Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

TapChiCongSo.Vn-Trong cuộc hôn nhân nào cũng có điều tốt và điều chưa tốt, không phải chỉ xem xét tuổi là đủ mà phải cân nhắc kỹ tính cách của hai người.

Em năm nay 23 tuổi (sinh năm 1992), bạn trai em năm nay 29 tuổi (sinh năm 1986). Bọn em đã yêu nhau được hai năm, và dự định tới khi em 25 tuổi sẽ kết hôn. Nhưng bên phía gia đình người yêu em phản đối gay gắt, rằng hai đứa tuổi kỵ nhau, nếu kết hôn một trong hai đứa sẽ chết.

Hiện giờ em đang rất bối rối và đau khổ, em muốn dừng lại nhưng người yêu em thì nhất quyết không đồng ý. Nhờ báo cho em lời khuyên để em có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong tình cảnh này.

Muốn chia tay vì quan niệm khắc tuổi khi cưới

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm phong Kim, thuộc cung Đoài. Bạn trai của bạn sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mệnh Lô trung Hỏa thuộc cung Khôn. Nếu gia đình người yêu bạn phản đối gay gắt với lí do là không hợp tuổi và hai tuổi này kỵ nhau đến mức một người phải chết nếu kết hôn thì chưa chính xác.

Tuy Thiên can Địa chi của hai tuổi Nhâm Thân – Bính Dần có xung khắc (Nhâm xung Bính và Dần xung Thân) nhưng theo thuyết Du niên mệnh quái trong Dịch học thì nam thuộc cung Khôn kết hôn với nữ thuộc cung Đoài thì sẽ được cung Thiên y rất tốt cho hôn nhân. Gia đình bạn lúc nào cũng đầm ấm, sung túc, con cái khỏe mạnh.

Mệnh Hỏa của bạn trai bạn tuy khắc mệnh Kim của bạn nhưng theo quan niệm của dân gian nếu mệnh người chồng khắc được mệnh của người vợ thì là thuận theo lẽ tự nhiên. Người vợ sẽ không lấn át chồng, không khiến gia đình rơi vào cảnh lục đục cãi vã.

Trong cuộc hôn nhân nào cũng có điều tốt và điều chưa tốt, quan trọng nhất là bạn phải tỉnh táo xem xét. Gia đình hạnh phúc không chỉ dựa vào hợp tuổi, hợp mệnh, mà tố quan trong nhất để mọi cuộc hôn nhân trở nên bền vững là hai bạn phải có chung quan điểm sống, chung mục đích sống, phải biết tôn trọng và dung hòa những sở thích, cá tính… của nhau.

Trong thực tế có nhiều đôi vợ chồng rất xung khắc về tuổi, về mệnh nhưng họ lại sống được với nhau đầm ấm, hạnh phúc đến đầu bạc, răng long vì họ biết điều chỉnh lẫn nhau, cùng chung sức vun đắp cho hạnh phúc gia đình.Nếu đã thực sự yêu nhau thắm thiết thì bạn suy nghĩ kỹ, xem xét cả bối cảnh gia đình hai nhà, tính cách của hai bạn và tự định đoạt lấy hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Châu Long

Tags: , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Ngất ngây với vẻ đẹp của 3 hòn đảo
 • Ngày cưới tháng 11 và 12 cho năm sinh 1989
 • Bí quyết dạy bé dưới 1 tuổi sớm biết nói
 • Gia đình ngăn cưới vì tin tuổi Tý và Tị xung nhau
 • Tết nghèo của nhân viên ngân hàng thời “mạt vận”
 • Áo phao gile trẻ trung ấm áp cho cô nàng công sở
 • Những mối quan hệ giúp doanh nhân thành công
 • Tôi mang tiếng dâm chỉ vì cái mụn ruồi
 • Diện áo sơ mi dáng rộng trẻ trung và đẹp mắt nhất
 • Mãi là của nhau
 • Ông chủ áo thun chia sẻ bí quyết đạt doanh số tiền tỷ
 • Những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ Tết ba miền
Nhà Xinh