Ứng xử thông minh với thất bại

Ứng xử thông minh với thất bại

TapChiCongSo.Vn – Thất bại trong công việc dễ nảy sinh ở bạn tâm lý chán nản, thậm chí lòng nhiệt tình với công việc trước kia cũng không còn nữa. Lúc này, bạn đã biết cách ứng xử thông minh với thất bại?

Trong cuộc sống, gặp phải sự thất bại sẽ không trở nên vô nghĩa nếu như ta biết nhìn trực diện sự thất bại để rút ra bài học giúp mình trưởng thành hơn.

aothundep

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại nhưng ứng xử thế nào là thông minh để giúp bạn vượt qua và không mắc phải lần nữa thì không phải ai cũng biết cách.

Ứng xử thông minh với thất bại

Khi gặp thất bại bạn thường mang tâm trạng bi quan, chán nản, dễ buông xuôi bỏ mặc

Nhìn nhận sự việc một cách khách quan

Bạn muốn đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án, bạn làm khẩn trương và gấp rút nhưng do không cẩn thận bạn đã thất bại thảm hại. Chính quyết định thiếu cẩn trọng này đã làm bạn thất bại một cách nhanh chóng.

Thay vì ngồi đó kêu ca bạn hãy nhìn nhận sự việc lại một cách khách quan, tìm ra lỗi sai và tự nhắc bản thân không được mắc lại lần nữa.

Không đổ lỗi cho người khác

Bộ phận dự án của bạn cần phải nộp đề xuất dự án trong tuần này, mỗi người đã được phân việc nhưng cuối cùng vẫn không kịp tiến độ. Nguyên nhân là do bạn quá chủ quan, đến sát ngày hẹn bạn mới bắt tay vào làm. Thời gian khá gấp rút nên bạn không thể hoàn thành tốt công việc được giao. Và còn tồi tệ hơn, thay vì nhận lỗi, bạn lại viện ra mọi lý do để… đổ lỗi cho đồng nghiệp, khiến cho cả nhóm luôn trong tình trạng căng thẳng.

Việc đổ lỗi cho người khác rất dễ dẫn đến xung đột chốn công sở mà còn bạn trở nên “xấu xí” trong mắt đồng nghiệp; Họ sẽ không muốn làm việc cùng nhóm với bạn và có thể sếp cũng sẽ hạn chế giao cho bạn những việc quan trọng.

Đổ lỗi cho người khác về những gì mình đã lựa chọn và khẳng định chắc như đinh đóng cột là điều quá vô lý, nhất là trong thời đại quyết định của cá nhân được đề cao như ngày nay.

Đừng bao giờ chỉ biết đến mình

Bạn đã từng bỏ lỡ một cuộc hẹn với đối tác chỉ vì không tìm hiểu kỹ giờ xe chạy nên khi bạn đến, cuộc hẹn đã tan từ đời nào. Trong khi trước đó, đối tác gọi cho bạn, bạn đã rất kỳ vọng về một dự án sẽ đem lại thành công cho cả đôi bên.

Và bạn đổ lỗi cho đồng nghiệp, cho người phụ trách không chu đáo trong khi đó chính bạn lại không chia sẻ những điều này với mọi người. Lúc nào bạn cũng trong tâm thế chỉ “bo bo” nghĩ cho riêng mình sẽ khiến mọi người rất… khó chịu.

Đừng bao giờ chỉ biết đến mình, hãy chia sẻ với đồng nghiệp; Chính điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc được tốt hơn đấy.

Trước khi làm gì bạn cũng phải tìm hiểu kỹ rồi mới đưa ra quyết định

Khi làm bất kỳ điều gì bạn cũng nên cân nhắc kỹ rồi mới quyết định để hạn chế sai sót có thể xảy ra. Và nếu đã quyết định thì phải chịu trách nhiệm đến cùng dù điều đó có đem lại thành công hay không.

Trong công việc, không phải khi nào mọi việc cũng theo ý mình, đôi khi bạn sẽ không chịu nổi áp lực công việc và đưa ra những quyết định sai lầm – điều đó là chuyện hết sức bình thường, bạn phải cố gắng giữ cân bằng, không để mình rơi vào cảm giác chán nản, stress…

Ứng xử thông minh với thất bại

Ứng xử thông minh với thất bại giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc

Khi đã quyết định làm việc gì thì đừng vin vào lý do nào để nguỵ biện cho hành động của bản thân. Dám làm dám chịu cũng là một trong những phong cách làm việc của người hiện đại. Và chắc chắn sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều!

Masumi

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • 7 cấm kị cần nhớ khi treo tranh thờ Phật trong nhà
 • Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, bạn sẽ làm gì
 • Váy liền công sở đẹp dịu dàng cho mọi vóc dáng
 • Không ai là hoàn hảo cả, bởi vậy bút chì mới cần có cục gôm...
 • Lẩu thả Phan Thiết ngon mắt, vừa miệng
 • Jirada Jenna Moran
 • Bộ ảnh cưới cực đẹp, cực tự nhiên của chàng MC VTV6
 • Phong thủy: 10 đồ vật kiêng kỵ tuyệt đối không nên để đầu giường
 • Cô dâu kiêu sa với váy cưới xòe bồng
 • Buông tay để em đi về nơi người ấy
 • 3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp
 • Lần đầu anh gặp em