Bỏ túi bí quyết chọn tóc xinh theo gương mặt cô dâu

Bỏ túi bí quyết chọn tóc xinh theo gương mặt cô dâu

TapChiCongSo.Vn-Tiếp ngay sau váy cưới, các kiểu tóc cưới là một trong những vấn đề được cô dâu ưu tiên hàng đầu. Với mỗi kiểu gương mặt sẽ có những kiểu tóc cưới thích hợp.

Tóc cô dâu là điều thứ ba mà khách dự đám cưới để ý tới, sau váy cưới và cách trang điểm. Mái tóc đẹp hay xấu sẽ quyết định hình dáng, khuôn mặt cô dâu và tạo ra diện mạo khác hẳn. Chính vì tầm quan trọng này mà các chuyên gia làm tóc thường để cô dâu trang điểm và mặc váy cưới xong mới đưa ra quyết định về kiểu tóc. Bản thân cô dâu phải hiểu rõ về mái tóc mình, khuôn mặt phù hợp với kiểu nào để yêu cầu người làm tóc thực hiện.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-1
Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp cô dâu tỏa sáng hơn trong ngày hạnh phúc.

1. Cô dâu có khuôn mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài là trán rộng và cằm dài; xương chân mày, gò má và xương hàm có vị trí đối xứng nhau qua mũi. May mắn của những cô dâu có gương mặt dài là bạn có thể dễ dàng chọn những kiểu tóc có phần hơi phức tạp cho những phong cách ấn tượng. Những kiểu tóc búi sát ót hoặc búi cao trên đỉnh đầu đều thích hợp. Nếu bạn không muốn kiểu tóc của mình chỉ đơn giản là hoặc búi cao lên hoặc xõa tóc thì có thể thử nghiệm với những kiểu tóc búi một nửa đầu với những lọn tóc uốn nhẹ nhàng.

Đặc biệt, cô dâu có khuôn mặt dài không nên để tóc ép thẳng dài hay tóc búi updo cao.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-2

Các kiểu tóc ngắn với phần mái bằng hoặc mái xéo phủ trên trán sẽ giúp khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-3

Hoặc bạn có thể áp dụng kiểu tóc ngắn uốn sóng to để khiến khuôn mặt mềm mại, nữ tính mà vẫn che giấu được khuyết điểm khuôn mặt của mình.

2. Cô dâu khuôn mặt tròn

Đặc điểm khuôn mặt tròn là gò má thường rộng hơn vành xương chân mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài. Khuôn mặt này phù hợp với kiểu đầu búi cao cùng với cách xẻ ngôi xéo. Nếu tóc dài, bạn nên để buông hai dải tóc mai sang hai bên, trong khuôn mặt tròn của bạn trở nên thon hơn. Không nên để mái hay rẽ ngôi giữa vì những kiểu tóc này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn to hơn.

Nếu cô dâu có khuôn mặt tròn nhưng hơi góc cạnh nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài mái tóc vừa phải. Chải vén tóc sang một bên và không để tóc mai xõa xuống mặt bạn. Tốt nhất là nên để các kiểu đầu có mái hoặc có thể che đi phần hai bên quai hàm rộng để khuôn mặt mềm mại hơn. Nên tránh các kiểu để thẳng dài hay để ngôi giữa.

Cô dâu khuôn mặt tròn nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa và kiểu tóc mái dày hoặc bằng.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-4

Mái tóc tết buộc lệch với phần mai xéo dài là chọn lựa hoàn hảo nhất cho các cô dâu có khuôn mặt tròn.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-5

Mái tóc búi lệch thế này cũng phù hợp cho cô dâu có gương mặt tròn.

3. Cô dâu khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thì vành xương chân mày, gò má và xương hàm có độ rộng tương đương nhau. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài mang lại cảm giác một khuôn mặt vuông. Vì vầng tráng khá rộng, nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài vừa phải của mái tóc. Những kiểu tóc cưới để xõa tóc, uốn lọn lớn mềm mại sẽ làm giảm đi những góc cạnh của gương mặt bạn. Nếu bạn vẫn lo lắng rằng kiểu tóc cưới của mình quá đơn giản, hãy thử kết hợp thêm những phụ kiện cô dâu hoặc hất tóc sang một bên và cố định bằng kẹp tăm.

Cô dâu có khuôn mặt vuông nên tránh tóc rẽ ngôi giữa.
bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-6

Các kiểu tóc có độ phồng hoặc tóc buông lơi có chiều dài trung bình, ôm lấy khuôn mặt là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu sở hữu khuôn mặt vuông..

