Bí kíp bỏ túi cho các nàng khi đi du lịch một mình

Bí kíp bỏ túi cho các nàng khi đi du lịch một mình

TapChiCongSo.Vn-Nhớ tìm hiểu thông tin cẩn thận, photo các giấy tờ cần thiết, nên thường xuyên liên lạc với người thân…

1. Tìm hiểu thông tin kỹ càng

Bất kể điểm đến của bạn là đâu, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin cần thiết như thủ tục hải quan, ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa… Ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ đều có sự khác biệt, vì vậy, trang bị thông tin tốt giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và hạn chế rủi ro có thể gặp phải.

2. Mang đủ tiền mặt

Đừng nghĩ rằng bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hay ghi nợ ở mọi nơi. Mang theo tiền mặt luôn là việc cần thiết để tránh cho bạn những phiền toái ở một nơi xa lạ. Tuy nhiên, mang theo quá nhiều tiền mặt cũng có thể đem lại những rủi ro. Vì vậy, bạn nên mang cả một khoản tiền mặt nhất định kèm với thẻ ATM để rút tiền hoặc thẻ tín dụng để sử dụng khi cần thiết.

3. Hạn chế mang theo các loại thẻ

Bạn chỉ cần mang theo 1 – 2 loại thẻ tín dụng khác nhau bên mình khi đi du lịch. Để đề phòng trường hợp bị mất thẻ, bạn sẽ gặp khó khăn liên lạc với các ngân hàng trong nước để xử lí kịp thời. Ngoài ra, các loại thẻ như thẻ giảm giá siêu thị, thẻ thành viên câu lạc bộ… tốt nhất nên được để ở nhà.

4. Photocopy các giấy tờ cần thiết

Hãy photocopy hộ chiếu, bằng lái xe, chứng minh thư và thẻ tín dụng hoặc các giấy tờ cần thiết khác. Chúng sẽ có ích cho bạn trong trường hợp các giấy tờ gốc bị mất. Bạn có thể để tại nhà trước khi đi du lịch hoặc tại khách sạn nơi đến để giải quyết các vấn đề cấp bách nếu trường hợp xấu xảy ra.

5. Trang phục phù hợp

Hãy kiểm tra phong tục tập quán ở quốc gia nơi bạn chuẩn bị đến để mang theo trang phục phù hợp. Nhiều nền văn hóa đòi hỏi khách du lịch ăn mặc trang nghiêm, quần áo dài ở những nơi đền đài, cung điện hoặc ở các quốc gia Hồi giáo cũng hạn chế việc ăn mặc gợi cảm… Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn mặc quá hở hang hay lộ liễu, bạn có thể trở thành nạn nhân của những kẻ xấu.

6. Giữ liên lạc với người thân

Cho dù bạn đi du lịch nước ngoài hay trong nước, bạn cũng cần thông báo cho người thân biết thời gian và lịch trình cụ thể của bạn. Nếu kế hoạch của bạn có thay đổi, cũng tìm cách thông báo cho họ sớm nhất có thể. Việc này giúp người thân nắm rõ kế hoạch của bạn và kịp thời hỗ trợ khi cần.

bi-kip-bo-tui-cho-cac-nang-khi-di-du-lich-mot-minh-2

Ảnh minh họa: Cobis.

7. Mua bảo hiểm du lịch

Không ai mong muốn có điều không may xảy ra với bạn trong chuyến đi, nhưng việc mua bảo hiểm du lịch không bao giờ là thừa. Nếu cần thiết, bạn có thể đi khám và có giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ để tiện cho việc khám chữa bệnh tại nước ngoài.

8. Không đeo trang sức đắt tiền

Mang theo quá nhiều trang sức đắt tiền trên người sẽ thu hút sự chú ý của kẻ xấu. Vì vậy, hãy chú ý không nên chưng diện cầu kì và không cần thiết mang theo trang sức đắt tiền.

9. Không nhận đồ từ người lạ

Nhất là khi đi du lịch một mình, bạn cần luôn cảnh giác khi tiếp xúc với người lạ mặt ở nơi không quen thuộc. Đừng tiếp xúc quá thân mật với người lạ ngay lập tức hay nhận đồ khi bạn chưa có thời gian để tìm hiểu về họ.

10. Cẩn thận khi đi taxi

Taxi là phương tiện phổ biến với khách du lịch. Tuy nhiên, lên một chiếc taxi dù không có tên hay dấu hiệu nhận biết là việc làm liều lĩnh. Bạn không thể lường trước được những việc có thể xảy ra với bạn. Vì vậy, hãy dùng các phương tiện giao thông công cộng hoặc các hãng taxi đáng tin tưởng.

Tags: , ,

Bài viết khác »

MAY ÁO THUN »

May Áo Thun

FACEBOOK »

Đồng Phục Công Sở »

Đồng Phục Công Sở

Món Ngon »

Ẩm Thực

CUOI.COM.VN »

Cưới

Hình Ảnh »

 • 10 bí quyết luyện cho con bú bình “một phát ăn ngay”
 • Khoai tây xào thịt bò ngon miệng, dễ làm
 • Làn da tràn trề sức sống nhờ mỹ phẩm tự chế an toàn
 • Nhà tuyển dụng “đọc vị” gì từ mạng xã hội của ứng viên trẻ
 • Nửa trái dưa hấu và bài học về tình nghĩa vợ chồng
 • Lý Nhã Kỳ hóa thành cô đào thập niên 1950
 • Những ngày đẹp trời
 • Xôi cuộn rong biển
 • Chờ đợi.
 • Trung thu này làm bánh dẻo da tuyết ngon khó cưỡng
 • Thịt gà xiên que nướng
 • Mách mẹ cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh
Nhà Xinh