20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

TapChiCongSo.Vn-Tưởng chừng đơn giản nhưng 20 điều sau sẽ giúp cuộc sống của bạn mỗi ngày thêm mới mẻ và thú vị hơn.

1. Hãy ngủ dậy sớm vì bạn vẫn còn trẻ, sau này bạn vẫn còn nhiều thời gian để ngủ. Ngủ dậy sớm cũng giúp bạn có tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

2. Mỗi buổi sáng, sau khi ngủ dậy hãy uống một cốc nước lọc. Nghiên cứu cho thấy, nước đun sôi để nguội trong khoảng 20~25 oC là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi hoạt tính sinh vật trong đó sẽ thẩm thấu qua màng tế bào mà kích thích sự bài tiết,làm tăng thêm khả năng miễn dịch cho cơ thể.

4. Đọc một cuốn sách để thư giãn, có thể là một sách về lịch sử, khoa học -xã hội hoặc chính trị. Bạn hãy làm cho mình cảm thấy thực sự thoải mái và thư giãn khi đọc những cuốn sách yêu thích. Và nếu bạn coi việc đọc sách là một phần tất yếu của cuộc sống thì dần dần, việc đọc sách sẽ được coi như một thói quen sinh hoạt hằng ngày.

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

5. Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy chắc chắn đã hoàn thành đầy đủ công việc của sáng hôm nay vào tối qua. Nếu chần chừ rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hộitốt trong cuộc sống này.

6. Trang trí lại nơi ở và sắp xếp lại bàn làm việc, nó sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy mới mẻ hơn mỗi ngày. Lý do đầu tiên khiến bạn phải sắp đặt lại thật gọn gàng bàn làm việc của mình chính vì nó giúp góc làm việc có tính thẩm mỹ và có được cái nhìn thiện cảm từ mọi người. Hơn nữa, bạn sẽ chú tâm vào công việc hơn và có thể với tay lấy bất kỳ thứ gì mà không phải đứng lên.

7. Thành thật với vốn kiến thức của mình. Tìm cách nâng cao nó và đừng giấu dốt. Học không chỉ vì cho có kiến thức mà đúng hơn mọi người học để có thể tồn tại. Bạn có thể tự kiếm sống băng chính khả năng và thực lực của mình. Bên cạnh đó có kiến thức hiểu biết càng rộng rãi thì bạn càng được kính trọng hơn.

8. Lên kế hoạch cho một chuyến đi xa trong thời gian tới. Bạn sẽ hoàn toàn dành thời gian thư giãn bên người thân.

9. Hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết cho cuộc sống hiện tại của mình. Kiểm soát chi tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn tài chính cho mai sau. Vì không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra với bạn trong tương lai.

10. Ghi chép lại những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu chịu khó bỏ ra một giây để nghĩ, bạn sẽ bất ngờ về những thứ tưởng chừng rất tầm thường nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới bạn. Tất cả mọi thứ chung quanh đều có thể là nguồn cảm hứng để bạn đặt bút, kể cả là từ một buổi sáng dậy và cảm thấy chẳng biết mình muốn gì.

11. Biết ơn quá khứ, nhưng hãy quên nó đi. Vì nghĩ tới nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hiện tại của bạn.

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

12. Hiểu rằng trái ngược với tình yêu chính là sự thờ ơ. Hãy ghi nhớ điều đó trong mọi mối quan hệ của mình.

13. Đừng trở nên ác cảm với người của công chúng hay những người xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Những thứ nhỏ nhặt thường nói lên rất nhiều, nhưng đó không phải tất cả.

14. Nếu không ai tin tưởng bạn, thì tự mình phải làm điều đó. Chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình và tìm tòi những phương pháp mới thì bạn sẽ đạt được thành công.

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

15. Nếu có tiền, đừng mua sắm, hãy hành động. Một chuyến đi vùng cao làm từ thiện, tổ chức đợt quyên góp cho những học sinh nghèo,…hoặc bất cứ việc gì bạn cảm thấy có ích. Vì trải nghiệm có thể thay đổi con người bạn, thay đổi chính cuộc sống của bạn.

16. Bạn không thể biết một cách chắc chắn người ta nghĩ gì về mình. Và không cần quan tâm quá nhiều tới chúng. Hãy sống như chính con người bạn từ trước tới nay vẫn thế.

17. Dừng việc mổ xẻ và phân tích quá nhiều về một vấn đề. Đến cuối cùng nó cũng chỉ quay về việc kể lể và than phiền mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó.

18. Học cách yêu cơ thể mình vì đó chính là thứ cuối cùng ở lại cạnh bạn, nếu có bị bỏ rơi. Sống lành mạnh và khoa học là cách yêu cơ thể tốt nhất. Nhờ nó mà bạn có thể trải nghiệm tất cả mọi thứ, đi đến những nơi mà mình muốn và làm những điều mình thích.

20 điều đơn giản giúp bạn mới mẻ hơn mỗi ngày

19. Làm một việc gì đó mà từ trước tới giờ chưa bao giờ làm. Bạn chắc chắn sẽ có thêm niềm vui và sự trải nghiệm mới mẻ.

20. Lấy giấy, kẻ làm 2 cột, một cột bạn ghi: Những điều đã làm được/đã có. Cột còn lại bạn ghi: Những điều thất bại/chưa đạt được/chưa có; sau đó liệt kê ra. Viết xong bạn đọc lại và huỷ nó đi…vì bạn chẳng cần tới nó làm gì nữa. Nghe có vẻ “điên rồ” nhưng thực tế, cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, những gì đã qua hãy cho qua; quan trọng là bạn phải luôn nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để cuộc sống tốt hơn lên.

Masumi (Tổng hợp)