‘Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai’ nổi tiếng trên mạng xã hội

'Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai' nổi tiếng trên mạng xã hội

TapChiCongSo.Vn-Người phụ nữ diện chiếc váy sặc sỡ cùng đôi giày cao gót lúc nào cũng tươi cười bên đôi quang gánh chất đầy rau.

Những ngày gần đây, các Facebooker chia sẻ và bình luận rất nhiều về hình ảnh của một người phụ nữ đi bán rau với chiếc váy sặc sỡ cùng đôi giày cao gót. Với những người dân sinh sống tại Văn Bản, Lào Cai hình ảnh về chị bán rau này đã không còn xa lạ. Tuy phải rong ruổi trên các con đường với đôi quang gánh chất đầy rau nhưng chị gái này không hề tỏ ra mệt mỏi mà còn luôn tươi cười. Chị còn được các bạn trẻ trên mạng xã hội yêu quý đặt cho nick name: Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai, bà bán rau sành điệu nhất vịnh Bắc Bộ…

'Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai' nổi tiếng trên mạng xã hội

Khi hình ảnh của chị được lan truyền trên các trang mạng, không ít người liên tưởng ngay đến câu nói “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có những người phụ nữ không biết làm đẹp” và tỏ ra rất ủng hộ với chị: “Bán rau hay bán cái gì đi nữa người ta vẫn có quyền làm đẹp mặc những bộ quần áo mà họ thích. Miễn sao không làm mất mỹ quan đường phố là được”, Phuong My cho biết. Hay như Facebooker Chi Tran cũng chia sẻ: “Mặc đẹp cũng là một cách tôn trọng người mua, nhưng mà hơi nể cô này về cái vụ đi cao gót mà quẩy thúng nha”. Tài khoản Thắng Trần cũng đồng tình: “Ai cũng có quyền được làm đẹp bất kể ngành nghề gì, họ không ăn mặc phản cảm và không làm ảnh hưởng tới người khác là được mà”.

'Chị bán rau thời trang nhất Lào Cai' nổi tiếng trên mạng xã hội

Facebooker Thu Hà còn cho biết: “Cô bán rau này thích mặc váy lắm, lần nào bán rau về cũng qua các shop ngắm ma nơ canh một hồi, sờ nắn hỏi giá để dành tiền mua”.

Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng: “Theo mình thì nên ăn mặc phù hợp trong từng hoàn cảnh thì đúng hơn, chứ không phải đi đâu cũng mặc được”, “Mặc vậy không sao cơ mà cô phải ăn vận sao cho hợp hoàn cảnh chứ, vận như thế thì ai dám mua”, Mi Tép và Mai Nhật Phát chia sẻ quan điểm cá nhân.

Việc khen chê là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Thực tế, trong cuộc sống không phải ai cũng dám làm điều mình thích hay được làm điều mình muốn, chính nụ cười và thái độ sống lạc quan của “chị bán rau thời trang nhất Lào Cai” này đã khiến nhiều người yêu quý chị. “Ngưỡng mộ cô, mỗi người một cách sống, tuy không giàu có về vật chất nhưng tinh thần, sự yêu đời, lạc quan của cô có dùng bao nhiêu tiền cũng chẳng mua được”, Nguyễn Dung bình luận.

Maruko Chan