Một vài bí quyết dành cho người có tình yêu công sở

Một vài bí quyết dành cho người có tình yêu công sở

TapChiCongSo.Vn – Những bạn nào đang có mối tình công sở hoặc mong muốn có tình yêu nơi làm việc nhất định phải thuộc lòng những bí quyết dưới đây để giúp chuyện tình yêu công sở luôn phát triển theo chiều hướng tốt nhất.

Không nên có tình yêu công sở với người quản lý hay nhân viên cấp dưới

Có tình yêu với những đối tượng trên sớm dẫn đến “thảm họa”. Lý do hết sức đơn giản: Những mối quan hệ như vậy sẽ ảnh hưởng đến quyết định tăng lương, thăng chức hay khen thưởng, và đặc biệt phá hỏng tinh thần và hình ảnh của văn phòng. Một khi mối quan hệ tiến triển không mấy tốt đẹp, người quản lý sẽ có thể đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Ký hợp đồng tình yêu

Nếu bạn đã hẹn hò với người quản lý hay cấp dưới của mình, hai bạn nên cùng thương thảo một hợp đồng tình yêu. Hợp đồng này sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên một khi mối quan hệ không được tốt đẹp. Những người hẹn hò với các đồng nghiệp ở phòng ban khác cũng cần lưu ý điều này.

Công khai cho đồng nghiệp

Nếu đang có quan hệ tình cảm với người quản lý hay nhân viên cấp dưới của mình, hãy chủ động công khai mối quan hệ này với phòng nhân sự. Vì nếu chỉ hai người biết khi có trục trặc gì người quản lý không bao giờ chịu thiệt thòi.

Hẹn hò với đồng nghiệp ngoài nhóm hoặc phòng ban khác

Nên có tình yêu công sở với những người khác nhóm vì bạn không phải gặp và làm việc cùng họ hàng ngày. Đặc biệt, khi mối quan hệ của hai bạn không được tốt đẹp, bạn sẽ tránh được những tình huống khó xử, và cùng lắm đôi lần chạm mặt nhau tại thang máy.

Suy nghĩ kĩ trước khi quyết định một tình yêu công sở

Ai cũng biết rõ lời khuyên sáng suốt này. Pepper Schwarz, tác giả 16 cuốn sách về tình yêu và những mối quan hệ cho biết “Bạn nên đặt cho mình những câu hỏi sau: Hai bạn có thực sự hợp nhau? Bạn đã lưu ý đến những rủi ro mối quan hệ này đem lại? Liệu hai bạn có thực sự yêu nhau hay chỉ là sự cám dỗ nhất thời?…”

Không sử dụng thư điện tử của văn phòng

Nếu bạn đang hẹn hò với một đồng nghiệp, không nên gửi những lời nhắn tình yêu mùi mẫn qua hệ thống thư điện tử văn phòng. Sếp hay anh chàng IT có thể đọc thư của bạn. Bạn cần nhớ thư điện tử văn phòng không bí mật, là “tài sản” của công ty, chứ không phải của bạn.

Không nên thể hiện tình cảm nơi công cộng

Nếu bạn hẹn hò với một ai đó trong văn phòng, hãy giữ bí mật những câu chuyện tình yêu của hai bạn hoặc ít nhất là không nên thể hiện tình cảm thái quá trước mặt mọi người. Bạn cũng nên đi ăn trưa cùng mọi người thay vì chỉ đi ăn với người yêu. Và trên tất cả, không nên cãi nhau trong văn phòng hoặc có những hành động quá mức thân mật. Bạn sẽ làm những đồng nghiệp khác cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí ghen tị.

Chuẩn bị tinh thần tìm một công việc mới

Hãy đối mặt với thực tế này. Chắc chắn một điều bạn sẽ không thích chạm mặt hoặc làm việc cùng với người đã đá bạn. Đặc biệt, khi bạn hẹn hò với người có thế lực trong công ty, một khi công ty cần cắt giảm nhân công, người phải ra đi rất có thể là bạn đấy.

Theo Chuyện Công Sở.