theo cách hướng dẫn ở đây.

Cách làm:

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-2

Bước 1:

– Ghẹ tươi rửa sạch, tách lấy phần trứng ghẹ để vào bát riêng vắt vào vài giọt chanh để khử mùi tanh, phần thịt ghẹ bỏ yếm để vào bát riêng.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-3

Bước 2:

– Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-4

Bước 3:

– Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-4

Bước 4:

– Đun nóng hai thìa nhỏ màu dầu điều, phi hành thơm, cho phần trứng ghẹ vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp ghẹ vào xào cùng, rưới vào một ít nước mắm.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-5

Bước 5:

– Đậy kín nắp nồi, đun từ 6 đến 8 phút, đun lửa nhỏ, tiếp theo đổ vào nồi ghẹ từ hai đến ba bát con nước lọc, đun sôi.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-6

Bước 6:

– Dùng bếp khác, đặt nồi nhỏ lên bếp, phi hành thơm, cho nấm vào xào thơm, nêm nửa thìa nhỏ muối, một ít đường.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-7

Bước 7:

– Cho tiếp trứng cút vào xào cùng cho thấm, khi đun thì nấm sẽ ra nước, đun khoảng thêm 6 đến 10 phút thì tắt bếp.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-8

Bước 8:

– Phần nồi nước dùng ghẹ, sau khi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần nấm đã đun ở bước 7 vào đun cùng.
banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-9

Bước 9:

– Đun nồi nước sôi, cho sợi bánh canh mua sẵn vào chần sơ đến khi sợi bánh canh chín mềm vừa ý thì vớt ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.

banh-canh-ghe-nong-hoi-tai-nha-10

Bước 10:

– Khi dùng cho bánh canh vào bát lớn, gắp vào một đến hai con ghẹ, thêm nấm, trứng cút và chan nước dùng, bên trên thêm hành lá thái nhỏ vào. Có thể dùng kèm với nước mắm ớt.

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 7 cách mix đồ ngày xuân cùng cardigan dáng dài
  • Lỗi thường gặp của người mới trang điểm
  • 4 cách mix sơ mi denim cực sành điệu
  • 9 điều phải nhớ khi nuôi con bằng sữa công thức
  • Trị sẹo thâm sau mụn hiệu quả với rau má
  • Những loại trái cây giúp răng sáng bóng
  • Đặt lưng xuống là ngủ với bài thuốc sữa mật ong
  • Bí quyết chăm sóc da bị tàn nhang hiệu quả
  • Là con gái, độc thân mới quyến rũ
  • Mặc váy đen không hề nhàm chán
  • Thực đơn bổ dưỡng, dễ làm cho chiều thứ 6
  • Bữa sáng ấm lòng với xôi dừa hạt sen
Nhà Xinh