Kinh nghiệm viếng chùa bà Châu Đốc

Kinh nghiệm viếng chùa bà Châu Đốc

TapChiCongSo.Vn – Gần đến ngày viếng bà chúa xứ núi Sam, một trong những lễ hội lớn được công nhận lễ hội văn hóa cấp quốc gia. Có đến đây, du khách mới có thể cảm nhận được sự tâm linh của đông đảo người dân dành cho bà chúa xứ núi Sam là như thế nào…

Kinh nghiệm viếng chùa bà Châu Đốc

Người “tặng lôc bà” đang hoành hành tại chùa bà núi xứ núi Sam

Tuy nhiên, khi đến những ngày này một điều quan tâm nhất của ban quản lý chùa bà cũng như chính quyền sở tại là nạn lọc lừa, dụ, gạt và rồi móc túi du khách diễn ra nhan nhản. Sau đây một vài lưu ý được Cổng thông tin sổ tay du lịch và khám phá tổng hợp từ độc giả gởi về, mong các bạn có một mùa viếng chùa khỏe và trọn vẹn:

Lễ vật: Lễ vật cúng bà được đông đảo người đi hành hương là heo quay, từ đó xảy ra dịch vụ cho thuê heo quay mướn. Du khách đến đây, có thể thuê heo quay được tính bằng Kg, sau khi cúng vái xong thì chú heo quay ấy sẽ trở về vòng quay cho thuê người tiếp theo…liệu như thế bạn chứng tỏ lòng thành của mình hay chỉ là góp phần cho nạn cò heo quay lộng hành??

Giá cả: Trả giá là điều cần phải làm khi đến Châu Đốc nhất là nhà nghỉ, lễ vật…vào những ngày đỉnh điểm của lễ hội nếu không bạn sẽ là người bị hại nhiều nhất.

Ăn xin: Tình trạng ăn xin diễn ra rầm rộ khi ngày lễ diễn ra, đừng nên cho tiền ăn xin vào ngày này nếu như bạn muốn bị hàng chục người ăn xin khác vây bạn như thể bạn là một “ngôi sao”. Mặc khác, tình trạng giả bệnh, giả cụt chân, tay…được biến hóa một cách rất tài tình…lợi dụng tình trạng này mà móc túi, giật đồ diễn ra mà bạn không hay biết.

Lộc “trời cho”: Bạn đang thẩn thần thành tâm viếng chùa, bỗng một người lạ đến đưa bạn một túi nhỏ trong đó đủ thứ những vật cúng hoặc một tờ giấy 500 đồng được xếp theo đủ kiểu dúi vào tay, túi áo…cho bạn, ngay lập tức hãy trả lại hoặc bỏ mà đi vào chùa nếu như bạn không muốn bị dính vào cảnh người dúi túi lộc đó cho bạn đi theo xin tiền “trả lễ”. Tuy là nói tùy hỷ, nhưng nếu bạn trả lộc ít thì bạn sẽ nhận ngay những lời lẽ thô tục dần dập vào bạn.

Chen lấn: Không thể tránh khỏi khi mà hàng trăm ngàn người đổ về chùa bà cùng lúc. Đây là cơ hội của bọn móc túi rinh tiền, điện thoại, nữ trang của bạn, do đó khi đã viếng bà những ngày này tuyệt đối không nên mang nữ trang trên người, điện thoại và ví tiền nên bỏ vào tùi quần có dây kéo cẩn thận và khó luồng tay vào được.

Một vài kinh nghiệm chia sẻ độc giả TapChiCongSo.Vn khi mà ngày lễ hội chùa bà chúa xứ núi Sam sắp diễn ra. Mong các độc giả có một chuyến đi trọn vẹn tâm linh lẫn hành hương của mình.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • Phá cách với áo sơ mi công sở điệu đà
 • Bí quyết dưỡng môi mịn màng, mềm mượt
 • Lê Kiều Như muốn có vòng eo nhỏ nhất Việt Nam
 • Cách làm bánh mật cho ngày rằm tháng 7
 • Mix áo sơ mi đẹp, lạ ngày nắng
 • Mặc đồ sát nách tới công sở thế nào cho đúng
 • 7 con hẻm ăn vặt trứ danh của Sài Gòn
 • 3 cách mặc quần jeans đẹp nhất trong mùa đông
 • Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù: béo 1 tý mà ngon hết ý
 • Chắc ai đó sẽ về
 • Chọn bạn đời hợp tuổi cho nữ sinh năm 1992
 • Tết nghèo của nhân viên ngân hàng thời “mạt vận”
Nhà Xinh