Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

TapChiCongSo.Vn-Sài Gòn xưa nay vốn nổi tiếng với các món ăn vặt đa dạng. Trong đó có thể kể đến món khổ qua cà ớt nóng hổi, cực hợp để nhâm nhi trong những ngày mưa.

Mùa tựu trường của Sài Gòn cũng chính là mùa mưa. Những cơn mưa dầm dề ẩm ướt khiến người ta thèm quây quần bên những món ăn vặt ấm nóng. Một trong những món ăn vặt hợp nhất trong ngày mưa Sài Gòn chính là khổ qua cà ớt – món ăn có xuất xứ từ Singapore.

Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

Khổ qua cà ớt – Món ăn thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng thật ra lại rất cầu kì!

Trên đường Dương Đình Nghệ (Quận 11) – con đường nối liền 2 ngôi trường THCS Chu Văn và THPT Nguyễn Hiền có một quán nhỏ bán khổ qua cà ớt ngon “kì cựu” ở Sài Gòn. Món khổ qua cà ớt của quán khác biệt với nhiều nơi khác ở chỗ chả cá nhồi bên trong rất dai và thơm do được quết rất đều tay và chiên giòn lên trước khi cho vào nồi nước lèo bán cho khách.

Vào những ngày mưa lạnh lẽo, chắc chắn bạn sẽ không cầm lòng nổi trước mùi thơm nức mũi của khổ qua, cà, ớt nhồi chả cá hoà quyện vào nhau, vị ngọt đậm đà của nước lèo nấu từ xương heo, vị giòn rụm beo béo của hành phi giòn. Sự hấp dẫn của món ăn trước mặt sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi!

Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

Món này được ăn kèm nước lèo ninh từ xương heo.

Khi gọi 1 chén đầy đủ với giá 18.000 đồng, bạn sẽ được mang ra một chén đầy ắp nào là bò viên, bắp non, đậu bắp, đậu hũ, đậu que bọc chả cá, da heo khô nấu mềm, và tất nhiên không thể thiếu khổ qua, cà chua và ớt sừng trâu nhồi chả cá. Sau khi được chan nước lèo, chén đồ ăn đầy ắp này còn được phủ lên thêm một lớp rất dày hành phi, ngò, tiêu. Món này thường được chấm cùng với tương đen, tương ớt và sa tế rất thơm do bác chủ quán thân thiện tự tay làm.

Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

Một chén khổ qua cà ớt đầy đủ được ăn kèm với hành phi giòn rụm.

Ngoài khổ qua cà ớt, quán còn có món phá lấu rất hấp dẫn và bắt miệng trong những ngày chán cơm thèm quà vặt. Phá của quán ăn dai mềm vừa phải, không quá bở, vị đậm đà có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc mỳ gói. Sau khi đã ấm bụng với tô mỳ phá lấu, bạn có thể gọi thêm một ly nước sâm để giải khát và giúp bữa ăn thêm tròn vị.

Ngày mưa Sài Gòn bớt lạnh với khổ qua cà ớt

Món phá lấu “bắt miệng” của quán.

Quán thường mở cửa vào tầm trưa nhưng đến 8 – 9h tối là hết sạch. Vào những ngày mưa, có nhiều lúc quán chẳng còn chỗ cho khách ngồi, nên chỉ còn cách mua về. Nếu mua về, bạn nên xin thêm nhiều nước lèo một chút để cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi khổ qua cà ớt, vừa xì xụp mỳ gói vừa xuýt xoa vì cay.

Theo Bảo Trân / MASK Online