“Tháng Giêng ăn chơi” của dân công sở

TapChiCongSo.Vn – Thời gian đi làm đã bắt đầu được hơn một tuần nhưng không khí Tết vẫn còn đọng lại. Đối với rất nhiều dân công sở: tháng Giêng vẫn là tháng ăn chơi.

Chị em tranh thủ làm đẹp đầu xuân

Ngoài các chuyến du xuân đầu năm ý nghĩa, rất nhiều chị em công sở tranh thủ thời gian đầu năm các sếp còn quản lý lỏng lẻo, du di thời gian để thực hiện các việc riêng.

"Tháng Giêng ăn chơi" của dân công sở

Đối với nhiều dân công sở, dù đã đi làm hơn 1 tuần nhưng tháng Giêng vẫn là tháng ăn chơi – (Ảnh minh họa)

Trên một salon làm tóc trên đường Nguyễn Công Hoan – Hà Nội, chủ cửa hàng và hơn một chục nhân viên luôn trong tình trạng tất bật. Chị em ra vào nườm nượp để làm đẹp như trảy hội. Chị chủ salon hồ hởi: “Cuối năm chị em thường tranh thủ cắt tóc làm đầu để đi chơi Tết. Cửa hàng làm việc đến tận 30 vẫn còn khách. Nhưng đầu năm mở hàng bắt đầu vào ngày làm việc của nhà nước thì khách đã đến rất đông, làm không ngơi tay”.

Trải qua một cái Tết vất vả luôn chân luôn tay thực hiện gương mẫu hình ảnh phụ nữ ba đảm đang, thì qua Tết với đa số chị em nhan sắc cũng xơ xác khá nhiều nên phải tranh thủ tút tát lại.

Một nhóm bốn nàng ở cùng một cơ quan gần đó đang vừa ngồi tranh thủ cho nhân viên sấy tóc, sửa móng vừa say sưa buôn chuyện. Một cô bé nhân viên vui miệng hỏi các chị có cần làm nhanh để kịp giờ làm việc. Các chị cùng cười phẩy tay chẳng ngần ngại nói: “Sếp trưởng phòng thì vẫn còn bận đi du xuân đầu năm, còn sếp nữ phó phòng chắc 100% đang sửa sang nhan sắc ở một salon cao cấp hơn trên phố cổ. Nhân viên cứ thoải mái vi vu, đợi hết tháng Giêng tất cả lại vào khuôn khổ”.

"Tháng Giêng ăn chơi" của dân công sở

Nhiều chị em tranh thủ tân trang lại sắc đẹp – (Ảnh minh họa)

Anh em cũng tranh thủ với các “trò chơi dân gian”

Tại văn phòng làm việc của một công ty sản xuất vật liệu xây dựng, không khí hết sức là nghiêm trang, phòng nào cũng im ắng cửa đóng then cài. Nếu lỡ ai có việc đến giao dịch thì cũng tự mình phải thấy nên “đi nhẹ, nói khẽ” cho phù hợp với bầu không khí nghiêm túc ở đây.

Nhưng nếu mở cánh cửa mỗi phòng ra thì thấy “sự làm việc” trong phòng là khác hẳn. Phương pháp làm việc theo nhóm được áp dụng triệt để. Mỗi bàn họp nhóm 4 người, im lặng làm việc không tranh luận gay gắt. Và người thông minh nhất sẽ luôn có phần thưởng.

Tất nhiên, việc “vui chơi có thưởng” nơi công sở thường cũng không mang tính ăn thua quyết liệt. Với mục tiêu vui là chính nên thường không khí cũng vui vẻ nhẹ nhàng. Tuy nhiên việc sa đà vào “vui chơi có thưởng” thường kéo theo các hệ lụy như: kéo dài giờ làm việc và luôn kết thúc bằng những cuộc nhậu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian của nhân viên.

"Tháng Giêng ăn chơi" của dân công sở

Cánh đàn ông cũng có những thú vui riêng ngày đầu năm mới – (Ảnh minh họa)

Có khá nhiều sếp công sở tỏ ra “dễ tính” với anh em nhân viên đầu năm thâm chí còn tham gia nhiệt tình. Nhưng ở không ít nơi hình thức “vui chơi có thưởng” này bị cấm tuyệt đối. Dù sao, với “trò chơi dân gian” này, các anh em cũng nên hạn chế và phải biết điểm dừng, chỉ nên chơi vui để xả stress.

Theo dân gian, tháng Giêng là tháng ăn chơi. Nhưng để dần hòa nhịp làm việc theo xu hướng công nghiệp hóa, chắc chắn dân công sở từng bước sẽ phải sắp xếp thời gian để “làm ra làm, chơi ra chơi”. Có như thế nơi công sở mới thực sự lúc nào cũng “vui như Tết”.

Tags: , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những thói quen khiến bạn rơi vào tình trạng 'quá tải'
 • Cách làm bánh Trung thu nướng hình heo cho bé
 • Đừng nhận lời yêu vì cô đơn
 • Giận chồng, qua đêm với tình cũ
 • Rất nguy hiểm khi cho trẻ ăn món này lúc đang sốt
 • Những chất liệu
 • Mực xào hẹ đậm đà
 • Những góc ăn nhỏ vừa ấm cúng vừa hiện đại cho bữa cơm thêm ngon miệng
 • Cách làm vịt om sấu miền Bắc thơm ngon tại nhà
 • Ca sĩ Đông Nhi tung ảnh gợi cảm chào tuổi 27
 • Diện bốt cao cổ đẹp thời thượng như sao Hollywood
 • Sự khác biệt của những người thành công
Nhà Xinh