Hãy đối xử công việc như cách mà bạn làm với bạn đời của mình

Hãy đối xử công việc như cách mà bạn làm với bạn đời của mình

TapChiCongSo.Vn-Công việc cũng giống như người bạn đời của chúng ta. Hãy trân trọng và giữ gìn công việc như giữ gìn cuộc hôn nhân của bạn. Đó chính là bí quyết để thành công.

Nếu bạn đã kết hôn, bạn sẽ hiểu được rằng để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc phải mất nhiều thời gian và công sức đến nhường nào. Để tìm kiếm được niềm đam mê và thành công trong sự nghiệp của mình, bạn cũng phải vất vả không kém.

Cam kết sẽ dẫn đến thành công

Nếu như giấy đăng ký kết hôn chứng nhận bạn và người bạn đời của mình trở thành vợ chồng, sẵn sàng đồng cam cộng khổ, hy sinh vì nhau, công việc cũng cần có sự cam kết rõ ràng.

hay-doi-xu-cong-viec-nhu-cach-ma-ban-lam-voi-ban-doi-cua-minh-1

Cam kết là tiền đề của sự thành công – (Ảnh minh họa)

Bạn nên thương thảo với sếp của mình về thời gian làm việc, tiền lương, mục tiêu trong công việc, cách xử lý khi gặp sai sót,… Nhiều người ngại ngùng và không muốn trò chuyện, thảo luận với sếp về những vấn đề này. Tuy nhiên, đây là việc cần thiết nếu bạn muốn có một sự nghiệp bền vững. Chỉ khi bạn thoải mái và cảm thấy mọi thứ mình bỏ ra là xứng đáng, bạn mới có thể làm việc tốt và có được thành công.
Cải thiện việc giao tiếp

Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, việc giao tiếp với đối phương đều rất quan trọng. Bạn cần phải nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn, chú ý đến các ngôn ngữ cơ thể và biết tiết chế cảm xúc của bản thân.

hay-doi-xu-cong-viec-nhu-cach-ma-ban-lam-voi-ban-doi-cua-minh-2

Cải thiện giao tiếp sẽ giúp bạn có được sự nghiệp tốt hơn – (Ảnh minh họa)

Trong môi trường công sở, việc giao tiếp cũng rất quan trọng. Bạn nên lắng nghe và để ý từng hành động, cử chỉ của sếp. Nhờ vậy, bạn có thể đoán được suy nghĩ, cảm xúc của sếp và có các phản ứng sao cho phù hợp. Việc tiết chế cảm xúc cũng giúp bạn hành xử chuyên nghiệp hơn trong công việc.

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có sai lầm và các cuộc cãi vã. Điều quan trọng là chúng ta phải rút kinh nghiệm từ những sai lầm ấy. Chí ít, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến người bạn đời của mình.

hay-doi-xu-cong-viec-nhu-cach-ma-ban-lam-voi-ban-doi-cua-minh-3

Ai cũng từng mắc phải sai lầm. Điều quan trọng là rút ra bài học từ sai lầm ấy – (Ảnh minh họa)

Khi đi làm, bạn cũng phải biết học hỏi từ những sai lầm. Bạn nên nhận lỗi và rút kinh nghiệm sau mỗi lần vấp ngã, tìm cách đổ lỗi cho người khác chỉ khiến cho mọi việc tồi tệ hơn.

Chấp nhận sai sót, rút ra bài học để tránh lặp lại sai lầm là cách để có được một cuộc hôn nhân bền vững và một sự nghiệp thăng hoa.

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 3 món chay ngon tuyệt, đa sắc bạn không thể bỏ lỡ
 • 12 thói quen thường thấy của một Giám đốc Marketing thành công
 • Đồng Lan nổi loạn và cá tính
 • 13 loại trái cây càng ăn càng nổi mụn
 • 3 món bánh canh ngon đất miền Trung
 • Ngày cưới dịp cuối năm cho tuổi nữ 1993
 • Chân váy thắt nơ diện đi làm, đi chơi đều đẹp
 • Bánh dày nhân mặn
 • Đậu phụ tẩm vừng chiên giòn ngậy
 • Cách giảm mỡ bụng hiệu quả từ cà phê
 • Chả cua om măng
 • Có thực bạn bị stress vì phải làm việc quá nhiều
Nhà Xinh