Tất bật Tết, tình công sở mang đồ cúng vào nhà nghỉ

TapChiCongSo.Vn – Những người đã quen với việc tình trưa, tình văn phòng những dịp cận Tết lao đao đổi lịch để cân bằng giữa “cơm và phở”.

Taxi kể chuyện tình trưa lo Tết

Trưa 20/1/2014, trò chuyện với một lái xe tên Toàn (quê Thường Tín, Hà Nội), lái xe của một hãng taxi lớn trong Hà Nội, anh than ngắn thở dài về kinh tế năm nay. Theo anh, hai năm trước bước chân vào nghề taxi, dịp Tết đầu tiên, tất cả các lái xe đều được dự họp mặt cuối năm và phong bì 100 nghìn. Tết năm sau, chỉ những lái xe có thâm niên 2 năm mới được dự tiệc họp mặt. Còn Tết năm nay, chỉ những lái xe có thành tích tốt mới đến dự tiệc. “Cứ đà này, chắc năm sau thì chẳng có ai được đến anh ạ. Công ty còn khó như thế nói gì đến lái xe” – Toàn chia sẻ.

“Nhưng nói thế thôi, ai giàu vẫn giàu, ai nghèo vẫn nghèo. Như em thấy nhiều bà xồn xồn ngoài bốn mươi năm mươi vẫn hoạt động liên tục. Em có mấy bà khách quen, thường xuyên được gọi để đưa các bà ấy đi mua sắm quần áo, làm đầu làm tóc để đón Tết. Nhưng buồn cười lắm, có nhiều bà sau khi đi mua sắm về thì lại không về nhà mà lại vào thẳng nhà nghỉ” – Toàn nói hóm hỉnh.

Thấy phóng viên có vẻ không hiểu, Toàn cắt nghĩa: “Anh ơi, Tết nhất đến nơi rồi, trước các bà ấy đi tình trưa, cứ ăn xong là vào nhà nghỉ, rồi 2, 3 giờ chiều bọn em lại đón về cơ quan. Giờ Tết nhất đến nơi, công việc bận rộn, vừa lo cơ quan, vừa lo Tết gia đình, cứ hở ra lúc nào thì các bà ấy vào lúc đó. Chỉ một cái nhắn tin là “cộng sự” đã đến chỗ cũ nằm chờ rồi anh ạ. Thừa tiền, thiếu tình, các bà ấy ăn một lần rồi là thiếu không chịu được đâu anh ạ”.

Tất bật Tết, tình công sở mang đồ cúng vào nhà nghỉ

Nhà nghỉ là nơi diễn ra những cuộc mây mưa của những cặp tình nhân ăn nem, ăn chả

Theo chia sẻ của Toàn, những người phụ nữ chuyên tình trưa thường là những bà giàu có, trước đây hầu hết là tuổi ngoại ngũ tuần, nhưng một vài năm trở lại đây, những độ tuổi trẻ hơn ngoài 30, 40 lại có tần xuất đi nhiều hơn.

Hầu hết nhà nghỉ của những người này lựa chọn cũng có những đặc điểm riêng, họ hay chọn những nhà nghỉ trong ngõ kín, hoặc ngõ thông có nhiều hướng ra vào, nhà nghỉ phải sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi. Thường thường, hai “đối tác” sẽ vào chênh nhau khoảng 30 phút, và lúc ra cũng như vậy, mỗi người đi một hướng.

Mang cả đồ cúng vào nhà nghỉ

Trao đổi với một nhân viên phục vụ tên Nguyễn Anh Tuấn tại nhà nghỉ trong ngõ nhỏ trên đường Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài), nhân viên ngoài 20 tuổi này cho biết: “Chỉ cần nhìn thoáng qua mình cũng có thể phân loại được khách hàng. Có nhiều khách quen của nhà mình là dân công sở, họ thường vào tầm trưa, nhưng dạo gần đây thấy họ vào rất bất thường. Như hôm 23 cúng ông Táo, 9g sáng có chị xách cả hoa quả, tiền vàng, bộ mã của ông Công ông Táo vào phòng. Chắc chị này tranh thủ giờ sắm lễ rồi làm tí”.

“Thậm chí có bà xồn xồn ngoài 50 tuổi, đầu vẫn quấn lô như đang đi làm tóc rồi tranh thủ tạt vào vui vẻ với một anh giai trẻ. Lúc lên thì lô nào ra lô đấy, nhưng lúc xuống thì tóc tai lòa xòa rồi nhăn nhó kêu rằng lại mất thời gian làm lại” – Tuấn cười khoái trá.

Tất bật Tết, tình công sở mang đồ cúng vào nhà nghỉ

Nhân viên Nguyễn Anh Tuấn

Nói chuyện với người chủ nhà nghỉ trên đường Hoàng Cầu, anh Thắng, 32 tuổi chia sẻ: “Chuyện tình trưa bây giờ như cơm bữa, mình cũng may rằng vợ suốt ngày ở nhà thay mình quản lý nhà này nên không lo lắng. Chứ bây giờ cứ hở ra, không biết vợ nó cắm sừng lên đầu mình lúc nào. Ngày xưa còn có chuyện ông ăn chả bà mới ăn nem, bây giờ chả ông chưa kịp ăn thì bà đã luôn trong tình trạng thèm nem rồi”.

Còn Q.T.S, cũng là một phi công đang cặp kè với một máy bay dân công sở chia sẻ thật, việc muốn lái máy bay (quan hệ với người hơn tuổi) rất đơn giản, chỉ cần vào một số website đen, như một diễn đàn, từ đó làm quen với nhau, hẹn hò vài lần đi ăn uống, café, nếu hợp ý hợp gu thì dễ dàng vào nhà nghỉ. Rồi sau đó thì đường ai nấy đi, nếu quyến luyến thì gặp nhau thêm vài lần nữa, chứ chẳng ai dại gì mà gắn bó với những cuộc tình một trưa như thế cả.

S. cũng chia sẻ thêm: “Hầu hết, tất cả những người phụ nữ tìm đến việc cặp kè để quan hệ qua trưa đều là những người có nhu cầu cao, chồng không đáp ứng được. Và những mối tình như thế dù vụng trộm, cũng mang lại những cảm giác rất khác lạ mà chồng không thể đem lại, do đó, có thể nói, có những người như bị nghiện điều này”.

Theo Minh Tuệ
Đất Việt

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Nhan sắc ngọt ngào của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo
 • Bí quyết phục hồi làn da cháy nắng
 • 10 thói quen làm đẹp sai lầm cần bỏ
 • Lấy vợ, nên chọn xinh-dốt hay xấu-giỏi?
 • Chuyện tình online
 • 9 lợi ích rẻ-tiện-lành tính đến từ phấn rôm trẻ em
 • 9 điều bất kỳ CEO thông minh nào cũng thực hiện
 • Công thức làm trắng da siêu hay với cháo ăn liền
 • Hạnh phúc của anh là em
 • Ông chủ Facebook tham vọng mang Internet phổ biến toàn hành tinh
 • Cẩm nang đi Nam Du - hòn đảo thơ mộng ở cực Nam
 • Vịt kho gừng ngon cơm ngày thu mát
Nhà Xinh