Để luôn có niềm đam mê với công việc

Để luôn có niềm đam mê với công việc

TapChiCongSo.Vn-Tìm được một công việc như ý đã rất khó, nhưng để duy trì tình yêu với công việc hiện tại thì lại là một vấn đề nan giải mà nhiều người quan tâm. Sau đây, là một vài bí kíp để giúp bạn luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng theo đuổi công việc hiện tại mình đang làm.

Duy trì niềm đam mê

Niềm đam mê chính là sự yêu nghề quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mình đang làm. Niềm đam mê sẽ dần cạn kiệt đi, nếu bạn không nuôi dưỡng trau dồi hàng ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đặc điểm khiến cho mọi người yêu công việc của mình là rất chung chung, không cụ thể yêu vì cái này hay cái kia. Do đó, lúc gặp phải một biến cố hay bất kỳ một khó khăn nào đó, họ có thể chán nản rất dễ buông xuôi. Vì thế, hãy lựa chọn một công việc có những đặc thù mà mình muốn và xây dựng một niềm đam mê với nó.

Thẻ hiện bằng hành động

Có đam mê, nhưng bạn phải biết cách biến niềm đam mê thành hiện thực, đừng chỉ có đam mê trong suy nghĩ.

Trước khi tham gia làm công việc bạn yêu thích bạn hãy đăng ký tập sự một vài nơi để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó, tìm cách khắc phục và phát huy hơn nữa khả năng vốn có của mình. Và bạn hãy ghi nhớ, nếu đã đam mê dù khó khăn bạn cũng không nên từ bỏ bất kỳ cơ hội nào để đạt được mục tiêu mình đề ra. Hãy luôn nhớ: “Thất bại là mẹ của thành công”.

Đừng tỏ ra quá sốt sắng

Ráo riết, vội vàng theo đuổi niềm đam mê có thể khiến bạn quá sức và sinh chán nản. Bạn yêu thích và đam mê một nghề nào đó nhưng bạn lại tỏ ra sốt ruột với công việc của mình thì cũng tạo ra một phản ứng trái chiều.

Để luôn có niềm đam mê với công việc

Chúc bạn sẽ luôn vui vẻ với công việc mà mình lựa chọn (Ảnh minh họa)

Giả sử: bạn rất thích việc làm bánh nướng và bạn mở một cửa hàng. Tuy nhiên, việc thức dậy vào lúc bình minh mỗi ngày, nướng hàng trăm chiếc bánh; phải đối phó với những khách hàng khó tính và sự căng thẳng về vấn đề tài chính có thể khiến bạn quay lại ghét chính niềm đam mê của mình. Bởi vậy, trước khi gắn bản thân vào một kế hoạch với niềm đam mê, hãy xác định xem công việc thực tế có thực sự hấp dẫn bạn hay chỉ là nhất thời.

Đam mê gắn với phong cách sống

Đam mê công việc đi kèm với phong cách sống mà mỗi người lựa chọn. Thay vì nghĩ xem mình thích công việc gì, hãy thử nghĩ xem bạn thích sống cuộc sống như thế nào.

Từ đó, xác định ngược trở lại một nghề có thể giúp bạn có được cuộc sống như mong muốn. Ví dụ, bạn là một cô nàng yêu thích bay nhảy đi đây đó. Bạn có thể chọn nghề làm hướng dẫn viên du lịch, hay phóng viên báo chí truyền hình. Vì thế, bạn nên đặt ra mục tiêu đó, và quyết tâm theo đuổi nó hàng ngày.

Đam mê có thể thay đổi

Cuộc sống luôn biến động, và đôi khi niềm đam mê cũng thay đổi theo. Rất ít người trong chúng ta may mắn để đeo đuổi một niềm đam mê suốt cả cả đời. Nhiều khi, chúng ta đã bị hút quá sâu vào một công việc trong khi niềm đam mê với nó đã không còn. Bởi vậy, bạn nên xác định rằng, đam mê có thể thay đổi theo thời gian, điều quan trọng là phải biết lúc nào nên dựng lại, lúc nào nên tiến bước để gặt hái thành quả tốt đẹp.

Chúc bạn sẽ luôn vui vẻ với công việc mà mình lựa chọn.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Công thức gà sốt cam chua ngọt ngon mê mẩn
 • Chết cười với thư gửi con dâu tương lai của Hường Chuối
 • Ngó nghiêng gối cún cưng, gối đồ ăn,...vừa nhìn là mê
 • Hôm nay và mãi mãi
 • Hương Giang idol ‘vượt mặt’ mọi mỹ nhân chuyển giới
 • Cô đơn mình em
 • Làm đẹp vườn và trang trí nhà với hoa hồng sa mạc
 • Đừng bao giờ than thở!1
 • Biến phản hồi của khách hàng thành tiền như thế nào
 • Cách giúp bạn loại bỏ vết cháy nắng nhanh chóng
 • Hoa hậu 3 con Sương Đặng trẻ trung với tà áo dài
Nhà Xinh