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-7

Tóc dài gợn sóng là kiểu tóc đơn giản nhất làm mềm mại đi những nét góc cạnh trên khuôn mặt..

4. Cô dâu khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim với đặc điểm khung xương hàm và vành xương chân mày đều hẹp hơn xương gò má. Để khắc phục nhược điểm này, phái đẹp nên chọn các kiểu tóc bồng để tạo khối và giúp khuôn mặt tròn đầy hơn. Các nếp uốn có độ to vừa phải sẽ tạo nên cảm giác bồng bềnh và mềm mại cho khuôn mặt bạn.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-8

Tạo những khối bồng giúp cô dâu có khuôn mặt hình trái tim trở nên duyên dáng hơn.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-9

Mái tóc búi thấp với độ xoăn vừa phải sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khung xương hàm của cô dâu sở hữu khuôn mặt trái tim..

5. Khuôn mặt trái xoan (oval)

Kiểu khuôn mặt “Đức Mẹ” này được coi là hoàn hảo nhất về vẻ đẹp thánh thiện, dịu dàng chúng mang đến cho bạn gái. Với đặc điểm khung xương hàm rộng, cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải; khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc trong ngày cưới. Chính sự cân đối của khuôn mặt mà bạn hoàn toàn thoải mái chọn mọi kiểu tóc phù hợp với độ dài và sở thích cá nhân cho hôn lễ của mình.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-10

Với khuôn mặt trái xoan, cô dâu chỉ cần chọn một kiểu tóc phù hợp với váy cưới của mình là đã sở hữu ánh nhìn hoàn hảo cho ngày trọng đại nhất đời.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-11

Tuy vậy, cô dâu cũng nên lựa chọn kiểu váy cưới phù hợp với kiểu tóc nhé!

6. Khuôn mặt nhỏ

Những nhược điểm này có thể giải quyết được bằng kiểu tóc thả xuống ngang vai, uốn lọn sóng vừa, chú ý hai bên tóc mai đánh bồng lên, tạo cho gương mặt có khối tròn, đầy đặn hơn. Lọn tóc sóng vừa phải, làm cho thần sắc của gương mặt bạn mềm đi rất nhiều.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-12

Cô dâu có gương mặt nhỏ nên cải thiện bằng cách để mái tóc xõa xuống vai.

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-13

Những loạn tsc xoăn vừa phải cũng phù hợp với những cô dâu có gương mặt nhỏ như thế này!

Lưu ý khi chọn kiểu tóc:

bo-tui-bi-quyet-chon-toc-xinh-theo-guong-mat-co-dau-14

Kiểu tóc cho cô dâu cũng nên thống nhất với váy cưới và phong cách trang điểm.

– Nên thống nhất từ đầu với người làm tóc cô dâu về kiểu dáng bạn thích, ưu và nhược điểm trên gương mặt, váy cưới bạn sẽ mặc… Nên lắng nghe lời khuyên của chuyên gia làm tóc nhưng cô dâu cần có kiến thức để nói “không” với những gợi ý không phù hợp.

– Khi lên mạng tìm các kiểu tóc, bạn nên ghi hoặc chụp ảnh lại để dễ mô tả cho người thực hiện. Tuy nhiên, có những mái tóc đẹp đôi khi lại không phù hợp với bạn, phải tùy thuộc vào độ dài của tóc, gương mặt và cả váy cưới mà bạn chọn.

– Trước ngày cưới, nên đi trang điểm và làm tóc cô dâu thử, nhờ đó bạn sẽ biết mình hợp với kiểu gì và không bị lúng túng vào ngày làm lễ.

Theo Webphunu

Tags: , , , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Áo sơ mi mùa thu dịu dàng quyến rũ phái đẹp
 • Cách chọn những đôi giày đầu tiên cho bé
 • Các tiêu chí khi xét sự hòa hợp để kết hôn
 • 3 điều có thể khiến một chàng trai muốn cưa đổ bạn
 • Giòn ngon lạ miệng món bao tử cá basa xào cay
 • 5 cách mặc sơ mi đẹp cho mùa thu
 • Rạng rỡ đến công sở đầu tuần với váy voan dịu dàng
 • 5 nguyên tắc nhắn tin trong công việc
 • Muốn giàu có, không nên học cao học
 • Sao phải buồn khi bạn đã từng yêu đơn phương một ai đó
 • 5 quan niệm sai lầm về thời trang công sở
 • Thạch rau câu cầu vồng thanh mát dễ làm
Nhà Xinh