Yêu đồng nghiệp: sướng cũng lắm mà khổ cũng nhiều

Yêu đồng nghiệp: sướng cũng lắm mà khổ cũng nhiều

TapChiCongSo.Vn-Nếu bạn và chàng đang làm cùng công ty nhưng lại trót cảm mến nhau… hãy đọc những điều dưới đây để biết lợi thế và bất tiện mà tình yêu này có thể gặp phải nhé!

Thần Tình yêu bất ngờ bắn mũi tên ái tình trúng vào một anh chàng đồng nghiệp hoặc cấp trên của bạn? Xin chúc mừng, bạn đang có nhiều lợi thế trong tình yêu nhưng cũng cảnh báo là, hàng loạt chông gai, trở ngại phía trước cũng đang chờ đón. Hãy bình tĩnh hưởng thụ và trải nghiệm nhé:

Quá nhiều điểm cộng

Thuở ban đầu, bạn sẽ vô cùng phấn khích khi có thể gặp anh mỗi ngày ở cơ quan, nhận và gửi những e-mail mang tính bí mật giữa hai người. Đặc biệt, bạn có thể vừa đọc chúng vừa quan sát thái độ của anh ở cự ly rất gần. Những quà tặng tình yêu này giúp bạn cảm thấy yêu đời và yêu công việc hơn.

Trong suốt quá trình làm việc, bạn sẽ hiểu anh ở nhiều khía cạnh như cách anh ứng xử với đồng nghiệp hay cấp dưới, cách xoay xở trước tình huống khó khăn trong công việc, áp lực anh đang gánh chịu, thái độ của người xung quanh về anh.

yeu-dong-nghiep-suong-cung-lam-ma-kho-cung-nhieu-1

Khi 2 bạn ở cùng công ty, ngày nào bạn cũng có thể gặp chàng cho thỏa nỗi nhớ

Ngoài ra, bạn có thể cùng chia sẻ những ý tưởng, lý tưởng, mục tiêu giống nhau trong công việc. Thậm chí, hai bạn có thể có cùng bậc lương.

Bạn không cần phải cố gắng thể hiện mình tươi, vui vẻ, đặc biệt là lúc bị stress vì “việc đè”. Ngược lại, bạn hiểu được chính xác tâm trạng của anh trong những ngày công việc suôn sẻ hay căng thẳng.

“Nhất cự ly, nhì tốc độ”, tình yêu sẽ tiến triển nhanh đến không ngờ. Hai bạn dễ dàng cùng đi ăn trưa và gặp nhau ở góc cầu thang, nơi lấy nước ở văn phòng.

Không chỉ thỏa nỗi nhớ nhung, bạn còn xóa bỏ được mối băn khoăn như: “Mình có nên chủ động gọi cho anh ấy hay chờ anh ấy gọi?”.

Không ít điểm trừ

Nếu một trong hai bạn có mức lương cao hơn người yêu hoặc đang cùng nhau cạnh tranh để thăng tiến, điều này có thể là đầu mối gây ra một chuỗi vấn đề tiếp theo sau đó.

yeu-dong-nghiep-suong-cung-lam-ma-kho-cung-nhieu-2

Nhưng cũng làm việc cũng dễ dẫn đến những bất đồng đáng tiếc

Trong trường hợp anh ấy là cấp trên, bạn sẽ phải báo cáo công việc, phải luôn đồng ý với anh trong một số chuyện hoặc cảm thấy khó khăn khi muốn đề nghị tăng lương.

Quan trọng nhất, nếu hai bạn mải yêu, lơ là công việc hoặc lẫn lộn giữa công và tư, sếp sẽ không hài lòng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, tính chuyên nghiệp của công ty cũng như môi trường văn hóa công sở.

Việc phiền phức không kém là hai bạn có khả năng trở thành đề tài bàn tán, thậm chí sẽ nhận tin đồn thất thiệt của các nhóm “bà tám” văn phòng.

Thành thật mà nói, một số người yêu đồng nghiệp cũng cảm thấy khó xử khi phải tỏ ra chuyên nghiệp với người kia trong công việc.
Đó là chưa kể, bạn có khả năng luôn chạm mặt người yêu suốt tám giờ mỗi ngày hoặc hơn. Dần dần, điều này khiến bạn thấy tình yêu không còn lung linh như ngày đầu. Đồng thờ, bạn cảm thấy quỹ thời gian riêng tư cho mình bị thu hẹp lại.

