Người tình 8 tiếng chốn công sở

Người tình 8 tiếng chốn công sở

TapChiCongSo.Vn-Họ chỉ là người tình của nhau ở công sở, trong 8 tiếng đồng hồ đi làm…
Cũng như rất nhiều phụ nữ khác, chị Quỳnh cảm thấy bị gánh nặng bởi cuộc sống gia đình, đặc biệt là những mâu thuẫn với chồng và mẹ chồng. Mỗi khi về đến nhà, chị lại quay cuồng với công việc nhà, mối quan hệ mệt mỏi với gia đình chồng. Chị chỉ được tự do và là chính mình khi đi làm ở công ty.

Anh Long – đồng nghiệp của chị cũng gặp rắc rối với cuộc hôn nhân của mình. Những xích mích không giải quyết được ngày càng chồng chất và khiến anh chán nản với mối quan hệ vợ chồng.

Người tình 8 tiếng chốn công sở

Nhiều người tìm đến “chuyện tình nửa ngày” ở công sở làm lốt thoát cho cuộc sống gia đình không hạnh phúc – (Ảnh minh họa)

Đồng bệnh tương lân, hai anh chị thường xuyên tâm sự, an ủi nhau ở cơ quan. Dần dần, giữa hai người nảy sinh tình cảm. Nhưng cả hai quyết định chỉ dừng lại ở mức “người yêu” và giới hạn ở trong quãng thời gian 8 tiếng làm việc, phần vì cảm thấy có lỗi với người bạn đời của mình, phần vì sợ bị phát hiện.

Buổi sáng, sau khi đưa con đi học, anh Long chịu trách nhiệm mua quà sáng và mang đến thang thoát hiểm – nơi hò hẹn thường xuyên của anh chị. Đó là lúc hai người giãi bày những điều khó chịu trong cuộc sống gia đình với nhau. Buổi trưa, trong khi mọi người mang đồ ăn hoặc xuống dưới tòa nhà cùng ăn trưa ở một quán quen, hai anh chị lại lên tầng cao nhất của tòa nhà, chọn một góc khuất tại căng tin – nơi cả anh và chị đã thám thính từ lâu là sẽ rất khó có thể chạm mặt được người quen cùng công ty.

Chị Quỳnh rất chu đáo lau bát đũa, gắp đồ ăn cho “người tình nửa ngày”. Anh Long cũng vô cùng ga lăng kéo ghế, bê đồ ăn giúp chị.

Hai người rất để ý chăm sóc nhau. Khi chị Quỳnh cảm thấy đau đầu, chóng mặt vì căn bệnh tiền đình, sẽ có ngay hộp sữa tươi hay chiếc bánh ngọt “người tình 8 tiếng” lẳng lặng mang tới. Chị cũng rất nhiệt tình giúp “người tình 8 tiếng” sắp xếp giấy tờ, dọn dẹp lại bàn làm việc, gõ báo cáo, những việc cần đến sự cẩn thận, tỉ mỉ – điều mà “người tình 8 tiếng” của chị không có.

Những hành động ngọt ngào đó làm hai người cảm thấy tâm hồn trẻ lại, thư thái, vui vẻ hơn. Họ chìm đắm với “chuyện tình 8 tiếng” ở cơ quan trong 8 tiếng đồng hồ, để rồi đến khi tan việc, họ quay trở lại làm hai người xa lạ, tất bật với cuộc sống riêng của mỗi người.

Không chỉ có anh Long-chị Quỳnh, rất nhiều nhân viên công sở khác cũng đang bị cuốn vào “tình 8 tiếng” như anh chị bởi sự cảm nắng nảy sinh trong quá trình gần gũi khi làm việc. Nhưng không phải ai cũng giữ cho cuộc tình nửa ngày của mình bí mật và chỉ nằm trong 8 tiếng đồng hồ ở cơ quan như kế hoạch ban đầu.

Người tình 8 tiếng chốn công sở

Họ chỉ là “người tình nửa ngày” ở công ty và hết giờ làm lại thành hai người xa lạ – (Ảnh minh họa)

Linh – một người mẹ trẻ chịu sức ép lớn khi phải một mình chăm con nhỏ, bức xúc với sự thờ ơ của chồng, sự ghê gớm của mẹ chồng tìm đến “chuyện tình 8 tiếng” ở công ty để cứu vãn tinh thần và có được chút lãng mạn trong cuộc sống. Ban đầu, cô thấy rất tội lỗi bởi việc ngoại tình công sở.

Nhưng Linh tự thuyết phục rằng cô và Thắng – đồng nghiệp kiêm “người tình nửa ngày” không quan hệ tình dục, không thực sự ngoại tình, chỉ là liều thuốc tình thần cho nhau.

Càng ngày, Linh và Thắng càng lún sâu hơn và chuyện tình giữa hai người đã không còn gói gọn trong nửa ngày. Thỉnh thoảng bức xúc với chồng con, với gia đình chồng, Linh lại chui vào nhà tắm nhắn tin với “người tình 8 tiếng” để giải tỏa nỗi niềm. Tất nhiên là khi xong chuyện, cả hai đều cẩn thận xóa tin nhắn, lịch sử cuộc gọi để tránh bị phát hiện.

Một lần, khi Linh nhắn tin “Em nhớ anh” cho Thắng, vợ anh bắt được và làm ầm lên. Linh phải xin lỗi, van nài kiêm giải thích: “Em đùa anh ấy thôi chị. Em còn vướng con nhỏ cả ngày, thời gian đâu để cặp kè, yêu đương”. Vợ Thắng sau mấy ngày ngầm theo dõi chồng và cô đồng nghiệp trẻ thì thấy y như lời Linh nói mới chịu tha.

Bẵng đi vài tháng, sự việc lùm xùm tạm lắng xuống, Linh lại liều mình tìm đến “người tình 8 tiếng” trong buổi tối để khóc lóc, tìm nguồn an ủi. Lần này, hai người không may mắn chối tội được như trước. Vợ Thắng bắt được, lôi cả hai đến quán cà phê và gọi chồng Linh đến “nhận vợ”. Trước đám đông, Linh bị chồng giáng một bạt tai như trời giáng.

Người tình 8 tiếng chốn công sở

Linh phải chịu hậu quả đắng cay bởi “chuyện tình nửa ngày” vượt quá giới hạn – (Ảnh minh họa)

Cuộc hôn nhân của cô vốn đã trên bờ vực thẳm sau chuyện này lại càng tồi tệ. Chồng Linh ép cô thôi việc và “chuyện tình nửa ngày” vì thế cũng chấm dứt. Dù vậy, suốt thời gian về sau, Linh phải chịu đựng sự hành hạ về tinh thần khi chồng cô nhắc đi nhắc lại chuyện cũ và dằn vặt Linh