9 thói quen tối Chủ nhật của người thành đạt

9 thói quen tối Chủ nhật của người thành đạt

TapChiCongSo.Vn – Đối với nhân viên văn phòng, tối Chủ nhật có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất trong tuần.

Niềm vui cuối tuần sắp kết thúc, công việc phiền phức tuần tới ào đến, một chút cảm xúc tiêu cực là điều không thể tránh khỏi.

Làm thế nào xua tan sự lo lắng để có thể tràn đầy năng lượng đáp ứng những thách thức của tuần mới? Hãy xem cách những người thành công thường làm được tác giả Laura Vanderkam đề cập trong cuốn sách “Người thành đạt làm gì vào cuối tuần”?

1. Cùng gia đình và bạn bè trải qua thời gian chất lượng.

Những người thành đạt hiểu rằng ngày làm việc tiếp theo sẽ vô cùng bận rộn và không có thời gian, vì vậy, hầu hết mọi người sẽ chọn trải qua thời gian nghỉ ngơi cuối cùng trong tuần cùng với những người thân yêu.

2. Có kế hoạch gì đó thú vị.

Tác giả Vanderkam cho biết điều này rất quan trọng, không những có thể thêm nhiều niềm vui cho ngày cuối tuần mà còn cho phép bạn bỏ qua những rắc rối vào sáng thứ Hai. Một số người hầu như mỗi tuần đều có bữa ăn chung với gia đình. Bạn có thể đi xem phim, đi spa hay chơi bowling.

3. Lập và sắp xếp kế hoạch cho tuần tới.

Một số người thành đạt thích sắp xếp lịch trình vào tối Chủ nhật, thiết lập mục tiêu cho tuần tới và thời hạn thực hiện mục tiêu.

4. Tập thể dục.

Đi bộ, chơi quần vợt hoặc đi đến một câu lạc bộ sức khỏe đều là những lựa chọn tốt. Trong cuốn sách, tác giả Vanderkam kể trường hợp của một người làm trong ngành truyền hình tên Aliza Rosen thường tập yoga lúc 18 giờ tối Chủ nhật hàng tuần. Rosen nói việc này có thể giúp cô xả chất độc trong một tuần để tập trung hơn vào công việc hôm sau.

5. Chọn một cuốn sách để đọc.

Nhiều người thành đạt nuôi dưỡng thói quen tốt đọc sách trước khi đi ngủ, vì vậy họ sẽ như bình thường đọc sách vào tối Chủ nhật.

6. Hoàn thành cam kết tuần trước.

Trong công việc tuần trước, chúng ta có thể hứa hẹn rất nhiều điều nhưng không nỗ lực hết sức để theo dõi. Tối Chủ nhật, chúng ta có thể trả lời e-mail, hoàn thành lời hứa chưa được thực hiện.

7. Thư giãn.

Nếu bạn nhận ra sắp phải đối mặt với một tuần bận rộn, việc ăn một bữa ăn tối lành mạnh và ngủ một giấc ngon lành là rất quan trọng để nạp năng lượng cho cơ thể và bộ não của bạn.

8. Làm tình nguyện viên.

Một cách tốt để kết thúc những ngày cuối tuần là làm tình nguyện viên. Không có gì hơn để thư giãn tâm trí là giúp đỡ người khác. Bằng cách thực hiện các hoạt động tình nguyện, người ta không còn là một cá nhân độc lập mà có cùng tinh thần với những người khác.

9 thói quen tối Chủ nhật của người thành đạt

Giữ cho năng lượng tích cực càng nhiều càng tốt, dùng thái độ tích cực để kết thúc cuối tuần của bạn. Ảnh minh hoạ

9. Dùng thái độ tích cực để kết thúc tối chủ nhật.

Dù bạn nghĩ thế nào, ngày thứ Hai sẽ đến. Vì vậy, giữ cho năng lượng tích cực càng nhiều càng tốt, dùng thái độ tích cực để kết thúc cuối tuần của bạn.

Tags: , , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những quán bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Nội
 • Mất anh vì không môn đăng hộ đối
 • Đàn ông nghèo chọn vợ ngực lớn
 • món chay đơn giản, ngon miệng
 • Kiêu sa với mốt chân váy mùa đông cổ điển
 • 'Sang chảnh' hơn với mốt tóc nhuộm đầy màu sắc
 • 7 mẹo thái hành tây không cay mắt
 • Địa chỉ 20 quán món Huế ngon ở Hà Nội
 • Bài tập thể dục cho trẻ sơ sinh phát triển toàn diện
 • Bị bạn trai bỏ khi mắc bệnh nặng
 • Vợ tôi ngủ với bạn học khi đi họp lớp
 • Ba mẹ đừng già đi
Nhà Xinh