Đi làm sợ nhất… “Thần” soi

Đi làm sợ nhất...

TapChiCongSo.Vn – “Thần” soi là biệt danh mà cả cơ quan đặt cho Liên. Với “trình” soi mói đạt đến độ cao thủ, cô nàng là nỗi khiếp sợ của tất cả các đồng nghiệp.

Con mắt cú vọ, đôi tai thính và khả năng suy diễn thần sầu

Đó là tất cả những gì làm nên khả năng soi cao thủ của Liên. Cả công ty ai cũng phải khâm phục “trình” soi của cô nàng. Chuyện gì cô cũng moi ra được hết, dù nó chỉ bé như cái móng tay và thân chủ bị soi cố gắng che giấu đến thế nào cũng không thoát nổi đôi mắt “cú vọ” tinh tường của Liên.

Đi làm sợ nhất... "Thần" soi

Sự soi mói quá đà của Liên làm cho đồng nghiệp khiếp sợ – (Ảnh minh họa)

Hà Phương, nhân viên mới của phòng là người sốc với khả năng của Liên gần đây nhất. Vừa mới vào buổi sáng, buổi trưa Phương đã nhận được lời mời kết bạn trên facebook của Liên. Tới buổi chiều, sơ yếu lí lịch của Phương được “đàn chị” nắm rõ trong lòng bàn tay và lan đi khắp mọi nơi. Từ chuyện “Nhà có vẻ có điều kiện, hay rủ bạn bè đi xem phim, đàn đúm” đến “Người yêu cũ đẹp trai ra phết”, rồi “Học Tiếng Anh hơi dốt, thấy treo một cái status sai chính tả”, tất cả đều được Liên khui ra. Nhiều đồng nghiệp trong công ty chưa biết mặt nhân viên mới nhưng đã tỏ tường tính cách, gia cảnh, tình trường của cô nhờ có biệt tài soi thần sầu của “đàn chị”.

Phải nói ra rằng Liên rất giỏi làm nhiều việc một lúc. Trong giờ làm việc, cô nàng tay đánh máy ầm ầm nhưng tai vẫn dỏng lên nghe ngóng, mắt vẫn đảo lia lịa theo dõi tình hình xung quanh. Vì thế, chỉ cần có biến một cái, Liên nắm rõ trong lòng bàn tay.

Ai được thưởng hay có khoản màu nào là Liên biết ngay tắp lự, xông ngay ra đòi khao. Đồng nghiệp vờ ra ngoài gặp khách hàng rồi đi ăn vặt Liên cũng biết, thậm chí còn nói được luôn là món ăn ấy là gì. Phòng nào có của ngon vật lạ, Liên lập tức xông đến ngay phòng đó để ăn ké.

Liên còn có một hệ thống rất tinh vi để có thể soi đến mọi ngõ ngách, Cô Hiền lao công, chú Trung bảo vệ là bạn thân của cô nàng và sẵn sàng cung cấp mọi thông tin cho “Thần”. Mọi động tĩnh trong cơ quan đều không thoát khỏi tai mắt của Liên.

“Thần” soi + Bà “tám” = Thảm họa

Đi làm sợ nhất... "Thần" soi

Đã vậy cô còn có tính bà “tám”, chuyên đi buôn chuyện của người khác làm quà – (Ảnh minh họa)

Nếu Liên chỉ soi để đấy cho thỏa cái chí tò mò của cô thì chẳng sao, khổ nỗi, ngoài sở thích soi, Liên còn có thêm sở thích “tám”.

Nạn nhân khốn khổ nhất của Liên là cặp đôi Quỳnh – Dũng. Hai người làm ở bộ phận khác, cách phòng làm việc của Liên tận hai tầng nhưng mọi tiến triển trong chuyện tình cơ quan của Quỳnh – Dũng đều được Liên nắm rõ và “buôn bán” với cả công ty.Từ chuyện hai đứa nó tán nhau ra sao, Dũng tỏ tình như thế nào, quà Dũng tặng Quỳnh đắt tiền đến đâu, Liên và hội bà tám của mình đều biết hết và lấy đó làm chuyện vui để bàn tán trong giờ giải lao.

Đến lúc hai người cãi nhau cũng bị Liên phát giác: “Hôm nay hai đứa không đưa đón nhau, thấy cô Hiền lao công bảo chúng nó mỗi đứa một xó, tuyệt nhiên không nói với nhau câu nào“. Thế rồi, hội bà Tám đua nhau đưa ra dự đoán xem cặp đôi sẽ làm lành hay chia tay, còn lôi cả gia cảnh, tính cách của hai người ra bàn bạc xem có môn đăng hậu đối hay không, có hợp nhau hay không.

Câu chuyện tình của Quỳnh và Dũng qua lời kể của “Thần” soi và những người bạn càng trở nên hấp dẫn. Chuyện riêng của hai người “được” mọi người theo dõi chẳng khác nào bộ phim Hàn siêu hot.

Một trường hợp oan ức không kém, đó là Diệu Trang, nhân viên phòng kế toán. Một lần khi đi ngang qua phòng của Trang, Liên nghe loáng thoáng được cô nàng bảo: “Ôi cái con bé ca sĩ ấy xấu mù, làm sao xinh bằng em”. Thế là Liên đi Loan tin Trang mắc bệnh ảo tưởng và tinh vi, trong khi sự thật là lúc ấy cô nàng chỉ đùa vui cùng đồng nghiệp.

Đi làm sợ nhất... "Thần" soi

Một lời xin lỗi của Liên không đủ để bù đắp những gì cô gây ra cho người khác – (Ảnh minh họa)

Bằng những câu từ như “chắc là”, “em thấy”, “hình như”, mặc dù không trực tiếp khẳng định, Liên cũng đã reo rắc những tai tiếng không hay về Trang và khiến hình ảnh của cô nàng xấu đi rất nhiều trong mắt đồng nghiệp. Khi biết chuyện, Trang tức phát điên, xông tới hỏi tội “Thần”. Liên tỉnh bơ: “Ơ hóa ra em đùa à, chị nghe giọng em lúc đấy hơi chảnh, chị hiểu lầm. Xin lỗi em nhé!”

Liên đã xin lỗi, Trang cũng chẳng tiện làm quá lên nữa, đành ngậm bồ hòn làm ngọt dù những hiểu lầm về cô do Liên gây ra khó mà xóa bỏ được.

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Gà nướng chanh thơm phức ngày đầu tuần
 • Mất anh vì không môn đăng hộ đối
 • Chế biến món gà xào sả ớt chuẩn nhất cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7
 • Nhật Kim Anh yêu kiều với style cô dâu Hàn Quốc
 • Gợi ý mix đồ tinh tế làm nên công sở thanh lịch
 • Lẩu vịt nấu chao ấm cúng cho ngày lạnh
 • Những cách cố gắng thụ thai... vô tác dụng
 • Những mẹo làm đẹp đơn giản trước khi ngủ
 • Bạch tuộc xào sả ớt
 • 4 loại nước ép giúp trị tàn nhang cấp tốc
 • Chọn style lý tưởng cho nàng chân khuyết điểm
Nhà Xinh