Chuyện kể về ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết của dân công sở

Chuyện kể về ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết của dân công sở

TapChiCongSo.Vn – Ngày cuối cùng đi làm trong năm rắn của dân công sở, không ít chuyện bi hài đã xảy ra.

Cay đắng tay không nghỉ Tết, lương chờ sang năm Ngựa nhé

aothundep

Ngày làm việc cuối cùng của năm Ngựa, chị Lan về nhà trong tâm trạng ủ ê, buồn chán. Công ty làm ăn khó khăn, cuối năm thanh toán nợ ngân hàng là cạn tiền, vì thế nợ lương nhân viên lại sau Tết. Sau thông báo nợ lương từ mấy ngày trước, chị cũng chẳng có hứng thú đi làm. Ấy vậy mà vẫn phải lết xác đến văn phòng sát Tết.

Cả ngày hôm nay, chị và đồng nghiệp chẳng có tâm trí đâu mà thu xếp, bàn giao công việc, dọn dẹp văn phòng. Ai ai cũng than thở, rên la vì không có tiền tiêu Tết. Chị Lan ngồi tính toán những thứ cần phải mua sắm them mà chán nản. Vài bữa trước chị đọc tin thấy các chuyên gia nói kinh tế sắp phục hồi, chẳng biết phục hồi ở đâu, chứ ở công ty chị thì vẫn tệ hại.

Chuyện kể về ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết của dân công sở

Công ty nợ lương khiến chị Vân có ngày làm việc cuối cùng buồn toàn tập – (Ảnh minh họa)

Công ty chị Vân thì không nợ lương, nhưng đến sáng 27 lương mới về tài khoản. Từ ngày 20, sau khi chốt lương, mọi người ai nấy đều sốt ruột, không biết bao giờ tiền mới về, hỏi kế toán thì kế toán chỉ lạnh lùng: “Chưa biết được, sẽ cố gắng!”. Rốt cục, đến tận sáng ngày làm việc cuối cùng, lương mới đổ về tài khoản.

Ngồi làm việc mà chị Vân sốt ruột vô cùng. Mấy ngày nay báo đưa tin ATM hết tiền, nhả tiền rách liên tục, chị lo tiền mình trong tài khoản không lấy ra được. Chị muốn tranh thủ trốn ra ngoài rút tiền mà công việc phải tổng kết ngập ngụa, sếp không cho đi đâu. Tranh thủ nghỉ trưa, chị chạy xuống cây ATM dưới tòa nhà làm việc rút tiền nhưng máy báo hết tiền. Buổi chiều, chị chạy về nhà, trên đường rút 4-5 cây đều không còn tiền. Chị điên ruột, ức chế với kiểu trả lương sát nút, có như không của công ty.

Sầu thảm khi phải xa tình công sở

Ngày làm việc cuối cùng của công ty X., mọi người được dịp xem phim Hàn phiên bản Việt miễn phí nhờ có cặp đôi Linh – Vũ. Vũ là người Hà Nội, còn Linh ở Hải Dương. Từ khi vào làm ở công ty, hai người nảy sinh tình cảm và yêu nhau được gần 1 năm. Hai anh chị lúc nào cũng dính lấy nhau như hình với bóng, ở công ty đã như đôi chim cu, về nhà vẫn liên tục nhắn tin, gọi điện trò chuyện.

Tết này, lần đầu tiên hai người phải xa nhau một thời gian dài. Ngày cuối cùng làm việc, Vũ tay xách nách mang đồ đạc của người yêu, chuẩn bị sau khi tan sở đưa Linh ra tàu về quê. Lúc sáng ngồi sau lưng người yêu, Linh đã thút thít khiến anh xót ruột. Khi đến công ty, nhìn đôi mắt đỏ hoe của cô em út, các chị cùng phòng vừa thương, vừa buồn cười. Có chị bảo: “Con dở, có hơn một tuần chứ có phải là nó đi đâu cả năm cả tháng đâu!”.

Chuyện kể về ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết của dân công sở

Phải xa tình công sở, Linh rơm rớm nước mắt cả ngày – (Ảnh minh họa)

Cả ngày Linh cứ thẫn thờ, thở ngắn thở dài. Đến lúc tan sở, thấy “chàng rể” cũng mặt ủ mày ê qua đón nàng thì các bà chị già được dịp cười chảy nước mắt. Lúc chàng thu dọn, xách đồ hộ nàng, nàng nói khẽ vào tai chàng nhưng lỗ tai thính của các chị đều nghe được hết: “Em không muốn về, em nhớ anh”.

Thế là các bà chị được dịp trêu chọc đôi trẻ: “Hôn nhau vài cái đi, không phải ngại. Ôm hôn cho đã không một tuần nữa không được đụng vào người nhau đâu”. Linh – Vũ ngượng chín mặt rồi kéo nhau đi. Nhìn cái dáng buồn rầu của hai người, Linh còn rơm rớm lau nước mắt, các chị vừa buồn cười, vừa ghen tỵ. Đôi trẻ đi rồi, các bà chị già cũng kéo nhau về nhà, chuẩn bị tinh thần đòi tiền thưởng của lão chồng để sắm Tết.

Ngược đời muốn làm việc xuyên Tết

Công ty Y. có chính sách cho nhân viên quê ở xa được về nhà sớm, làm việc qua mạng. Bởi vậy, mọi người ai nấy đều thấy lạ khi Hiền – người Thanh Hóa vẫn cố thủ ở công ty đến tận ngày làm việc cuối cùng. Trong lúc Hiền làm việc, cô nàng nhận được không biết bao nhiêu cuộc điện thoại, hết bố rồi lại mẹ hối thúc về quê.

Chuyện kể về ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Tết của dân công sở

Hiền đau đầu vì bị bố mẹ giục lấy chồng tới mức không muốn về quê mà chỉ muốn đi làm – (Ảnh minh họa)

Thấy lạ, mọi người dò hỏi thì mới biết, Hiền ngán phải về quê vì đi đâu cũng bị giục chuyện cưới xin, rồi có người muốn giới thiệu. Hiền mới 27 tuổi, nhưng trong mắt bố mẹ và cô dì chú bác của cô thì đã già lắm rồi, ế lắm rồi. Mọi người muốn cô về quê để lấy chồng gần, yên phận. Nhưng Hiền thì muốn phấn đấu tiếp ở thủ đô. Bởi vậy Tết nào cô về nhà cũng khẩu chiến với các cụ.

Hiền méo mặt than vãn: “Nói thật, em thà làm việc xuyên Tết còn hơn phải về đối mặt với hai cụ nhà em, hãi lắm chị ạ!”.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • Nghệ nhân sửa kiểng miền Tây kiếm hơn triệu mỗi ngày mùa Tết
 • Lan Phương với street style thanh lịch, gợi cảm
 • Khi yêu, chờ bao lâu là đủ?
 • Những điều cần biết về giấc ngủ của trẻ sơ sinh
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất Thế giới
 • Đẹp mãi một tình yêu
 • Những mẫu váy cưới màu đẹp lộng lẫy
 • 10 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Nha Trang
 • 3 loại nước
 • 4 bước giúp nữ công sở chọn đầm chuẩn xác
 • Góc nhỏ đủ món ngon Hà Nội giữa Sài Gòn
 • Bí quyết chọn áo khoác tuyệt đẹp để che khuyết điểm