Bí quyết quản lí chi tiêu chuẩn cho chị em công sở

Bí quyết quản lí chi tiêu chuẩn cho chị em công sở

TapChiCongSo.Vn-Nếu biết cách chi tiêu, những khoản phải chi trả hàng tháng sẽ không làm bạn thâm hụt tài chính nhiều.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, kiếm tiền khó nên chúng ta càng cần phải thắt chặt chi tiêu hơn. Bạn cần phải biết rõ mình kiếm được bao nhiêu và bắt buộc phải chi những khoản gì trong tháng để quản lý tài chính cho tốt. Nếu cân đối được khoản thu và chi bạn sẽ không phải đau đầu mỗi khi nhìn thấy hoá đơn hàng tháng nữa.

aothundep

Cân đối hoá đơn hàng tháng

Nếu không làm nghề tay trái, nếu lương không tăng và không có bất cứ khoản thu nhập ngoài lương thì bạn buộc phải cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết của mình như: mua sắm quần áo, xem phim, ăn uống ngoài hàng,…Bạn nên ưu tiên cho những khoản cần thiết như: sinh hoạt phí của gia đình, tiền học của con, khoản dự phòng lúc ốm đau, khoản dành cho bố mẹ,..

Tổng hợp các khoản thu hàng tháng

Thu nhập của bạn bao gồm những khoản như: lương cơ bản, doanh số, hoa hồng, phụ cấp trách nhiệm, làm thêm giờ,…Nếu công việc của bạn đã cố định thì các khoản thu hàng tháng sẽ không xê dịch nhiều. Hãy nhìn vào số tiền bạn được nhận hàng tháng để ước lượng chi tiêu trong tháng đấy.

Cân đối các khoản chi tiêu

Ghi lại các khoản chi cố định mà không thay đổi mỗi tháng như: thuê nhà, truyền hình cáp, cước internet, học phí của con, tiền gửi xe,.. Sau đó, liệt kê các chi phí biến đổi hàng tháng như: điện thoại, tiền ăn uống, xăng xe,..Các khoản phát sinh: đám cưới, thăm hỏi, ốm đau,…và các chi phí phát sinh khác như: sửa nhà, đi du lịch theo mùa, …
Tổng hợp tất cả các chi phí này và chia cho 12 tháng để xem cần bao chi bao nhiêu chi phí mỗi tháng rồi so sánh số tiền này cho thu nhập hàng tháng của bạn.

Lý tưởng nhất, chi phí của bạn nên thấp hơn dưới 60% thu nhập của bạn. 40% đối với các tài khoản hưu trí, tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn, và tiền chi tiêu cho bất cứ khoản phát sinh nào khác.

Xây dựng một hệ thống để theo dõi các hóa đơn của bạn

Bí quyết quản lí chi tiêu chuẩn cho chị em công sở

Hãy kiềm chế những cơn mua sắm quá đà để tài chính không bị thâm hụt vào cuối tháng. Ảnh minh hoạ

Hãy kiểm soát những hoá đơn chi hàng tháng của bạn và kiềm chế những cơn mua sắm quá đà để cuối tháng bị thâm hụt tài chính. Bạn nên lập quyển sổ để theo dõi các khoản thu – chi, khi thanh toán một khoản bạn đánh một dấu tích bên cạnh những chi phí cho tháng đó.

Khi có thêm khoản thu nhập nào đó bạn lại ghi bổ sung bên phần thu. Hàng tháng bạn cân đối các khoản thu – chi và cố gắng sao cho dư khoảng 10% tổng thu – chi hàng tháng để làm quỹ dự phòng

Tags: , ,

Bài viết khác »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun »

Địa Chỉ Đặt May Áo Thun

FaceBook »

Xem Tướng »

Xem Tướng

Món Ngon »

Ẩm Thực

Đồng Phục Công Sở »

Thư Viện Ảnh »

 • 10 món ăn hồn cốt của ẩm thực Malaysia
 • Hé lộ chi tiết đám cưới Obama 24 năm trước 1
 • Váy sơ mi phong cách trẻ trung cho mùa hè 2015
 • Xuôi Vĩnh Long ăn trái cây và cưỡi đà điểu
 • Khi giáo dục Mỹ cũng cần... bảo hộ
 • Khi đi đẻ, vợ chồng cần mang theo bao nhiêu tiền
 • Thiệt thòi phận gái xấu nơi công sở
 • Bởi vì Tết là tiếng gọi của sự trở về
 • Áo sơ mi mùa thu dịu dàng quyến rũ phái đẹp
 • 10 món quà lý tưởng cho bé ngày 1/6
 • Bí quyết giảm khô, gãy, chẻ ngọn tóc tại nhà
 • Bạn đã sống và làm việc hiệu quả