Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

TapChiCongSo.Vn-Một ly gồm đá bào, ít si rô và ít sữa đặc có giá đến 50.000 đồng song lượng khách đông đến nỗi nhiều người phải chờ gần 20 phút mới được phục vụ.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản
Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Trong lễ hội Nhật Bản diễn ra vào ngày 15-16/11 tại công viên 23/9 (TP.HCM), một gian hàng nhỏ phục vụ đá bào có tên “Fly to the moon” luôn trong tình trạng quá tải.
Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Gian hàng này có hai quầy với hai máy bào đá và 6 nhân viên làm luôn tay luôn chân để phục vụ khách hàng. Nổi bật nhất gian hàng là cô gái xinh xắn trong bộ yukata màu hoa anh đào liên tục cho si rô, sữa lên trên “núi đá bào”.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Những cái phất nhẹ của tà áo khiến các thao tác của cô lên đá bào khiến món ăn giải nhiệt yêu thích của người Nhật trong mùa hè càng đẹp mắt và ngon miệng.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Món đá bào phong cách Nhật tại đây có 4 hương vị: chocolate, xoài, dâu tây và trà xanh (matcha).

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Bạn có thể chọn mỗi ly một vị hay hai vị trong cùng một ly. Tuy nhiên, nếu chọn cách gọi hai vị trong cùng một ly, bạn nên chọn hai loại có vị hơi nhạt là xoài và dâu tây. Ngược lại, nếu kết hợp với chocolate hay mattcha, vị ngọt đậm hay đắng chát của hai loại này gần như át hẳn vị của một trong hai loại si rô còn lại.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Siro đá bào ở đây có cách chế biến khá đơn giản. Người bán cho khối đá lạnh vào máy, đá sẽ được bào mỏng. Khi đá chảy xuống, phục vụ sẽ dùng ly hứng đá. Khi đá khoảng lưng nửa ly, một lớp si rô được xịt vào giữa. Máy bào đá tiếp tục hoạt động để có một ngọn núi đá bào nhỏ. Cuối cùng, phục vụ cho lên trên ít si rô, ít sữa lên trên là có ngay một ly cho khách.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Những nguyên liệu trên có giá trị không nhiều, nhưng giá của món này tại đây khá chát: 50.000 đồng/ly. Điều này khiến nhiều khách thuộc nhiều lứa tuổi đến hỏi giá, rồi lắc đầu quay đi.

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Lượng khách tham quan khá đông nên gian hàng này luôn có hàng dài người chờ được phục vụ. Lúc đông nhất, bạn phải chờ gần 20 phút mới đến lượt

Siro đá bào 50.000 đồng đắt khách trong lễ hội Nhật Bản

Chia sẻ về lý do mình trở thành “thợ săn” ở gian hàng này, một bạn tên Hiếu, cho biết: “Giá không rẻ nhưng đi cả lễ hội mới có một món tạm được, nên mình và các bạn quyết định mua để nếm thử. Hương vị không thực sự đặc sắc, giá thành hơi mắc nên mình nghĩ mọi người cũng như mình, mua và ăn để biết mùi lễ hội là chính”.

Theo Zing.Vn

Tags: ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Hoa hồng socola lên ngôi trên thị trường quà 8/3
  • Em không thể bỏ chồng dù yêu anh quá nhiều
  • Giá tôi nghe lời bố mẹ từ chối cưới anh
  • Em và anh
  • 6 lí do khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp
  • Cô gái bỏ nghề giáo, khởi nghiệp đồ handmade kiếm 80 triệu mỗi tháng
  • “Mê mệt” cách phối màu phòng ngủ cực đẹp
  • Yêu xa
  • 'Siêu' bánh trung thu giá chục triệu tại Hà Nội
  • Cô đơn, có sao không?
  • Giá đắt gấp 3 lần, na Thái 1 kg vẫn được tìm mua
  • Nghề vận chuyển: Dễ mà không dễ
Nhà Xinh