Khi bị sếp mắng nên làm gì?

Khi bị sếp mắng nên làm gì

TapChiCongSo.Vn – Việc mắng mỏ xảy ra hầu hết ở những nơi có tồn tại cấp trên và cấp dưới, ông chủ và người làm thuê. Công ty giống như một xã hội thu nhỏ và ở đó có đa dạng tính cách khác nhau.

Tùy vào sự khó tính và hà khắc của ông chủ cũng như sự lười nhát và không chịu khó của nhân viên mà việc la mắng xảy ra với tần suất nhiều hay ít, lớn hay nhỏ. Vậy bạn cần xử trí thế nào khi bị sếp mắng?

Những điều cần làm khi bị sếp mắng

Đừng tức giận

Dù ai đúng, ai sai nhưng trước hết bạn phải khéo léo trong cách ứng xử vào những trường hợp này. Người ta bảo: “Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.” Nổi giận chỉ làm bạn mất khôn và không biết giải quyết vấn đề trước mắt như thế nào mới phải. Việc bạn nổi giận chỉ làm sếp tức tối và la mắng nhiều hơn. Đừng biến văn phòng trở thành cái chợ. Hãy bình tĩnh lắng nghe mọi điều sếp nói và suy nghĩ nguyên nhân ở đây là gì.

Xin lỗi

Sau khi đã dành thời gian ngồi lại và ngẫm nghĩ, nếu thấy mình sai, hãy xin lỗi một cách chân thành, sai đến đâu nhận lỗi đến đó. Ai đi làm cũng từng mắc phải lỗi lầm, dù đó là nhỏ hơn lớn. Xin lỗi vừa là cách thể hiện sự thành tâm sửa lỗi vừa là cách thể hiện của một người trưởng thành có văn hóa.

Thanh minh

Sếp không phải lúc nào cũng luôn luôn đúng. Bạn cũng đừng nên là một đứa trẻ dễ bị bắt nạt. Nếu thấy lời của sếp sai ở đâu đó thì hãy phân tích đúng sai cho sếp hiểu tường tận vấn đề. Nếu đó là một người sếp biết nhìn người và khách quan, ông sẽ thấy bạn không phải là một người lấn lướt và không hiểu chuyện. Còn nếu họ vẫn cứ tiếp tục khăng khăng không chịu hiểu thì hãy cho sếp thời gian. Việc đôi co chỉ làm mất thời gian và mất lòng nhau thêm.

Xin nghỉ phép một thời gian

Nếu vì chuyện bị mắng mà bạn suy sụp tinh thần, mất niềm tin và tạm thời không có hứng thú với công việc thì hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho mình. Đi du lịch đâu đó, gần gũi gia đình hay đưa người yêu đi chơi, làm tất cả những việc mà những ngày đi làm bình thường không thể thu xếp.

Từ bỏ công việc

Điều này không khuyến khích các bạn nên làm. Nhưng nếu như ông chủ vẫn cho rằng việc mắng bạn là đúng và bạn là người hoàn toàn sai và liên tục gây sức ép cho bạn thêm nhiều lần hơn nữa thì tốt nhất là nên buông bỏ công việc hiện tại. Chúng ta đều mang trong người lòng tự trọng, đừng vì đồng tiền lương mà đánh mất đi điều thiêng liêng đó. Thay đổi công việc cũng như đi đổi gió, hãy thử sức với công việc mới này.

Theo Chuyện Công Sở.

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Khoai tây chiên giòn
 • Hãy yêu như thể ngày mai sẽ chết
 • Nghiện phim sex, bạn trai có phải là người hư hỏng
 • Những xu hướng thời trang cực chất của Xuân Hè 2015
 • Style cho cô nàng yêu họa tiết chấm bi
 • 5 “tuyệt chiêu” marketing hiện đại cho giới bất động sản
 • Cách làm bánh mật cho ngày rằm tháng 7
 • Tác dụng của cây mã đề đối với sức khỏe và chữa bệnh
 • Cần làm gì để tự ‘lên dây cót’ bản thân khi nhiệt huyết đi xuống
 • So sánh thú vị giữa con gái Hà thành và Sài thành
 • Đổ xô chụp ảnh tại thung lũng hoa Hồ Tây
 • Mình đến với nhau vì tình yêu hay tình dục
Nhà Xinh