Người hút thuốc lá khó tìm việc và thường thu nhập thấp?

Người hút thuốc lá khó tìm việc và thường thu nhập thấp

TapChiCongSo.Vn – Nghiên cứu mới của Đại học Stanford cho thấy, một người hút thuốc khó tìm kiếm việc làm và mức lương của họ cũng thấp hơn khoảng 8.300 USD (khoảng 170 triệu VND) mỗi năm.

Từ lâu các bác sĩ đã cảnh báo về mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe của chúng ta. Và mới đây nhất, một nghiên cứu của Đại học Stanford đã chỉ ra rằng hút thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng bất lợi cho sự nghiệp và mức thu nhập.

Bước đầu để tìm hiểu mối liên quan trực tiếp giữa hút thuốc và tình trạng thất nghiệp, Tiến sĩ Judith Prochaska (đến từ trường Y California) và đồng nghiệp của bà đã khảo sát 131 người hút thuốc và 120 người không hút thuốc. Tất cả những đối tượng tham gia vào khảo sát đều ở trong tình trạng thất nghiệp.

Sau 1 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy chỉ có 27% những người không hút thuốc tìm được việc làm, so với tổng số 56% những người không hút thuốc. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện những người hút thuốc có mức lương ít hơn 5 USD mỗi giờ so với người không hút thuốc.

Tính trong khoảng thời gian một năm, với khoảng 32 giờ làm việc mỗi tuần, một người hút thuốc sẽ nhận ít hơn người khác khoảng 8.300 USD (170 triệu VNĐ) tiền lương.

Tiến sĩ Prochaska cho biết “Tác hại của việc hút thuốc tới sức khỏe không phải là vấn đề xa lạ, nó đã được đề cập đến trong nhiều thập kỷ qua. Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp cái nhìn sâu sắc vào tác hại của nó đến sự thành công trong sự nghiệp và mức thu nhập”.

Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra các câu hỏi khảo sát và kiểm tra nồng độ carbon monoxide (CO) trong hơi thở ra để phân loại những người hút thuốc và không hút thuốc.

Trong quá trình khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cơ hội việc làm chẳng hạn như trình độ học vấn. Vì vậy, họ cố gắng loại trừ tất cả những yếu tố này bằng cách nghiên cứu sâu dữ liệu của các ứng viên bao gồm thời gian thất nghiệp, chủng tộc, tiểu sử, tiền án…

Sau khi kiểm soát được các yếu tố tác động khác, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người hút thuốc vẫn duy trì ở tình trạng bất lợi. Những người hút thuốc có tỷ lệ kiếm được việc thấp hơn 24% so với người không hút thuốc. Tuy nhiên, nghiên cứu không nói rõ lí do về sự chênh lệch này.

Theo Trâm Anh (DM) (Khám Phá)

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Giảm 17 kg trong 5 tháng chỉ bằng nước chanh mật ong
 • Lời kết: Chúc các bạn thành công
 • Những điều cấm kỵ với cửa trong nhà
 • Thịt kho củ năng sần sật hấp dẫn ăn trong ngày mát trời
 • Hướng dẫn cách chữa hóc xương cá an toàn
 • Lễ gia tiên sang trọng, cầu kỳ từng chi tiết
 • 55 tuổi còn lấy chồng làm gì
 • 10 mẹo làm đẹp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
 • Lê Khánh quyến rũ khác lạ trong bộ ảnh đen trắng
 • Thưởng thức bánh tráng trộn Sài Gòn
 • Bạn có biết, nhìn người qua tướng ăn còn chuẩn hơn tướng mạo
 • Muốn thành công: Đừng biết đâu là thứ tốt nhất cho bạn!
Nhà Xinh