Bí quyết giúp cô dâu chinh phục mẹ chồng

Bí quyết giúp cô dâu chinh phục mẹ chồng

TapChiCongSo.Vn-Dù không thể trở thành người con dâu lý tưởng thì sự nỗ lực của cô dâu chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng nhìn nhận và đánh giá cao.

Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn mang đến nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”. Mối quan hệ này có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương. Bởi vậy mà làm sao để hòa hợp với gia đình mới hay làm sao để chiếm được cảm tình của mẹ chồng là bận tâm hàng đầu của những nàng dâu tương lai. Dưới đây là những bí quyết giúp cô dâu “lên tinh thần” và chuẩn bị cho cuộc sống mới.


Bí quyết giúp cô dâu chinh phục mẹ chồng

1. Nhà chồng cũng như nhà mình, mẹ chồng cũng như mẹ mình

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là quan niệm lâu đời của người Việt Nam. Ngôi nhà yên ấm, hạnh phúc là công sức bao năm chăm lo, gánh vác của người phụ nữ. Không chỉ nhà cô dâu mà cả nhà chú rể cũng được xây dựng dựa trên nguyên tắc này.

Dù cho mẹ chồng có nghiêm khắc và khó tính đến đâu, cô dâu cũng nên hiểu rằng, chồng mình khỏe mạnh, trưởng thành và thành đạt đều do một tay nuôi dưỡng của bà. Thay vì so sánh nhà chồng với nhà mình, mẹ chồng với mẹ mình, cô dâu nên cố gắng hiểu bà, hiểu cách nghĩ, cách làm của bà và tâm huyết mà bà dành cho gia đình mình.

2. Mẹ chồng là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chú rể

Bà là người nuôi dưỡng, chăm chút cho chú rể từ bé đến lớn. Yêu chồng, cô dâu cần học cách tôn trọng và yêu bà như chính mẹ đẻ của mình. Đa phần các bà mẹ chồng đều khó chấp nhận việc chia sẻ tình cảm của con trai mình với một người phụ nữ khác và người phụ nữ đó sẽ dần thay thế vị trí của mình. Đặt mình vào địa vị của bà, cô dâu sẽ biết cách cảm thông và hiểu bà hơn.

Bí quyết giúp cô dâu chinh phục mẹ chồng

3. Mẹ chồng cần thời gian để thích nghi với việc có thành viên mới trong gia đình

Không chỉ có một cô con gái mới, bà còn phải làm quen với việc chia sẻ vị trí và những công việc quen thuộc trong nhiều năm với một người phụ nữ khác. Giúp mẹ chồng thích nghi với sự thay đổi trong gia đình cũng là giúp chính mình hòa nhập với gia đình mới.

Cô dâu có thể thực hiện điều này bằng cách học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống của mẹ chồng. Ví dụ như hỏi bà cách nấu một vài món ăn ngon, nhờ bà dạy cách quản lý tài chính và chăm sóc gia đình. Trò chuyện nhiều sẽ giúp hai người cở mở và gần gũi hơn.

4. Mẹ chồng sẽ đánh giá cao việc cô dâu nỗ lực hòa nhập với gia đình mới

Hầu như tất cả các bà mẹ chồng, đều có điểm này điểm kia không vừa ý với con dâu. Khó ai có thể trở thành người con dâu lý tưởng ngày từ khi bắt đầu. Bởi vậy, việc cô dâu cần làm là cố gắng thích nghi với cuộc sống thực tế ở nhà chồng. Dù không thể trở thành người con dâu lý tưởng thì sự nỗ lực của cô dâu chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng nhìn nhận và đánh giá cao.

Theo Ngoisao.net

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Những cô gái đi ăn một mình
 • Ăn há cảo rán cuộn lá tía tô cực độc đáo
 • Khoe dáng đẹp với váy len
 • 10 'chiêu' để hoàn thành công việc nhẹ nhàng hơn
 • Mẹo nấu cháo ăn dặm cho con cực nhanh, cực dễ.
 • Nếu đã yêu, xin đừng vô tâm
 • Bí quyết
 • Em phải sống để thấy anh hạnh phúc
 • Muốn bán hàng trên mạng thành công, hãy thử 7 chiêu thức sau
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
 • Tiệc cưới lãng mạn với màu đỏ và tím
 • Cách
Nhà Xinh