TS Lê Thẩm Dương: ‘Trong tình yêu, hãy chọn người yêu mình’

ts-le-tham-duong-trong-tinh-yeu-hay-chon-nguoi-yeu-minh

TapChiCongSo.VN – Sáng nay lên Facebook của TS Lê Thẩm Dương, đọc được status này mà thấy ngấm. Ta hay đưa ra tiêu chí này nọ cho người mà ta muốn sống trọn đời, nào là ngoại hình, tài năng, tiền tài.. thế nhưng đôi khi lại bỏ qua điều quan trọng nhất là: Người ấy có thật sự yêu mình và luôn bên cạnh mình trong mọi hoàn cảnh không?

Nhớ trong nhà thờ, khi làm lễ cưới, vị linh mục hay yêu cầu cô dâu chú rể đọc lời tuyên thệ: “Tôi xin nhận … làm chồng (vợ) và hứa sẽ chung thủy với … trong lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan, lúc ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe. Tôi sẽ yêu thương và tôn trọng … đến trọn cuộc đời.” Thế đấy, tình yêu là cần sự đi chung đường dù có chi xảy đến. Khi mà những thứ như ngoại hình, tiền tài, công danh rũ bỏ ta đi, ta vẫn còn một người luôn bên cạnh thì đã sống không uổng kiếp người…

ts-le-tham-duong-trong-tinh-yeu-hay-chon-nguoi-yeu-minh

 

Xin dẫn lại những lời chia sẻ về tình yêu của TS Lê Thẩm Dương:

Đàn ông dù có giàu có đến đâu, thành đạt tới cỡ nào, ăn chơi ra sao, đã từng đốn đổ và qua đêm với bao nhiêu người phụ nữ, thì cũng nên chọn cho mình một người đàn bà vì yêu thương mà ở lại bên cạnh lúc khó khăn.

Bởi vì đời thì nhiều thứ phù du, hôm nay thành đạt đó, hôm nay giàu có đó, bạn bè đó, gái gú đó, nhưng ngày mai lỡ 2 bàn tay trắng, thì còn lại được gì? Đời, chẳng ai học được chữ ngờ đâu.

Khi bạn có tiền, bạn có thể mua được tất cả. Mua được bạn bè,mua được những mối quan hệ, mua được một con đàn bà đẹp đẽ đi bên cạnh mình, mua được cả những đêm giường chiếu thăng hoa. Nhưng bạn chẳng thể mua nỗi một người phụ nữ vì yêu thương mà hy sinh cả cuộc đời bên bạn, an ủi bạn lúc khó khăn, mỗi chiều chờ bạn về bên mâm cơm nóng hổi.

Con người ta, cần nhất trong cuộc đời là một người có thể nắm tay và đi đến cuối con đường, dù con đường đó gập ghềnh và lắm sỏi đá gian nan.

Đàn bà dù bao người đón đưa, bao người cung phụng. Nhưng nửa đêm gà gáy nếu bệnh hoạn nhắc điện thoại lên và gọi, ai chạy đến đầu tiên, thì nên gửi gắm cả đời cho người đó. Đàn ông bên bạn có thể giàu có, có thể phong lưu, có thể mua cho bạn những thứ hàng hiệu sa sỉ. Nhưng được gì khi đằng sau đó là sự cô đơn khi trái gió trở trời, không có người bên cạnh.

Vật chất vừa đủ thôi, vì tiền thì có thể làm ra, chứ người thật lòng yêu thương bạn thì có tiền cũng không mua được. Vật chất mà làm gì khi đêm về mình bạn cô đơn tủi thân rồi khóc rưng rức? Chỉ cần 1 người luôn đi bên cạnh, yêu thương và lo lắng, như vậy đủ rồi. Đàn bà có mạnh mẽ tới đâu, đến cuối cùng vẫn là đàn bà. Như những ngày đầu tạo hóa sinh ra, mong manh và yếu đuối. Vì vậy, họ vẫn cần đến 1 người đàn ông, để mỗi đêm về đưa cánh tay cho họ gối và ôm họ vào lòng.

Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều. Những người đến bên đời bạn cũng nhiều, nhưng được mấy người là yêu thương thật sự? Đàn ông thì tán tỉnh đàn bà cốt cũng chỉ có 1 mục đích cuối cùng là đến cái nơi gọi là giường ngủ. Đàn bà thì ngọt ngào xởi lởi bên đàn ông chung quy lại là cũng vì phục vụ cho bản thân mình được ăn sung mặc sướng mà không cần vất vả. Vì vậy trong rất nhiều người, chỉ nên chọn 1 người. Người thật sự tốt với bạn, yêu thương bạn.

Cuộc sống càng ngày càng có nhiều thứ làm tình yêu chao đảo, ừ đồng tiền, nó có sức mạnh rất lớn. Nhưng cuối cùng, nên trả tình yêu về với đúng ý nghĩa của nó.

Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai đó tốt hơn. Hạnh phúc, ở ngay bên bạn.

Nguồn: Facebook Lê Thẩm Dương

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

QC »

QC

Hình Ảnh »

 • Hương Tràm tự tin diện váy ren sau khi giảm cân
 • Thời trang cho nữ công sở trong tiết “đỏng đảnh“
 • 5 trải nghiệm nhất định phải thử để khám phá trọn vẹn Đà Nẵng - Hội An
 • Cách diện đồ
 • Chuyện tình vượt đại dương
 • Bánh tiêu phồng xốp thơm nức mùi vừng
 • 10 sai lầm phổ biến khi chăm trẻ sơ sinh, hãy bỏ ngay kẻo hối hận về sau!
 • Huyền Lizzie rạng rỡ trong lễ ăn hỏi
 • Diện đồ đẹp cho ngày dạo chơi đầu tuần
 • Du xuân tại làng hoa ven Hà Nội
 • 6 sai lầm khi ăn sữa chua khiến bạn tăng cân
 • Mặc cardigan duyên dáng cho mùa thu
Nhà Xinh