Những lúc hai bạn giận nhau hay chuyện tình kết thúc không có hậu, bầu không khí nơi làm việc sẽ trở nên vô cùng căng thẳng. Thậm chí, bạn chẳng muốn đi làm ở nơi đó nữa vì ngại chạm mặt anh.

yeu-dong-nghiep-suong-cung-lam-ma-kho-cung-nhieu-3

Chưa kể là nhiều công ty có nội quy không được yêu đồng nghiệp

Ngoài ra, tại một số công ty, yêu đồng nghiệp còn là điều cấm kỵ.

Để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp

Thực tế cho thấy, sau khi vướng vào tiếng sét ái tình nơi công sở, một trong hai người thường tự nguyện chuyển đến làm việc ở công ty khác để “dễ bề hoạt động” và rộng đường thăng tiến sau này.

Nếu cùng tiếp tục gắn bó với công ty hiện tại, bạn cần tách bạch rõ ràng giữa chuyện tình cảm và công việc. Ở công sở, hai bạn chỉ nên cư xử như những đồng nghiệp đơn thuần. Sau khi ra khỏi cánh cửa công ty, cả hai tha hồ thể hiện tình cảm như bao cặp tình nhân khác. Điều này giúp bạn không bị phân tâm trước nhiệm vụ được giao và cũng tránh được những lời bàn tán không hay.

yeu-dong-nghiep-suong-cung-lam-ma-kho-cung-nhieu-4

Hãy phân biệt công tư phân minh nếu muốn tình yêu này tồn tại lâu dài

Nếu là cấp trên, bạn không nên thiên vị hoặc tỏ ra lấn lướt, lớn tiếng với anh khi trao đổi công việc.

Nếu người yêu là cấp trên và bạn cảm thấy anh cư xử hơi thiên vị với mình, bạn nên nháy mắt ra hiệu và nhắc anh cẩn thận hơn sau đó. Nếu có lúc “nửa kia” không đồng tình trong chuyện gì đó khiến bạc tức điên, bạn cần học cách chấp nhận vì công việc là công việc.

Sau khi tan sở, bạn có thể nói rõ hơn về quan điểm của mình với người kia. Quan trọng là chia sẻ thẳng thắn với nhau để tìm ra giải pháp chứ không phải là để hơn thua với nhau.

Vì đã gặp nhau tám giờ mỗi ngày ở cơ quan, do đó bạn không nên kiểm soát người yêu 24/24. Hãy để cho anh có thời gian riêng tư. Bạn cũng không nên bám lấy anh như hình với bóng. Thỉnh thoảng, hãy tranh thủ đi ăn trưa với các đồng nghiệp khác hoặc gặp gỡ bạn bè, tạo mối quan hệ mới.

Đừng đến công ty và ra về cùng giờ với người yêu. Ra về cách giờ tan sở của anh chỉ vài phút cũng thể hiện bạn là người chuyên nghiệp.

Dù giận nhau, bạn cũng đừng bao giờ tranh cãi hay làm mặt lạnh ở công sở.
yeu-dong-nghiep-suong-cung-lam-ma-kho-cung-nhieu-5

Và tuyệt đối, không được buôn chuyện tình yêu với các đồng nghiệp khác nhé

Cuối cùng, bạn nhớ đừng thổ lộ chuyện riêng tư thầm kín của hai người cho đồng nghiệp khác nghe vì họ khó giữ được bí mật cho bạn

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Mực xào tỏi
 • 7 câu nói giúp bạn hạ gục ngay một cô nàng thực tế
 • 9 dáng váy liền thân đẹp sang chảnh cho dân công sở
 • Jirada Jenna Moran
 • Diện đồ suông trendy mà không lo luộm thuộm, mất dáng
 • Rối bời khi mang thai với người đàn ông có vợ
 • Xem lông mày đoán tướng vượng tài, vượng phu của phụ nữ
 • Tại sao con người ta cứ phải lớn lên
 • Bí quyết chọn váy cưới phù hợp với dáng người cô dâu
 • Chả rươi đúng mùa thơm ngon
 • Khốn khổ vì gặp phải mẹ chồng tương lai khó tính
 • Anh mang tôi ”chào hàng” với sếp
Nhà Xinh