Những nghề thường xuyên đi máy bay

Những nghề thường xuyên đi máy bay

TapChiCongSo.Vn – Vụ máy bay mất tích của Malaysia đang khiến nhiều người lo sợ khi sử dụng phương tiện này, đặc biệt là những người thuộc các ngành nghề sau đây, vốn thường xuyên đi máy bay trong quá trình làm việc.

1. Phi công

Phi công là những người lái máy bay, công việc của họ gắn liền với những chuyến bay trong nước và quốc tế. Những người này cần có kiến thức, sức khỏe cũng như phải đạt được các tiêu chuẩn về trình độ mà yêu cầu của nghề đặt ra như ngoại hình cân đối, không dị tật, sử dụng tiếng Anh tốt…

Những nghề thường xuyên đi máy bay

Phi công là người điều khiển máy bay và đòi hỏi phải có kiến thức cũng như sức khỏe- (Ảnh minh họa)

Nghề phi công đòi hỏi gắt gao về sức khỏe, ứng viên phải trải qua 13 vòng kiểm tra như điện tim, điện não, xét nghiệm sinh hóa máu… mới có hi vọng tham dự vòng thi tiếp theo.

Do phải tiếp xúc với hệ thống máy móc phức tạp trong khoang lái hay phải quan sát mọi vật xung quanh một cách linh hoạt nên phi công cũng phải có khả năng quan sát nhạy bén và thị lực tuyệt vời.

2. Tiếp viên hàng không

Những nghề thường xuyên đi máy bay

Tiếp viên hàng không là những người gắn bó với các chuyến bay – (Ảnh minh họa)

Cùng với phi công, tiếp viên hàng không cũng gắn bó với những hành trình bay. Công việc của họ mặc dù không quá căng thẳng như phi công nhưng yêu cầu tuyển chọn của ngành hàng không đối với bộ phận tiếp viên này cũng rất gắt gao.

Không chỉ ngoại hình ưa nhìn, ăn nói lưu loát, linh hoạt, tiếp viên hàng không còn phải là những người có kiến thức, trình độ hiểu biết sâu rộng, thậm chí cả vốn tiếng Anh khá để thuận tiện cho việc trao đổi với hành khách.

3. Doanh nhân

Những nghề thường xuyên đi máy bay

Các doanh nhân hay lựa chọn máy bay để di chuyển cho nhanh chóng – (Ảnh minh họa)

Đa số các doanh nhân lựa chọn máy bay là phương tiện đi lại hàng đầu cho các chuyến công tác trong nước và nước ngoài. Lựa chọn phương tiện máy bay là cách để họ di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian hơn cả.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Những nghề thường xuyên đi máy bay

Vì yêu cầu công việc, các hướng dẫn viên du lịch thường xuyên đi máy bay – (Ảnh minh họa)

Với hướng dẫn viên du lịch, các tour xuyên Việt hay tour nước ngoài đều phải di chuyển bằng máy bay. Thông thường tại các công ty du lịch, người ta sẽ chuyên biệt bộ phận hướng dẫn viên và những ai thành thạo ngoại ngữ, có vốn kiến thức khá về các vùng miền hay các quốc gia khác sẽ được lựa chọn để hướng dẫn các tour du lịch đi xa. Lúc đó, họ thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay