Những mặt tốt, xấu của tình yêu công sở

Những mặt tốt, xấu của tình yêu công sở

TapChiCongSo.Vn – Trước khi bước vào một tình yêu ngoài cảm xúc từ trái tim thì còn rất nhiều điều tác động tới bản thân để có thể xác định có nên bắt đầu câu chuyện tình yêu đó không. Đối với tình yêu công sở thì những mặt tốt, xấu của chuyện tình công sở là một yếu tố quan trọng quyết định cho việc bắt đầu mối tình với người đồng nghiệp tại nơi làm việc.

Dưới đây là những mặt tốt, xấu của chuyện tình yêu cống sở cần thiết cho những người đang có ý định tiến tới chuyện có một tình yêu với đồng nghiệp.

Mặt tốt của tình yêu công sở

Việc có cùng chỗ làm việc với người yêu hoặc bạn đời đem đến nhiều thuận lợi, nhất là khi bạn có thể đi cùng xe, không phải lo lắng về sự xung đột về lịch làm việc, đồng thời có thời gian bên nhau nhiều hơn.

Tình yêu công sở sẽ đem đến cho bạn một “đồng minh” trong vấn đề chiến lược liên quan tới việc làm, các ý tưởng và đề xuất công việc.

Nếu bạn có một ngày tồi tệ ở nơi làm việc, bạn sẽ không phải đợi đến lúc về nhà mới được an ủi. Người yêu hoặc vợ/chồng là đồng nghiệp sẽ nhận ra cơn xì-trét của bạn và ngay lập tức đưa ra một bờ vai để bạn dựa vào. Đôi khi, việc biết họ đang ở bên đã có thể đủ để một ngày tồi tệ không trở nên tệ hơn.

Việc có chung môi trường làm việc có thể giúp cho các cuộc đối thoại vào buổi tối và ngày cuối tuần thoát khỏi những ám ảnh liên quan tới công việc. Cả hai bạn đều đã biết điều gì đang diễn ra ở công ty, nên có thể dành thêm nhiều thời gian để nói về những chủ đề mang tính chất riêng tư hơn trong thời gian ngoài giờ làm việc.

Bạn sẽ không bao giờ phải giải thích về vấn đề phải làm việc muộn với người yêu hoặc vợ/chồng.

Mặt xấu của tình yêu công sở không đáng có

Các vấn đề cá nhân có thể nhanh chóng biến thành vấn đề ở nơi làm việc, dẫn tới giảm hiệu quả công việc. Đây là một trong những lý do chính mà các công ty không muốn nhân viên của họ hẹn hò với đồng nghiệp.

Các mối quan hệ có thể bị nguội đi do hai bạn có quá nhiều thời gian bên nhau: Việc lúc nào cũng thấy mặt nhau ban đầu tưởng chừng là lý tưởng, nhưng về sau, điều này sẽ tạo nên sự nhàm chán.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mối quan hệ tình cảm giữa hai người là đồng nghiệp đổ vỡ? Bạn cần cân nhắc kỹ khả năng này. Hãy nhớ lại thời bạn còn đi học, mọi chuyện bỗng trở nên thật khó khăn khi hai người bạn cùng lớp đang mến nhau bỗng nhiên quay sang ghét nhau. Đối với hai đồng nghiệp, sự tồi tệ thậm chí có thể nhân lên gấp cả nghìn lần trong trường hợp tương tự.
Giả sử cơ hội xuất hiện và một trong hai bạn phải điều chuyển tới một nơi làm việc khác trong cùng công ty để được thăng tiến. Khi đó, bạn sẽ phải lựa chọn giữa một bên là việc được thăng tiến, một bên là tình yêu của mình.

Các đồng nghiệp của bạn có thể không “tử tế” với bạn như bạn nghĩ: Các mối quan hệ tình cảm trong cùng công ty thường đồng nghĩa với việc tất cả những người và bạn làm cùng đều biết những chi tiết “mật” trong đời sống tình cảm của bạn. Điều này có thể gây ra những xích mích ở một cấp độ hoàn toàn mới. Mọi người sẽ bàn tán. Đó là sự thật. Và câu chuyện của bạn rất dễ bị các “bà tám công sở” thêu dệt với những chi tiết không mong muốn.

Theo Chuyện Công Sở.