Mẹo nhỏ giúp bạn tìm lại niềm vui trong công việc

Mẹo nhỏ giúp bạn tìm lại niềm vui trong công việc

TapChiCongSo.Vn – Có những giai đoạn, bỗng dưng bạn thấy công việc của mình sao nhàm chán. Làm thế nào để cải thiện tình hình, hãy tham khảo thông tin từ Tạp Chí Công Sở

1. Thử thách bản thân

Một trong những lý do khiến bạn cảm thấy giảm nhiệt tình với công việc đôi khi là do sự nhàm chán. Hãy suy nghĩ nhiều cách khác nhau để công việc của bạn thú vị hơn. Bạn có thể xung phong làm người cố vấn (mentor) cho một nhân viên mới, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường và công việc; hay tìm hiểu quan sát đồng nghiệp ở những bộ phận khác để có tầm nhìn bao quát hơn về mô hình kinh doanh của công ty. Trước khi thực hiện những điều này, hãy trao đổi với sếp trực tiếp của bạn để nhận được sự giúp đỡ từ sếp.

2. Cân bằng lại cuộc sống

Trường hợp khác, trạng thái mệt mỏi là do bạn cảm thấy “quá tải”. Đó có thể vì áp lực công việc liên tục xuất hiện khiến bạn căng thẳng. Cộng thêm những áp lực khác từ gia đình, từ các mối quan hệ… khiến bạn cảm thấy không còn sức lực nữa.

Bạn cần sắp xếp lại thứ tự cuộc sống của mình. Nếu công việc chiếm quá nhiều thời gian cá nhân của bạn, bạn cần điều chỉnh lại theo hướng giảm bớt và vừa sức. Ngoài ra, bạn cần tổ chức khoa học lại các bước hoàn thành công việc. Nhiều người đã cho biết, dù thời gian ít hơn nhưng nếu làm việc có kế hoạch, với một tinh thần thoải mái, bạn vẫn hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí còn làm tốt hơn.

3. Đặt thứ tự ưu tiên công việc

Nếu bạn thấy mình đã dành quá nhiều thời gian cho công việc, không có chút thời gian nào cho sở thích cá nhân, cần dừng ngay việc này. Hãy đặt thứ tự ưu tiên cho công việc, nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh lại thời hạn hoàn thành công việc phù hợp hơn và cho phép bản thân rời khỏi văn phòng đúng giờ. Ai cũng có những khoảng thời gian cực kỳ bận rộn buộc phải làm việc ngoài giờ. Tuy nhiên đừng để tình trạng này xảy ra thường xuyên.

4. Mang niềm vui vào nơi làm việc

Hãy tạo ra những niềm vui nhỏ ở nơi làm việc bằng cách đơn giản là mang ít bánh kẹo vào công ty và cùng thưởng thức với đồng nghiệp, hay ra ngoài ăn trưa, mua sắm với đồng nghiệp. Đồng nghiệp không hẳn là những người bạn tri kỷ, nhưng bạn sẽ tận hưởng ngày làm việc của mình hơn khi có một chút không khí hài hước xung quanh. Công việc của bạn cần sự nghiêm túc nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể có chút niềm vui nào khi làm việc.

Mẹo nhỏ giúp bạn tìm lại niềm vui trong công việc

Hãy tự tạo cho mình niềm vui và sự thoải mái khi làm việc.

5. Tô điểm cho cuộc sống cá nhân

Ngoài công việc, bạn nên nỗ lực làm nhiều điều thú vị hơn cho cuộc sống cá nhân. Nếu tuần làm việc của bạn đơn thuần là thức dậy vào buổi sáng, đi làm, về nhà, ăn tối, ngồi trước tivi, và sau đó là đi ngủ. Cuộc sống của bạn đang có chiều hướng mất cân bằng.

Bạn nên cố gắng dung hòa những hoạt động xã hội vào tuần làm việc. Chẳng hạn đăng ký học lớp khiêu vũ hay đi xem một cuộc triển lãm nghệ thuật, gặp gỡ bạn bè. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi có những điều để mong đợi trong suốt tuần làm việc.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những điều cấm kỵ nhà tuyển dụng không nên tiết lộ với ứng viên
 • Thích thú với bộ sưu tập 25 mẫu thảm trải sàn đẹp và độc đáo
 • Đẹp xao lòng với 6 khu đồi chè trên thế giới
 • Nỗi đau của sự im lặng...
 • Tristine Trâm Bùi kiêu sa với váy đỏ
 • 20 địa điểm ăn vặt ngon nức tiếng Hà Nội
 • Khám phá 8 món ngon của ẩm thực Đắk Lắk níu chân du khách
 • Hướng dẫn trồng cây trong chậu tại nhà
 • Duyên và Số
 • Cưới nhau rồi mới biết
 • Chả tôm ngô hấp dẫn cả nhà
 • Thêm một câu chuyện mọi phụ nữ nên gửi cho đàn ông đọc
Nhà Xinh