Bị sếp sàm sỡ nhưng lương lại cao

TapChiCongSo.Vn – Vì thế, tôi dù muốn cũng không dám bỏ công ty này, vì chẳng ai lại bỏ đi một nơi làm việc nhiều tiền như thế.

Tôi được nhận vào làm ở công ty này hoàn toàn là nhờ năng lực của bản thân, không hề có chút chạy chọt hay quen biết này. Cũng là một công ty tương đối lớn lại làm ăn được nên tôi đã xin tuyển vào. Ngày đầu đi phỏng vấn, tôi ăn mặc công sở, nhìn già dặn, nhìn có kinh nghiệm và có vẻ là người có tuổi nên không ai để ý gì. Sếp cũng ưng cách nói chuyện, cách phỏng vấn và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc của tôi.

Thời gian đầu đi làm, tôi luôn ngưỡng mộ người sếp ấy. Ông ấy là người tuyệt vời, là người có nặng lực và có cách nói chuyện rất chuyên nghiệp và có sức thuyết phục. Tôi cảm thấy con người ấy đáng để tôi trân trọng và kính nể. Chúng tôi nói chuyện rất ăn ý, hợp nhau và hợp cả cách làm việc.

Sếp tôi là người đã có gia đình và con cái lớn khôn cả. Ông ấy là người giàu có và thành đạt nên được nhiều người ngưỡng mộ chứ không riêng gì tôi. Ban đầu vào, tôi nhận một mức lương khá cao vì là người có kinh nghiệm lại có ngoại ngữ tốt. Sếp ưu ái tôi ở vị trí tốt, cho tôi thử việc 2 tháng, nếu làm được việc thì chúng tôi sẽ có những thỏa thuận lương lậu tốt hơn.

Sau đó tầm nửa năm, sếp nhận định năng lực làm việc của tôi rất tốt và tôi được đề đạt tăng lương lại còn có một vị trí tốt hơn nữa. Mức lương hiện tại của tôi cao gấp 3 lần mức lương trước đây tôi từng làm ở công ty cũ. Tôi mừng vô cùng. Với thu nhập ấy, tiết kiệm tầm vài năm là tôi có thể sắm sửa được đủ thứ, tiết kiệm thì mua được xe, thậm chí là vay mượn thêm có thể mua được chung cư mà ở.

Bị sếp sàm sỡ nhưng lương lại cao

Sau đó tầm nửa năm, sếp nhận định năng lực làm việc của tôi rất tốt và tôi được đề đạt tăng lương lại còn có một vị trí tốt hơn nữa. (ảnh minh họa)

Tôi cảm thấy thích thú vì mức lương hiện tại, thấy mình thật sự may mắn vì có mấy ai làm việc ở Hà Nội lại được từng ấy tiền, thu nhập lại dễ và có một môi trường làm việc tuyệt vời như vậy đâu.

Vì tính chất công việc, tôi càng ngày càng thay đổi diện mạo và hình thức. Trước đây, tôi hay đóng những bộ quần áo cầu kì kiểu công sở đi làm, nhìn cứng nhắc và xấu xí thì bây giờ, tôi thường đi làm bằng những bộ váy đẹp, rất có gu và trang điểm nhẹ nhàng rất xinh. Nhiều người trong công ty ngạc nhiên về sự thay đổi chóng mặt của tôi, đặc biệt là ông sếp.

Sếp tôi thán phục vì trước giờ ông không ngờ tôi lại xinh đẹp, có khiếu ăn mặc tới vậy. Ông bảo tôi sao không phát huy, sao không biến mình thành nữ hoàng như hiện tại thì có phải công việc của tôi tốt hơn không? Mỗi lần nói ông ấy đều liếc nhìn tôi hau háu như kiểu thèm khát lắm.

Từ ngày phát hiện ra tôi rất xinh đẹp, ông sếp bắt đầu có thái độ tán tỉnh tôi. Ông ấy suốt ngày gọi tôi vào trao đổi công việc, khi thì họp riêng chính sách kế hoạch, khi thì hợp đồng phải kí. Tôi cảm thấy chán nản vì kiểu của ông ấy, nhưng mà cứ phải theo thôi. Cả tuần cứ họp riêng mấy lần như vậy rồi ông ấy luôn nhìn tôi bằng con mắt khó chịu, kiểu khó chịu như thích mà không làm gì được đó.

Ông ấy bảo, sẽ tiếp tục tăng lương cho tôi nếu như tôi làm tốt công việc. Mỗi lần nói như vậy, ông ấy đều nháy mắt và hất hàm với tôi. Trước giờ tôi chưa từng thấy cử chỉ này của người đàn ông ấy, và tôi bắt đầu có cảm giác sợ hãi.

Bị sếp sàm sỡ nhưng lương lại cao

Tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng, lo lắng chuyện ông ta sẽ làm gì mình. Bây giờ ông ta đã sàm sỡ rồi thì có giữ được mình hay không. (Ảnh minh họa)

Sếp bắt đầu muốn tôi đi tiếp khách cùng sếp. Trong những lần ấy, ông ấy liên tục ép tôi uống rượu say rồi ôm vai bá cổ tôi, uống tôi hát song ca tình tứ cùng. Tôi ngại lắm nhưng vì nể khách nên buộc phải làm. Chỉ là vài lần như vậy, tôi bắt đầu thấy sự chẳng lành. Có khi mình sắp bị ông ta khống chế cũng nên.

Hôm rồi, tôi đang bê nước vào phòng theo yêu cầu của ông ta thì ông ta liếc mắt tôi cái, rồi đứng lên, vỗ nhẹ vào mông tôi khiến tôi giật bắn mình. Ông ta còn bảo, sau này tôi muốn gì được nấy, còn ngoài sức tưởng tượng của tôi, không phải lo. Kiểu ấy chắc là kiểu muốn gạ tình lấy tiền. Tôi bắt đầu thấy lo hãi, sợ sệt. Tuy là ông ta chưa làm gì tôi nhưng tôi cứ thấy ghê ghê, liệu tồn tại ở đây được bao lâu nữa hay là chỉ được vài ngày? Nếu không chiều theo ý ông ta, liệu có được hay không?

Tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng, lo lắng chuyện ông ta sẽ làm gì mình. Bây giờ ông ta đã sàm sỡ rồi thì có giữ được mình hay không. Nhiều người họ sẽ nghĩ đến chuyện nghỉ việc nhưng với mức lương cao như thế này, thật tình tôi không đành. Bỏ việc thì tiếc quá vì hiếm khi kiếm được công việc nhiều tiền như thế. Lòng tôi đang rối bời, tôi không biết phải làm sao đây!

About The Outhor

Leave a Commment