Những tính cách gây phiền hà cho bạn nơi công sở

Những tính cách gây phiền hà cho bạn nơi công sở

TapChiCongSo.Vn – Có những tính cách dù là “cha sinh mẹ đẻ” khiến bạn rất khó từ bỏ nhưng bạn cũng nên hạn chế tối đa thể hiện những “tật xấu” nơi công sở vì chính điều đó sẽ ảnh hưởng tới thành công của bạn.

Sau đây là những điều tối kỵ TapChiCongSo.Vn khuyên bạn nên tránh:

Cáu giận

Những tính cách gây phiền hà cho bạn nơi công sở

Bạn sẽ phá hủy hết những gì tốt đẹp trong mắt sếp và đồng nghiệp vì những lúc tức giận như thế này

Khi tức giận là khi không kiềm chế và làm chủ được bản thân, có những lời nói và hành động sau này nghĩ lại sẽ khiến bạn ân hận. Nóng giận đi kèm với thiếu khôn ngoan. Những điều tốt đẹp bạn xây đựng trong bao lâu sẽ biến mất trong những lúc cáu giận.

Khi xảy ra xung đột chốn công sở, nếu là do bạn, bạn hãy thiện chí để giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất. Nếu là đồng nghiệp, hãy đùa một câu để giảm nhẹ sự căng thẳng.

Không ai phản đối bạn thể hiện cảm xúc nhưng bạn phải làm chủ được những cảm xúc ấy để biến nó thành hành động có lợi cho bạn.

Kiêu ngạo

Cho dù kỹ năng làm việc tốt, trình độ chuyên môn cao bạn cũng không nên tỏ ra kiêu ngạo và hống hách. Đừng nhận hết công lao về mình và không chia sẻ với người khác, có những việc một mình bạn không thể hoàn thành tốt nếu không có sự trợ giúp của đồng nghiệp.

Đừng tỏ ra mình hiểu biết và chê bai người khác. Bạn phải nên nhớ rằng “nhân vô thập toàn” không phải ai cũng giỏi hết hoặc dốt hết, chưa chắc những gì người khác biết mà bạn đã biết.

Đố kỵ

Thật căng thẳng và mệt mỏi nếu lúc nào bạn cũng ghen tỵ, ganh đua với đồng nghiệp từ chuyện thời trang, gia đình, công việc tới những mối quan hệ khác. Sự ganh ghét và đố kỵ sẽ khiến mọi người xung quanh tránh xa bạn.

Một khi bạn chú ý quá nhiều đến những thành tích và công việc của người khác sẽ làm cho bạn mất tập trung thực hiện những công việc của mình gây nên kém hiệu quả trong công việc. Thay vì đố kỵ bạn nên lấy “thành tích” của đồng nghiệp để làm động lực cho mình phấn đấu thì tốt hơn.

Cẩu thả

Cẩu thả sẽ giết chết lòng tin của sếp và đồng nghiệp với bạn. Sếp sẽ không bao giờ giao những việc quan trọng cho bạn, còn đồng nghiệp sẽ rất sợ khi phải làm việc chung với bạn. Như vậy, bạn khó lòng mà thăng tiến được.

Sự cẩu thả dễ dấn đến nhiều rắc rối cho bạn vì thế hãy luôn chuẩn bị cho mình một tư thế sẵn sàng để bắt tay vào làm bất cứ việc gì sếp giao thật cẩn thận và hiệu quả nhất.

“Bà tám công sở”

Những tính cách gây phiền hà cho bạn nơi công sở

Thói quen hay chuyện trò nơi công sở được đánh giá là thân thiện nhưng để đến mức thành “bà tám” thì bạn nên xem xét lại mình

Ban thích nói chuyện, tụ tập mỗi nhóm một lúc: Xem cô này hôm nay mua chiếc túi bao nhiêu tiền, cô kia đang làm gì, anh đồng nghiệp ngồi cạnh nói chuyện với người yêu ra sao,..sau đó bình luận và “thêm mắm dặm muối” cho câu chuyện thêm phần sinh động. Chẳng bao lâu mà đồng nghiệp sẽ chán ngấy và hạn chế tiếp xúc với bạn còn sếp thì chẳng bao giờ cần nhân viên đến công sỏ chỉ thích buôn chuyện hơn làm việc.

Bạn có thể chuyện trò cùng đồng nghiệp nhưng chỉ nên nói những chuyện vô thưởng, vô phạt và vào những lúc nghỉ trưa, không nên quá đào sâu vào cuộc sống của người cũng như dựng chuyện cho họ.

“Đứng núi này trông núi nọ”

“Liệu đồng cỏ bên này có xanh hơn bên kia ?” Mang tâm lý như vậy chắc chắn bạn sẽ làm viêc không chuyên tâm và cố gắng hết sức. Lúc nào cũng nhăm nhe tìm chỗ làm khác hoặc vị trí khác, tự huyễn hoặc mình xứng đáng được như thế hơn như thế này.

Thay vì ngồi nghĩ “ước gì” với giá mà, bạn nên hành động cụ thể bằng việc làm hàng ngày của mình. Hãy học thêm để trau dồi kiến thức, hãy nhanh nhạy chịu khó để nâng cao kỹ năng làm việc. Có như vậy thành công sẽ đến với bạn thật bất ngờ và nhanh chóng./.

Ngọc Nguyễn

Tags: , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Thu nhập hơn 100 triệu/tháng từ bán đồ ăn sinh viên
 • 10 nghề dễ vướng tình công sở nhất
 • Đậu phụ xào giá đỗ
 • 5 phương pháp trị sẹo mụn hiệu quả
 • Ngọt thơm thịt cuộn hoa thiên lý hấp
 • 3 kiểu áo khoác không thể thiếu của nàng công sở
 • Bạn trai dựa dẫm vào tài chính của tôi
 • Vợ ơi, em cứ lười đi
 • Thu Thủy khoe đường cong gợi cảm
 • Cứ 100 lãnh đạo doanh nghiệp Việt, có 16 người không có bằng cấp, chuyên môn
 • Những món chè truyền thống của miền Bắc
Nhà Xinh