Người ta làm giám đốc hết rồi đấy!

Người ta làm giám đốc hết rồi đấy!

TapChiCongSo.Vn – Hôm rồi đi họp lớp, vợ thấy mấy đứa bạn cũ mang chồng đi, họ toàn là mấy ông cốp, có vẻ giàu có, sang trọng. Vợ buồn…

Người thì giới thiệu bạn mình làm giám đốc nhân sự một công ty lớn, người thì giới thiệu chồng mình làm trưởng phòng, trưởng ban, trưởng bộ. Nói chung là toàn trưởng, phó thì ít…

Thế là, về nhà, vợ không nói với tôi nửa lời, cái mặt cứ hầm hầm sau bữa liên hoan ấy. Tôi chẳng hiểu vì sao nữa. Có vẻ như, vợ giận vì chồng thua kém người ta.

Thấy vợ làm quá, tôi mặc kệ. Thật ra chuyện giận vợ thì ít, giận bản thân mình thì nhiều. Tô cũng không muốn nói câu nào với vợ, vì một phần vợ không nói, phần hai vì tôi đang cảm thấy bản thân mình thật sự hèn kém.

Tôi và vợ lấy nhau được 3 năm, thời gian đó, tôi đã làm tròn trách nhiệm của người chồng. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc chăm vợ, chiều vợ đi chơi khi vợ thích, còn chuyện kinh tế, tôi chưa thể làm được. Lương nhân viên của tôi cũng chỉ tầm chục triệu, vợ kiếm thêm vào cũng gần bằng ấy. Thật ra, về tiền lương, tôi và vợ chẳng khác gì nhau mấy, cũng chẳng phải tôi là trụ cột trong gia đình. Chỉ là, tôi đưa tiền cho vợ và hàng tháng, vợ tính toán chi tiêu sao cho hợp lý.

Kiếm nhiều tiền thì tôi không làm được như người ta. Mua cho vợ hàng xịn, sắm đồ dùng xịn trong gia đình tôi cũng không làm được. Ngay cả một căn nhà tôi cũng không có nên phải tiết kiệm hàng tháng, nói gì tới chuyện dùng đồ sang. Tôi và vợ mới chỉ thuê một căn phòng rộng hơn phòng của sinh viên một chút, để vợ chồng sống có không gian, sau này còn sinh con đẻ cái. Chứ làm giám đốc, làm trưởng phòng, lương vài chục triệu như người ta, tôi chưa làm được.

Người ta làm giám đốc hết rồi đấy!

Tôi buồn vì không làm được ông to, ông cốp cho vợ mát mặt

Nay thấy bạn vợ cô nào cô ấy đều lấy chồng giàu, bỗng tôi lại thương vợ. Lại thêm câu nói của vợ: “Đấy, người có chồng làm giám đốc cả rồi đấy” khiến lòng tôi buồn vô cùng, một cảm giác hụt hẫng khó tả. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình yếu kém đến thế. Có lẽ vợ lấy tôi là khổ, vợ đã không được sự oai phong như chúng bạn, không có được người chồng đáng tự hào nên khi người ta hỏi, chồng làm gì, vợ chỉ bảo làm linh tinh.

Thật ra, xưa nay tôi cũng đã cố gắng, nhưng nó chỉ có vậy, đâu phải ai cũng làm được ông cốp, bà lớn. Nhưng những lời vợ nói khiến tôi có cảm giác mình thấp hèn. Giờ đây, tôi không biết phải cố gắng ra sao để vợ hài lòng. Sức mình có hạn, tài trí cũng chỉ có vậy, làm cách nào để được bằng bạn bằng bè, cho vợ được như người ta?!

Theo Eva

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn
 • Trị mụn đầu đen đơn giản với sữa tươi
 • 10 váy cưới đuôi cá tuyệt đẹp cho xuân 2014
 • Hot girl Lilly Luta ma mị cuốn hút
 • Diễm My 9x xuống phố với vẻ đẹp mong manh, thuần khiết
 • Những bí mật một chuyên gia
 • Trở thành quý cô công sở với 3 màu xám, trắng, đen
 • Chà Mi biến hóa đầy 'tinh quái' trong loạt ảnh mới
 • Thịt bọc trứng chiên xù
 • 9 món bún hải sản mê hoặc thực khách
 • Bí quyết phục hồi làn da cháy nắng
 • Nghề mơ ước của sinh viên tài chính ở Việt Nam có gì thú vị
Nhà Xinh