‘Piza Huế’ hút khách Sài Gòn

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

TapChiCongSo.Vn-Nếu từng yêu thích phiên bản pizza Việt của món bánh tráng nướng Đà Lạt, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh kiểu Huế với nguyên liệu và cách chế biến đặc biệt.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Từ món bánh tráng nướng mỡ hành, quết mắm ruốc Huế quen thuộc, chủ nhân của quầy bánh tráng nướng Huế đã nghĩ ra những biến tấu mới lạ, ngon tuyệt cho món Pizza Huế này. Sau khi được quết một lớp mắm ruốc, mỡ hành, tùy vào lựa chọn của bạn mà người bán sẽ cho thêm các loại nhân như: bắp, ớt chuông, hành tây, cà tím, hến… hoặc nhân gà xé, hải sản, thịt bằm, trứng, xúc xích lên bánh để tạo nên một chiếc pizza Huế cực chất.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Từ cầu Nguyễn Văn Cừ sang quận 8 trên đường Dương Bá Trạc, ngay đoạn vừa qua khỏi trường tiểu học Rạch Ông, nhìn bên kia đường ngay góc ngã 3 sẽ thấy quầy hàng Piza Huế sáng đèn, đông đúc người dừng lại mua mang về hoặc thưởng thức tại chỗ.

Quán mở vào buổi chiều tối, từ khoảng 17h đến khoảng 23h. Vào giờ cao điểm phải đợi từ 10-20 phút, nhưng nhiều kháchthực khách vẫn rất kiên nhẫn để đợi những chiếc bánh như ý ra lò.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Bánh tráng để nướng là bánh tráng bột gạo của Huế, dày nhưng thơm mềm, tan trong miệng. Mắm ruốc Huế được làm tại nhà, chín vừa nên thơm lựng. Chủ quán còn kỳ công cho thêm mực, tôm vào xay nhuyễn mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra.
Nguyên liệu dùng làm nhân nền cho bánh cũng rất phong phú, hợp vị bao gồm cà tím, bắp hạt, thịt băm, mắm ruốc, hành tây, ớt chuông… Không những ngon, các nguyên liệu này còn tạo được độ dày dặn cho chiếc bánh.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Tùy sở thích, bạn có thể chọn các loại nhân chính như gà xé, hải sản, thịt bằm, trứng, xúc xích… Các loại nhân này được sơ chế và cho lên miếng bánh tráng đã được quết ruốc, hành mỡ. Bánh được nướng thêm lần nữa trước khi hoàn chỉnh.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Một chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc, hành mỡ cơ bản sẽ có giá 10.000 đồng. Và tùy từng loại nhân khác nhau bánh sẽ có giá chênh lệch từ 15.000-49.000, đủ cho 2 người ăn.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Chị Nhung, nhân viên bán hàng của quán, cho biết mỗi ngày quán bán trung bình được từ 50-70 chiếc, đông nhất là từ 19-21h.

'Piza Huế' hút khách Sài Gòn

Với món này bạn có thể cắt làm 4, gấp cho vào túi giấy mang đi. Nếu không quá lâu, bánh vẫn giữ được độ nóng giòn, thơm ngon.

Bình Nhi

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • Chụp ảnh cưới lộng lẫy phong cách Hàn Quốc
  • Cứ lặng lẽ đậm sâu
  • Lạ miệng với chả hến thịt bằm thơm ngon
  • Xáo trộn chốn công sở ngày Tình nhân
  • Ra trường, thất nghiệp, không xu dính túi... tất cả đã dạy cho tôi những gì
  • Cách làm bánh flan ngon, thơm lừng béo ngậy tại nhà
  • Bánh Trung thu nướng nhân custard đầy hấp dẫn
  • 5 gợi ý lưu trữ cực tiết kiệm diện tích cho nhà chật
  • Thịt bò xào ngô bao tử và súp lơ xanh
  • 18 điểm check in đẹp và chất ở Quảng Nam
  • Em không còn mục đích để giữ gia đình nữa
Nhà Xinh