Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

TapChiCongSo.Vn-Trong cuộc hôn nhân nào cũng có điều tốt và điều chưa tốt, không phải chỉ xem xét tuổi là đủ mà phải cân nhắc kỹ tính cách của hai người.

Em năm nay 23 tuổi (sinh năm 1992), bạn trai em năm nay 29 tuổi (sinh năm 1986). Bọn em đã yêu nhau được hai năm, và dự định tới khi em 25 tuổi sẽ kết hôn. Nhưng bên phía gia đình người yêu em phản đối gay gắt, rằng hai đứa tuổi kỵ nhau, nếu kết hôn một trong hai đứa sẽ chết.

Hiện giờ em đang rất bối rối và đau khổ, em muốn dừng lại nhưng người yêu em thì nhất quyết không đồng ý. Nhờ báo cho em lời khuyên để em có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong tình cảnh này.

Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm phong Kim, thuộc cung Đoài. Bạn trai của bạn sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mệnh Lô trung Hỏa thuộc cung Khôn. Nếu gia đình người yêu bạn phản đối gay gắt với lí do là không hợp tuổi và hai tuổi này kỵ nhau đến mức một người phải chết nếu kết hôn thì chưa chính xác.

Tuy Thiên can Địa chi của hai tuổi Nhâm Thân – Bính Dần có xung khắc (Nhâm xung Bính và Dần xung Thân) nhưng theo thuyết Du niên mệnh quái trong Dịch học thì nam thuộc cung Khôn kết hôn với nữ thuộc cung Đoài thì sẽ được cung Thiên y rất tốt cho hôn nhân. Gia đình bạn lúc nào cũng đầm ấm, sung túc, con cái khỏe mạnh.

Mệnh Hỏa của bạn trai bạn tuy khắc mệnh Kim của bạn nhưng theo quan niệm của dân gian nếu mệnh người chồng khắc được mệnh của người vợ thì là thuận theo lẽ tự nhiên. Người vợ sẽ không lấn át chồng, không khiến gia đình rơi vào cảnh lục đục cãi vã.

Trong cuộc hôn nhân nào cũng có điều tốt và điều chưa tốt, quan trọng nhất là bạn phải tỉnh táo xem xét. Gia đình hạnh phúc không chỉ dựa vào hợp tuổi, hợp mệnh, mà tố quan trong nhất để mọi cuộc hôn nhân trở nên bền vững là hai bạn phải có chung quan điểm sống, chung mục đích sống, phải biết tôn trọng và dung hòa những sở thích, cá tính… của nhau.

Trong thực tế có nhiều đôi vợ chồng rất xung khắc về tuổi, về mệnh nhưng họ lại sống được với nhau đầm ấm, hạnh phúc đến đầu bạc, răng long vì họ biết điều chỉnh lẫn nhau, cùng chung sức vun đắp cho hạnh phúc gia đình.Nếu đã thực sự yêu nhau thắm thiết thì bạn suy nghĩ kỹ, xem xét cả bối cảnh gia đình hai nhà, tính cách của hai bạn và tự định đoạt lấy hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Châu Long

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

  • 6 bãi biển đẹp nên đi ở Đà Nẵng
  • Hấp dẫn với tôm cuộn phô mai chiên giòn
  • Hot girl Nu Phạm làm nhà thiết kế gợi cảm
  • Cảm xúc ngày 30 Tết
  • Khi dân văn phòng khôn quá... hoá dại
  • Minh Hằng 'nổi bần bật' trên phố với thời trang sặc sỡ
  • Maldives - những con đường của giấc mơ
  • 6 lí do khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp
  • Tuyệt chiêu giúp quý cô 'tẩy chay' nếp nhăn
Nhà Xinh