Hoa hồng sáp thơm: Mua buôn giá 1, bán lãi 10

Hoa hồng sáp thơm: Mua buôn giá 1, bán lãi 10

TapChiCongSo.Vn-Mua buôn từ Trung Quốc, các cửa hàng hoa hồng sáp thơm đang bán với giá gấp 3, gấp 5, thậm chí gấp 10 lần giá gốc.

Từ 20.000 đồng/bông hoa hồng lẻ đến 450.000 đồng/một hộp 52 bông, thậm chí hơn 1 triệu đồng/hộp, hoa hồng sáp thơm đang làm điên đảo nhiều người đang có nhu cầu tặng quà vợ, bạn gái dịp 20/10 năm nay.

“Những bông hoa hồng sáp thơm tươi thắm như tình yêu sẽ còn mãi với thời gian, với hương thơm từ cánh hoa hồng sẽ luôn bên bạn và những người thương yêu” là những lời quảng cáo “có cánh” của các chủ hàng dành cho sản phẩm mới lạ của mình.

Hoa hồng sáp thơm: Mua buôn giá 1, bán lãi 10

Hoa hồng sáp thơm có giá khá chát khi về Việt Nam

Theo lời giới thiệu của các “con buôn”, hoa hồng sáp thơm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, nó ra đời tại Trung Quốc. Đặc điểm của loại hoa này là thơm lâu, mùi nồng nặc. Hoa rất nhiều màu sắc sặc sỡ và được bọc trong hộp hình trái tim, vuông hoặc chữ nhật khá bắt mắt.

Năm nay, loại hoa này đang là “mốt” trên thị trường bởi hiệu quả sử dụng dài hạn, giá cũng chỉ tương đương hoa tươi và mẫu mã vô cùng đa dạng.

Thật thà nói về nguồn gốc hàng, Thanh Tùng (Mai Dịch, Hà Nội) cho biết, hoa hồng sáp hương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tùng cùng bạn bè tranh thủ nhập hoa về bán dịp 20/10 trên một website Trung Quốc. Mọi giao dịch của người mua kẻ bán đều thông qua website này, khi thống nhất mua hàng, sẽ có người Việt đứng ra giao dịch với người mua. Một điều đáng lưu ý là người mua buôn phải có tài khoản giao dịch trên các website đó.

Hoa hồng sáp thơm: Mua buôn giá 1, bán lãi 10

Hoa hồng sáp thơm: Mua 1 bán 10

Theo đó, mỗi bông hoa lẻ, Tùng mua với giá từ 3.000-4.000 đồng. Tính cả chi phí vận chuyển, mỗi bông hoa có giá khoảng 4.500 đồng. Trong khi đó, anh giao bán tại Việt Nam từ 20.000-30.000 đồng/bông. Đối với hộp hoa, giá mua buôn giao động từ 40.000-50.000 đồng/hộp (tùy số bông và cách trang trí) và được bán từ 150.000-250.000/hộp; hộp hoa mua buôn 400.000 đồng được các shop đang rao bán trên 1,2 triệu đồng…

Tùng còn tiết lộ thêm, dù ra sức lùng sục muốn mua buôn số lượng lớn hoa sáp thơm ở Việt Nam cho đỡ rắc rối công đoạn chuyển hoa qua loại từ Trung Quốc về nhưng cũng không được đáp ứng. Một mối buôn lớn tại Hàng Bông (Hà Nội) không chấp nhận bán giá buôn mà chỉ đồng ý chiết khấu 17% cho mỗi đơn hàng lớn.

Trước đó, trên tờ TimeHealthland đã từng khuyến cáo, có rất nhiều sản phẩm mang lại mùi thơm mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng không hề biết chúng rất có hại cho sức khỏe. Điển hình là các loại sáp thơm khử mùi và nước hoa xịt phòng. Hiệp hội tiêu dùng các nước châu Âu đã nhiều lần lên tiếng tố cáo các độc tố có trong những sản phẩm này và kêu gọi mọi người hãy hạn chế sử dụng.

Hoa hồng sáp thơm: Mua buôn giá 1, bán lãi 10

Hoa hồng sáp thơm: Mua 1 bán 10

Đa số những sản phẩm tạo hương thơm hiện nay đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu thiên nhiên như trước kia. Về nguyên lý hóa học, những mùi thơm trên được tạo thành bởi những vòng benzen, vòng thơm này khi phát tán có thể theo đường hô hấp vào cơ thể gây khó thở, viêm đường hô hấp, kích thích cơn hen, đồng thời có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào cơ thể gây rối loạn nội tiết.

Các nghiên cứu trước đó của Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ từng khẳng định: Việc tiếp xúc với sáp thơm, nước hoa xịt phòng có chứa chất hữu cơ tên là 1,4 dicholorobenzene có thể làm giảm 4% chức năng phổi. Một số chất hữu cơ khác như acetone, limonene, este có thể gây dị ứng mắt, kích thích đường hô hấp, gây đau đầu và chóng mặt.

Theo Nguyên Vũ
VietQ