Trong môi trường công sở nên ăn mặc như thế nào?

Trong môi trường công sở nên ăn mặc như thế nào

TapChiCongSo.Vn – Ngày nay, người ta đến công sở không chỉ với những bộ quần áo tươm tất mà còn đẹp. Trang phục tuy không quyết định năng lực, nhưng lại giúp bạn củng cố thêm uy tín của bản thân.

Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết điều chỉnh cách ăn mặc ngay. Với 10 nguyên tắc sau, chắc chắn bạn sẽ chỉn chu khi đi làm, có uy tín khi ra ngoài giao dịch, trẻ trung xuống phố, nổi bật và ấn tượng trong mắt mọi người.

Không mặc áo hai dây, ba lỗ khi đi làm. Trông bạn “hot” lắm! Có người đang đánh giá bạn thiếu nghiêm túc đấy! Kiểu này chỉ thích hợp khi đi biển, dạo phố.

Quần jeans quá cầu kỳ, hầm hố, bụi bặm cũng không phải là “đặc sản” dành cho công sở. Trông bạn cứ như đang đi dã ngoại.

Quần áo có chất liệu vải quá mỏng, tạo sự khêu gợi, đặc biệt là váy cực ngắn sẽ biến khung cảnh nơi làm việc thành bữa tiệc. Chúng chỉ thích hợp với… sàn nhảy!

Một chiếc váy ôm vừa phải ngang đầu gối giúp các bạn nữ tự tin, thanh lịch hơn mà không kém phần năng động.

Đừng lạm dụng áo thun khi đến công sở. Sơ-mi là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cảm thấy “mất phương hướng”, không biết mặc gì. Trang phục này vừa đứng đắn lại không lỗi mốt.

Nên có ít nhất một bộ veste thật nghiêm túc, thanh lịch cho các buổi hội họp quan trọng hoặc những buổi ra ngoài giao dịch với đối tác.

Tùy nghề nghiệp, chức vụ, không gian làm việc, bạn có thể chọn một bộ cánh phù hợp. Chẳng hạn, đừng bao giờ mặc đầm dạ hội cầu kỳ khi đi làm.

Mỗi người nên có ít nhất hai chiếc quần tây. Lúc nào bạn cũng có thể cần đến chúng.

Tránh mang giày cao gót quá cao (trên 10 phân) khi đi làm. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó di chuyển.

Màu sắc của trang phục rất quan trọng, phản ánh khả năng thẩm mỹ của bạn. Hãy chọn màu dịu, sáng cho nơi làm việc, màu tối huyền bí cho dạ tiệc, còn sặc sỡ, tươi tắn dành đi dạo phố…

Hãy siêng tìm kiếm và nên đọc mỗi ngày về cách chỉ ăn mặc, phối đồ khi đến công sở. Bộ trang phục công sở nói nên bạn là người như thế nào? có chuyên nghiệp trong công việc hay không? đáng tin tưởng đề hợp tác hay không? Nên hãy là người biết cách ăn mặc phù hợp đến công sở.

Theo Chuyện Công Sở.