Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở

Những nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình nơi công sở

TapChiCongSo.Vn – Câu hỏi tại sao đã có vợ, chồng mà vẫn còn yêu đương ở công sở, tại sao giữa sếp và thư ký luôn xảy ra chuyện tình cảm cũng không quá khó giải đáp bởi những nguyên nhân dưới đây.

Nguyên nhân của ngoại tình công sở

Thư ký có nhiều thế mạnh hơn bà xã, không phải chỉ vì họ trẻ và xinh đẹp hơn mà còn vì không ai hiểu sếp hơn họ. Họ vui cái vui của sếp, buồn nỗi buồn của sếp. Sếp vừa ký được hợp đồng béo bở, họ là người đầu tiên chúc mừng. Sếp gặp trục trặc, họ cũng là người đầu tiên chia sẻ. Họ có thể viết thư thay sếp và đặc biệt không bao giờ cãi sếp.

50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình, và chỉ 10% phụ nữ trả lời với câu tương tự.

Trong những cuộc ngoại tình, phụ nữ thường nhận được những thông tin sai lệch từ đối phương. Hầu như tất cả đàn ông khi đi chinh phục đều nói họ đang sống trong gia đình không khác gì địa ngục để làm phái nữ động lòng. Chẳng ai dại gì nói đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Những chuyện như thế thường làm các cô gái trẻ xúc động và nhiều cuộc ngoại tình bắt đầu từ lòng trắc ẩn.

Một đặc điểm nổi bật của ngoại tình công sở là dễ bại lộ. Nhiều trường hợp cả hai đã có gia đình, khi bị phát hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín. Không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đa số đàn ông không tha thứ chuyện vợ mình “ăn nem”. Thực tế, ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng kết hôn với người tình lại là chuyện hy hữu.

Người thì cho rằng vì cuộc sống hiện đại, vợ – chồng quá bận rộn khiến người ta không còn thời gian quan tâm và hiểu hết cái giá trị đích thực của nhau như người làm việc cùng cơ quan với họ.

Trong khi đời sống ngày càng ổn định về vật chất nhưng lại phức tạp về tinh thần và thường có nhu cầu chia sẻ cao. Thế nên sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng bước vào giai đoạn bình lặng. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những “điều kiện thích hợp” thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở.

Hậu quả của ngoại tình công sở

Tình công sở đôi khi phải đánh đổi bằng sự rạn nứt, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Và phần lớn xã hội vẫn lên tiếng phê phán hiện tượng ngoại tình công sở, nhưng chỉ với 8 tiếng làm việc mỗi ngày, thì đây vẫn là những làn sóng ngầm xuất hiện ngày càng dữ dội.

Theo Chuyện Công Sở